Tin tức sự kiện
Minimize
CHU SƠN KIỆT – GƯƠNG MẶT ĐIỂN HÌNH CỦA NHỮNG HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO ĐOÀN, HỘI  

Le Hoai Nam 4/14/2013 6:26:05 PM
Mỗi khi nhắc đến “chàng sinh viên năng động, hay cười, hay nói và luôn đi đầu trong mọi hoạt động phong trào Đoàn, Hội”, chắc hẳn bạn bè và các Thầy cô ai cũng biết đó là Chu Sơn Kiệt – Sinh viên tiêu biểu lớp 53 XD_1, Trường Đại học Nha Trang.

Sửa và đưa tin: Ngô Văn An - UV BTV Đoàn Trường ĐHNT
Sinh ra và lớn lên tại vùng đất đỏ bazan màu mỡ, ngay từ nhỏ Chu Sơn Kiệt đã mang trong mình những nét đẹp truyền thống của một người con Đăklăk: mạnh mẽ, năng động, đam mê và đầy nhiệt huyết. Mặc dù gia đình gặp nhiều khó khăn về kinh tế, lại phải thường xuyên giúp đỡ việc nhà và làm thuê để kiếm tiền đỡ đần bố mẹ, nhưng Kiệt vẫn luôn chăm chỉ học tập, nhiệt tình tham gia các hoạt động của trường lớp cũng như các hoạt động xã hội, nhờ đó Kiệt đã nhận được sự quý mến và tin yêu từ bạn bè và thầy cô ngay từ khi còn học dưới mái trường Phổ thông Trung học.

Thấu hiểu những tảo tần của cha mẹ cũng như những vất vả mà anh chị em trong gia đình đang phải từng ngày san sẻ, Kiệt luôn tâm niệm mình phải siêng năng, chăm chỉ học tập để vươn lên trong cuộc sống.

   Vượt qua kỳ thi Đại học đầy chông gai thử thách, Kiệt đã trúng tuyển vào Khoa Xây Dựng của Trường Đại học Nha Trang, một trường đại học lớn ở vùng Nam Trung Bộ mà bấy lâu em từng mơ ước. Rời xa gia đình và quê hương đất đỏ để đến với thành phố biển Nha Trang xinh đẹp, đây cũng là lúc cánh cửa về một tương lai tươi sáng đang dần mở ra trước mắt chàng trai Tây Nguyên chất phác. Tuy nhiên, kèm theo đó là nỗi lo về cuộc sống xa nhà, về tài chính và môi trường học tập mới lạ. Nhưng với bản chất của một con người vốn cần cù, chịu khó, siêng năng và sáng tạo, Kiệt đã vượt lên trên những khó khăn ban đầu và nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống sinh viên.

Không chỉ học tập học tốt, rèn luyện tốt ở giảng đường Đại học, Kiệt còn luôn năng nổ và nhiệt huyết trong các hoạt động phong trào. Bất kỳ một hoạt động nào của chi hội, của Đoàn Khoa hay Đoàn Trường, dù lớn hay nhỏ, Kiệt đều tham gia rất nhiệt tình và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Vì thế, chỉ mới hơn một năm dưới mái trường Đại học, Kiệt đã dần dần chiếm được niềm tin từ thầy cô và bạn bè để đảm nhận những trọng trách quan trọng như: Chi hội trưởng chi hội 53XD_1, Ủy viên Ban chấp hành Liên Chi hội, Phó Bí thư Đoàn Khoa Xây dựng. Chủ nhiệm CLB Kỹ Năng Trẻ, CLB Cộng Đồng Sinh viên Nha Trang, đội trưởng đội tình nguyện Khoa Xây Dựng.

 Dù ở bất cứ vị trí nào, Kiệt cũng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với một tinh thần trách nhiệm cao nhất. Để ghi nhận những nỗ lực không biết mệt mỏi đối với các phong trào của Đoàn, Hội, Kiệt đã được Đoàn khoa trao tặng giấy khen “ tình nguyện viên xuất sắc”, được Đoàn trường cấp giấy chứng nhận có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tiếp sức mùa thi”, được Hội sinh viên Trường trao giấy khen “cán bộ hội xuất sắc”….Những thành quả đạt được đó vừa là niềm vui, vừa là động lực khích lệ để Kiệt tiếp tục phấn đấu và có cống hiến nhiều hơn nữa.

Ngoài việc học tập và hoạt động tình nguyện, Kiệt còn có niềm đam mê và tài năng thiên bẩm với môn võ thuật. Trở thành vận động viên môn võ thuật cổ truyền của Trung tâm huấn luyện Kỹ thuật thể thao tỉnh Khánh Hòa, Kiệt đã giành được nhiều giải thưởng cao quý : Huy chương vàng giải vô địch võ cổ truyền Thành phố Nha Trang, huy chương bạc giải vô địch võ cổ truyền tình Khánh Hòa, 2 huy chương đồng tại giải vô địch võ cổ truyền quốc gia và giải vô địch quân đội nhân dân mở rộng.

“Dám nghĩ – dám nói – dám làm – dám chịu trách nhiệm” đó phương châm sống và hành động của chàng sinh viên đầy nhiệt huyết Chu Sơn Kiệt. Với những gì đã thể hiện trong thời gian qua, Kiệt xứng đáng là thủ lĩnh của các hoạt động phong trào, đồng thời là một tấm gương sáng cho các bạn sinh viên noi theo.

                            MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ SINH VIÊN CHU SƠ KIỆT

      Sinh viên Chu Sơn Kiệt luôn đi đầu trong mọi hoạt động tình nguyện.


Chu Sơn Kiệt cùng đội tình nguyện tổ chức chương trình “vui hội trăng rằm” cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Lộc Thọ - P. Vĩnh Hiệp - TP Nha Trang .


Chu Sơn Kiệt cùng đội tình nguyện tổ chức thắp hương tưởng nhớ đến sự hi sinhcủa các anh hùng liệt sỹ tại  nghĩa trang liệt sỹ Hòn Dung - P. Vĩnh Hải - TP Nha Trang


                                        
  Chu Sơn Kiệt tham gia chương trình hiến máu nhân đạo "Giọt hồng Nha Trang".

Các tin cùng thể loại
+ Gương sáng sinh viên học giỏi Đặng Văn Mến lớp 52XD-2 báo cáo kinh nghiệm về phương pháp học tập theo hệ thống tin chỉ cho tân sinh viên khoá 54
+ Gương sáng sinh viên Khoa Kỹ thuật Gao thông
+ Phát biểu của tân cử nhân Hồ Yến Nhi, sinh viên lớp 51TAPDnhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ NGUYỄN ĐÌNH THI – TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP VÀ CÔNG TÁC ĐOÀN, HỘI.
+ BÀI PHÁT BIỂU CỦA SINH VIÊN NHẬN HỌC BÔNG DÀI HẠN QUỸ THỜI BÁO KINH TẾ SG VÀ KFC VIỆT NAM
+ Tân sinh viên khóa 53DDT cái nhìn thật mới về ngành điện qua chuyến thăm quan
+ Thái Thị Thủy - SV K51KTDN - Trường Sa trong tôi
+ Phát biểu kỹ sư Vũ Đình Thuân - lớp 51ĐT1 nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Tân cử nhân Phan Hữu Dản tốt nghiệp năm 2012 loại giỏi phát biểu
+ Phát biểu của tân kỷ sư Trần Minh Huy- lớp 51XD-1 nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của Tân kỹ sư Đỗ Phúc Hảo - lớp 51TH-1 nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của tân kỹ sư Trần Thị Hồng đến từ lớp 51NTTS nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ NGUYỄN THỊ HOÀNG HIẾU- TẤM GƯƠNG SÁNG VƯƠN LÊN TRONG HỌC TẬP
+ Sinh viên Nguyễn Duy Lan, lớp 51TADL Khoa Ngoại ngữ - vươn lên từ chính sức mình
+ SINH VIÊN LÊ THỊ ÁI LY “TUỔI TRẺ SỐNG LÀ ĐỂ HỌC TẬP VÀ CỐNG HIẾN HẾT MÌNH CHO XÃ HỘI”
+ ĐẶNG TRUNG NGHĨA – CHÀNG SINH VIÊN KHOA KINH TẾ CÓ NHIỀU THÀNH TÍCH NỔI BẬT TRONG PHONG TRÀO THỂ DỤC THỂ THAO
+ Thay đổi là do chính ta
+ VÕ LỆNH – CHÀNG SINH VIÊN NĂNG ĐỘNG, NHIỆT HUYẾT
+ Phát biểu của tân kỹ sư Phan Thị Bé 51-TP-1 nhân Lễ phát bằng tốt nghiệp tra trường năm 2013
+ Phát biểu của tân kỹ sư Võ Thị Mến - sinh viên lớp 51CNMT nhân lễ tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của tân cử nhân Trần Vũ Hoàng Anh - lớp 51KD1 nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của cử nhân Đỗ Thị Hải Trang đến từ lớp 51TC3 nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Sinh viên Lê Văn Tư và Sinh viên Lương Bình Chơn làm đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
+ Bài phát biểu của tân kỹ sư Lương Tâm Trạng lớp 51NL nhân lễ Tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của tân kỹ sư Lê Văn Tư -lớp 51DDT nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ PHẠM VĂN DƯƠNG – GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP VÀ CÔNG TÁC ĐOÀN - HỘI
+ TRẦN PHƯƠNG NGỌC TÚ LIÊN TỤC LÀ NGỌN CỜ ĐẦU TRONG CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO SINH VIÊN
+ Phạm Thị Thùy Linh - 53NTTS một trong những tấm gương biết vươn lên trong cuộc sống
+ Nhiệt huyết của tuổi trẻ: Vươn tới ước mơ (SV Ngô Thành Sơn - lớp K52 Kinh tế thủy sản, Khoa Kinh tế Trường Đại học Nha Trang)
+ SINH VIÊN TRƯƠNG TẤT ĐẠT- KHÔNG GẶP KHÓ KHĂN THÌ SẼ KHÔNG HỌC ĐƯỢC GÌ
+ CHÀNG SINH VIÊN TÀI NĂNG, ĐAM MÊ VỚI HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN
+ Một sinh viên năng động, sáng tạo