TinBai
Đóng
Hội CCB Trường Đại học Nha Trang hướng tới Đại hội Hội CCB tỉnh Khánh Hòa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022  

ccbdhnt 15/09/2017 1:07:47 SA
Trong thời gian qua, cùng với Hội CCB của các địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, Hội CCB Trường Đại học Nha Trang đã có những hoạt động thiết thực nhằm hướng tới Đại hội Đại biểu Hội CCB tỉnh Khánh Hòa lần thứ VI, sẽ diễn ra từ ngày 18 - 19/9/2017.

Được sự chỉ đạo sâu sát BCH tỉnh Hội Khánh Hòa, Đảng ủy Trường Đại học Nha Trang mà trực tiếp là BTV Đảng Ủy Nhà Trường, Hội CCB Nhà Trường đã đạt được những kết quả quan trọng trong thời gian qua.

Trước hết, Hội đã động viên được các hội viên Hội cựu chiến binh Nhà trường giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”.

Toàn thể hội viên đã tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ Xã hội chủ nghĩa, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng và hợp pháp của hội viên cựu chiến binh, chăm lo giúp đỡ nhau trong công tác, cuộc sống thường ngày, trong những năm qua không có hội viên có biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa”, phẩm chất đạo đức yếu kém, các hội viên của Hội đều gương mẫu trong các hoạt động của Nhà Trường và địa phương.

Bên cạnh đó, BCH Hội đã tập trung lãnh đạo thực hiện các cuộc vận động đối với các hội viên trong Hội CCB Nhà Trường: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 03/CT-TW mà trọng tâm là làm theo Bác trong cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư; nói đi đôi với làm; hay cuộc vận động của ngành giáo dục: “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”…Nét nổi bật trong những năm qua, đó là xung kích tham gia phong trào nghiên cứu khoa học với 17 đề tài khoa học cấp bộ và cấp Nhà nước được các hội viên thực hiện và đã được Hiệu trưởng Nhà Trường trao 17 giấy khen cho Hội và hội viên trong năm 2014 về thành tích nói trên.

Thứ hai, Hội đã tích cực chủ động thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết liên tịch giữa các đơn vị, tổ chức Đoàn thế  Nhà Trường và Hội CCB trong tỉnh.

Hội CCB Nhà Trường đã tích cực chủ động thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết liên tịch, các chương trình phối hợp đã ký kết với các đoàn thể trong trường và địa phương, trọng tâm là phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội sinh viên giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý thức tự lực, tự cường cho sinh viên Nhà Trường. Bên cạnh đó, các chương trình hành động được ký kết giữa Hội CCB Nhà Trường với Hội CCB khối 487 trong tỉnh Khánh Hòa đã được triển khai và được BCH Hội CCB tỉnh Khánh Hòa đánh giá cao.

Thứ ba, Hội đã tích cực chủ động phối hợp với lực lượng tự vệ Nhà Trường tham gia tuần tra, canh gác đảm bảo an toàn cho Nhà Trường vào những ngày lễ, tết.

Cùng với lực lượng bảo vệ và tự vệ Nhà Trường, Hội đã tham gia tổ chức lực lượng tuần tra canh gác giữ gìn an ninh trật tự Nhà trường vào dịp lễ, tết, như: Lễ 30/4 và 01/5, Quốc khánh 02/9….đảm bảo an toàn cho Nhà Trường. Trong những năm qua, đã có hàng trăm lượt Hội viên CCB của Trường tham gia tuần tra, canh gác nhằm góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự trong Nhà Trường. Trong thời gian tới, thực hiện yêu cầu của BTV Đảng ủy Trường, ngoài việc đảm bảo an ninh trật tự, Hội sẽ tiếp tục tham gia vào công tác bảo vệ nội của Nhà Trường nhằm góp phần đảm bảo giữ vững an ninh trật tự trong Trường.

Ngoài những nhiệm vụ chính trị được giao, Hội CCB Trường đã chủ động tham gia các chương trình hướng về cộng đồng, các chương trình từ thiện xã hội.

Hội đã vận động hội viên, CBVC, các đơn vị trong trường ủng hội 20.000.000đ để đúc tượng đồng bán phần Đại tướng Võ Nguyên Giáp tặng Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ nhân dịp Đoàn CCB của Trường ra thăm Điện Biên Phủ (tháng 4/2014); Hội đã vận động hội viên ủng hộ 3,000, 000đ cho trẻ khuyết tật (năm 2015); ủng hộ 1,000,000đ để mua vé xe cho sinh viên của trường về quê nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017; tặng 12 phần quà trị giá 6,000,000đ cho các cựu chiến binh và nạn nhân bị chất độc da cam ảnh hưởng trong chiến tranh chống Mỹ của huyện Khánh Vĩnh ngày 23/01/2017….

Những kết quả nói trên sẽ góp chung vào thành tích của Hội CCB tỉnh Khánh Hòa trong nhiệm kỳ 2012 – 2017. Phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, trong thời gian tới, Hội CCB Trường Đại học Nha Trang tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bội đội Cụ Hồ”; “Trung thành - Đoàn kết- Gương mẫu - Đổi mới” nhằm xây dựng Hội CCB Nhà Trường trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội, góp phần tích cực xây dựng Hội CCB tỉnh Khánh Hòa nói chung và nhiệm vụ chính trị của Trường Đại học Nha Trang trong giai đoạn mới./.

TS. Phạm Hồng Mạnh – Chủ tịch Hội CCB Trường Đại học Nha Trang


Các tin cùng thể loại
+ Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
+ Đề nghị đưa Hoàng Sa, Trường Sa vào sách giáo khoa
+ Tàu chiến Trung Quốc xâm phạm Trường Sa của Việt Nam
+ Hội CCB Trường Đại học Nha Trang tổ chức kỷ niệm 40 năm chiến thắng "Hà nội - Điện Biên Phủ trên không"
+ Học viện Biên phòng đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất
+ Hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân: Quân đội Nhân dân Việt Nam - Những trang sử hào hùng
+ Trường đại học Nha Trang: Đặt trọn niềm tin vào từng hội viên
+ Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam tại Biển Đông
+ Điện Biên Phủ trên không-Chiến thắng của ý chí và trí tuệ Việt Nam
+ Hội CCB tỉnh Khánh Hòa hội thao thể thao toàn tỉnh năm 2012
+ Kỷ niệm 23 năm ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2012): Hội CCB Trường Đại học Nha Trang phát huy truyền thống thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm học.
+ Hướng tới kỷ niệm 40 năm chiên thắng "Hà nội - Điện Biên Phủ trên không": Cẩm nang bìa đỏ - “bảo bối” diệt B-52 của bộ đội PK-KQ
+ Hội Cựu chiến binh Nhà Trường tham gia tổ chức và nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 40 năm chiến thắng "Hà nội - Điện Biên Phủ trên không"
+ Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ V thành công tốt đẹp
+ Lập trường của Việt Nam về các vấn đề liên quan đến Biển Đông
+ Đem quà xuân ra Trường Sa
+ Gần 400 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công với cách mạng
+ Xử lý dứt điểm sau thanh tra Trường đại học Kinh tế quốc dân
+ Công bố 150 bản đồ khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa
+ Hội CCB Việt Nam nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động, đưa Nghị quyết Đại hội toàn quốc của Hội vào cuộc sống
+ Tiếp tục nâng cao bản lĩnh, năng lực của cán bộ ngành Tuyên giáo trong tình hình mới
+ Chín nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2013
+ Việt Nam tụt hậu 50 năm so với Thái Lan về công bố khoa học
+ Trong lúc căng thẳng leo thang ở Biển Đông, Trung Quốc lại công bố bản đồ 130 đảo ở vùng biển này và cả các đảo tranh chấp với Nhật ở Hoa Đông.
+ Thủ tướng thăm Đoàn Tên lửa phòng không 64
+ Việt Nam phản đối Trung Quốc làm phức tạp tình hình Biển Ðông
+ Xây dựng các TT nghiên cứu xuất sắc, các trường ĐH trình độ quốc tế
+ Tàu hải tuần Trung Quốc xâm phạm Hoàng Sa
+ Dùng luật “chặn” văn bản pháp luật kém chất lượng
+ Xử lý những ai không chịu nhận khuyết điểm
+ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng bào, chiến sỹ cả nước
+ Hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng: Sự ra đời của Đảng - bước ngoặt lịch sử của cách mạng Việt Nam
+ Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt Đoàn Cựu chiến binh dân quân tự vệ Phòng không - Không quân
+ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc với Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương
+ Hội CCB Nhà Trường phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường thực hiện tuần tra, bảo vệ Nhà trường
+ Hiến pháp phải là sự kết tinh trí tuệ của toàn dân tộc
+ Ưu tiên tuyển dụng công chức, viên chức là cán bộ Đoàn, Hội
+ Gặp mặt cựu binh trong trận chiến ở Trường Sa 1988
+ Bộ trưởng Quốc phòng Nga sẽ thăm vịnh Cam Ranh
+ Giáo dục- đào tạo Việt Nam ở mức nào của thế giới
+ Tổng kết 25 năm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam
+ Phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng
+ Ban hành Nghị định về vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức
+ UBND tỉnh Khánh Hòa tổng kết việc thực hiện Chỉ thị 487 của Thủ tướng Chính phủ
+ Phản đối việc Trung Quốc cấm bắt cá ở Biển Đông
+ Không thay đổi tên nước
+ Buổi nói chuyện chuyên đề A. Yersin với Nha Trang
+ Hội nghị toàn quốc sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị
+ Đảo Song Tử Tây: Giúp gần 60 tàu cá của ngư dân vào trú, tránh bão
+ Hội CCB Tỉnh Khánh Hòa kiểm tra công tác Hội của Hội CCB Trường Đại học Nha Trang
+ Hội CCB Trường Đại học Nha Trang tham gia mít tinh phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương HD981 hoạt động trong vùng biển đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam
+ Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Nha Trang tham gia Hội thao và Hội diện văn nghệ
+ Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2014).
+ Bổ nhiệm Hiệu trưởng mới Trường Đại học Nha Trang
+ Hội Cựu chiến binh tỉnh Khánh Hòa: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
+ 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân
+ Đại hội Hội Cựu chiến binh tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022