TinBai
Đóng
Hội viên Cựu chiến binh Trường Đại học Nha Trang tích cực tham gia các hoạt động để phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị của Nhà Trường trong năm học 2012 - 2013 

ccbdhnt 11/12/2012 12:30:50 CH
Tham luận trình bày tại Hội nghị viên chức Nhà Trường năm 2012 (Đ/c Trần Trọng Tải, Chủ tịch Hội CCB Trường Đại học Nha Trang)

Hội nghị Cán bộ viên chức Nhà Trường diễn ra đúng vào thời điểm mà cán bộ viên chức và toàn thể hội viên HCCB Nhà trường đều ra sức thi đua lao động, học tập để đạt hiệu quả cao nhất, chào mừng lần thứ 53 ngày truyền thống của nhà trường và tích cực chuẩn bị các nhiệm vụ của năm học mới. Trong không khí nỗ lực và khẩn trương đó, mỗi hội viên HCCB Nhà Trường đều có những hành động thiết thực để chào mừng sự kiện quan trọng này.

Kính thưa Hội nghị

Hội cựu chiến binh trường Đại học Nha Trang được thành lập tháng 12/2009 đến nay mới gần ba năm, xong HCCB Nhà Trường đã sớm khẳng định là một tổ chức chính trị-xã hội với một đội ngũ đông đảo, có chất lượng, thể hiện vị trí của Hội ở nhiều lĩnh vực, từ công tác quản lý đến hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học cũng như các hoạt động xã hội khác. Trên mặt trận công tác nào, mỗi hội viên của hội luôn khẳng định là lực lượng cách mạng tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân và luôn được Hội cựu chiến binh tỉnh Khánh Hòa đánh giá cao.

Có được những thành quả đó, nguyên nhân chính là Hội Cựu chiến binh luôn nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu và sự ủng hộ của toàn thể cán bộ viên chức Trường Đại học Nha Trang cũng như BCH Hội CCB tỉnh Khánh Hòa đối với việc xây dựng và phát triển Hội.

Tuy nhiên, do điều kiện công tác, kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý các hoạt động của BCH Hội chưa nhiều (nhất là sự nhiệt tình trăn trở tìm các giải pháp cho sự phát triển nhanh mạnh của Hội) dẫn đến nhận thức chính trị, kết quả lao động của một số hội viên đạt được chưa, chưa đáp ứng được sự mong đợi của lãnh đạo và cán bộ viên chức nhà trường.

Kính thưa các đồng chí !

Xuất phát từ những đặc điểm khách quan đó mỗi hội viên hội cựu chiến binh của nhà trường luôn ý thức sâu sắc nhiệm vụ và trách nhiệm của mình, phát huy truyền thống của bộ đội cụ Hồ, tiếp tục xung kích trên các mặt trận mới nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của năm học, đó là:

Thứ nhất, mỗi hội viên luôn thấm nhuần tư tưởng chỉ đạo của Đảng bộ Nhà trường về nâng cao chất lượng đào tạo, để từ đó liên hệ với bản thân và nhiệm vụ của mình trong việc trau dồi các kỹ năng, kiến thức cần thiết đáp ứng tốt nhiệm vụ công tác.

Thứ hai, Các CCB phát huy tinh thần xung phong gương mẫu của ngưới lính, tinh thần trách nhiệm của cán bộ viên chức trong trường đại học. Gắn việc thực hiện nhiệm vụ của Hội với nhiệm vụ chính trị của nhà trường, đặc biệt cùng với bảo vệ, tự vệ tham gia tuần tra canh gác bảo vệ an ninh trật tự, an toàn Nhà Trường trong các ngày lễ tết.

Thứ ba, phối hợp với Phòng quản lý sinh viên, Đoàn Thanh Niên, Hội sinh viên tham gia công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên nhà trường nhằm xây dựng bản lĩnh chính trị, nêu cao tinh thần vượt khó để học tập vì ngày mai lập nghiệp.

Thứ tư, Các hội viên hội cựu chiến binh của Nhà Trường tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống của anh bộ đội cụ Hồ; tích cực giúp đỡ nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao như: trong công tác quản lý, học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học ở mỗi đơn vị và nhà trường thông qua tổ chức sinh hoạt định kỳ của các chi hội trong nhà trường.

Với những công việc cụ thể nêu trên, hy vọng trong năm học mới Hội CCB Nhà Trường sẽ có những đóng góp quan trọng hơn vào sự phát triển của nhà trường, và cùng với các tổ chức đoàn thể khác trong nhà Trường chung tay xây dựng, Trường ĐH Nha Trang ngày càng vững mạnh, có vị thế nhất định trong hệ thống các trường đại học của cả nước, và khả năng hội nhập quốc tế, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị Quyết Đại hội Đảng Bộ Nhà Trường nhiệm kì 2011 – 2016”.

Cuối cùng xin chúc các quí vị đại biểu, các đồng chí cựu chiến binh Nhà Trường sức khỏe, hạnh phúc!

Chúc Hội nghị thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!


Các tin cùng thể loại
+ Phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2012 - 2017: Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Nha Trang tổ chức và vận động Cựu chiến binh thực hiện nhiệm vụ
+ Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2012 - 2017
+ Hội viên cựu chiến binh Trường Đại học Nha Trang tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị của Nhà trường
+ Phương hướng công tác Hội nhiệm kỳ 2017 - 2022