TinBai
Minimize
Hội viên cựu chiến binh Trường Đại học Nha Trang tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị của Nhà trường 

ccbdhnt 1/4/2013 4:38:25 PM
Tham luận trình bày tại Đại hội Hội CCB Trường Đại học Nha Trang năm 2012 (Đ/c Phạm Hồng Mạnh, Phó Chủ tịch Hội CCB Trường Đại học Nha Trang)

Đại hội HCCB nhiệm kỳ 2012 – 2017 đúng vào thời điểm mà cán bộ viên chức và toàn thể hội viên HCCB Nhà trường đều ra sức thi đua lao động, học tập để đạt hiệu quả cao nhất, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm học của nhà trường và tích cực chuẩn bị các nhiệm vụ của năm học mới. Trong không khí nỗ lực và khẩn trương đó, các hội viên HCCB đều có những hành động thiết thực để chào mừng sự kiện quan trọng này.

Mặc dù được thành lập chưa lâu, xong HCCB Nhà Trường đã sớm khẳng định là một tổ chức chính trị - xã hội mạnh cả chất và lượng, thể hiện vị trí của mình ở nhiều lĩnh vực, từ công tác quản lý đến hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học cũng như các hoạt động xã hội khác được các cấp ủy đảng, chính quyền và quần chúng tin tưởng, quí trọng. Các CCB có tinh thần xung phong gương mẫu của ngưới lính, tinh thần trách nhiệm của cán bộ trong trường đại học. Gắn thực hiện nhiệm vụ của Hội với nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Hội và các hội viên trong chức trách, nhiệm vụ được giao hoàn thành tốt nhiệm vụ với tinh thần của một cựu chiến binh.

Có được những thành quả đó, nguyên nhân chính là Hội Cựu chiến binh Nhà trường luôn nhận được sự chỉ đạo sát xao của Đảng bộ Trường Đại học Nha Trang, BCH Hội CCB tỉnh Khánh Hòa trong việc xây dựng và phát triển Hội. Bên cạnh đó, do đặc điểm tổ chức của Hội, đa số cán bộ, hội viên, cựu chiến binh là những người từng mặt áo lính, một thời “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” trong suốt cuộc trường chinh chiến tranh bảo vệ tổ quốc và xây dựng phát triển kinh tế ngày nay. Có thể khẳng định rằng, lực lượng cựu chiến binh của Nhà Trường là lực lượng cách mạng tuyệt đối trung thành với Đảng, được Đảng, Nhà nước và quân đội tổ chức, lãnh đạo, rèn luyện và giáo dục, có kinh nghiệm trong đấu tranh cách mạng và xây dựng đất nước.

Ngày nay, sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ mà lượng thông tin ngày một nhiều. Theo tính toán của các chuyên gia trong lĩnh vực xã hội học, thì lượng thông tin tăng gấp đôi cứ sau khoảng 5-6 năm. Chương trình đào tạo tín chỉ của Nhà trường được thiết kế theo hướng ngày càng tinh gọn. Số tiết truyền đạt trực tiếp trên lớp giảm còn hai phần ba so với trước đây, trong khi yêu cầu đối với người học ngày càng cao. Cùng với đó, sự cạnh tranh ngày càng gay gắt không chỉ giữa các trường đại học trong nước mà giữa các trường đại học trong nước với các trường đại học quốc tế về đầu vào và đầu ra đối với sản phẩm đào tạo. Vì vậy, hơn lúc nào hết, việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ được đặt ra nhưng là một giải pháp chính yếu đối với cán bộ giảng viên của nhà trường.

Nâng cao chất lượng đào tạo là lương tâm, trách nhiệm và quyền lợi của mỗi cán bộ viên chức trong Nhà trường. Điều này đã được khẳng định trong báo cáo chính trị Đại hội Đảng Bộ Nhà Trường nhiệm kỳ 2011 – 2016. Đây là một nhiệm vụ rất nặng nề của cả tập thể Nhà trường, trong đó có các đồng chí cựu chiến binh. Nếu không nhanh chóng lĩnh hội tri thức mới thì sự tụt hậu càng xa và việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao là rất khó khăn.

Xuất phát từ những đặc điểm khách quan đó mà mỗi hội viên hội cựu chiến binh của Nhà trường luôn ý thức sâu sắc nhiệm vụ và trách nhiệm của mình, phát huy truyền thống của anh "Bộ đội cụ Hồ", tiếp tục xung kích trên các mặt trận “lĩnh hội tri thức”, “truyền đạt tri thức” và “sản xuất tri thức”. Để các nhiệm vụ trên được hoàn thành một cách xuất sắc, một số yêu cầu cần được đặt ra đối với mỗi hội viên CCB đó là:

Thứ nhất, mỗi hội viên luôn thấm nhuần tư tưởng chỉ đạo của Đảng bộ Nhà trường về nâng cao chất lượng đào tạo, để từ đó liên hệ với bản thân và nhiệm vụ của mình trong việc trau dồi các kỹ năng, kiến thức cần thiết đáp ứng tốt nhiệm vụ công tác.

Thứ hai, xây dựng kế hoạch học tập cho riêng mình với tinh thần “học, học nữa học mãi”, và tinh thần “thắng không kiêu, bại không nản” để đạt được những kết quả cao trong học tập và công tác. Gắn kiến thức đã học với thực tiễn công việc.

Thứ ba, các thế hệ cựu chiến binh của Nhà Trường tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống của mình trung thành, đoàn kết, gương mẫu; tích cực giúp đỡ nhau trong học tập giảng dạy và nghiên cứu khọc ở mỗi đơn vị và nhà trường.

 Thứ tư, tranh thủ sự hỗ trợ của lãnh đạo Nhà Trường, sự ủng hộ giúp đỡ của các đơn vị, tổ chức khác trong trường để có điều kiện thuận lợi trong quá trình học tập và công tác đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Cuối cùng, việc trau dồi về chuyên môn nghiệp vụ gắn với  việc học tập nâng cao trình độ mọi mặt, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hoàn thành nhiệm vụ chính trị, khắc phục những tồn tại, hạn chế để Hội CCB nhà trường ngày càng phát triển cả về lượng và chất.

Với những đề xuất trên, hy vọng trong giai đoạn tới Hội CCB sẽ có những đóng góp quan trọng hơn vào sự phát triển của Nhà trường, và cùng với các tổ chức đoàn thể khác trong nhà Trường chung tay xây dựng, phát triển Trường ĐH Nha Trang ngày càng vững mạnh, có vị thế nhất định trong hệ thống các trường đại học của cả nước, nâng cao khả năng hội nhập quốc tế góp phần thực hiện thắng lợi Nghị Quyết Đại hội Đảng Bộ Nhà Trường nhiệm kì 2011 – 2016”.

Cuối cùng xin chúc các quí vị đại biểu, các đồng chí cựu chiến binh Nhà Trường sức khỏe, hạnh phúc!

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!


Các tin cùng thể loại
+ Phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2012 - 2017: Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Nha Trang tổ chức và vận động Cựu chiến binh thực hiện nhiệm vụ
+ Hội viên Cựu chiến binh Trường Đại học Nha Trang tích cực tham gia các hoạt động để phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị của Nhà Trường trong năm học 2012 - 2013
+ Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2012 - 2017
+ Phương hướng công tác Hội nhiệm kỳ 2017 - 2022