Tin tức - Sự kiện
Đóng
PHƯƠNG HƯỚNG KẾ HOẠCH CÔNG TÁC CỦA HỘI CỰU SINH VIÊN TRƯỜNG ĐHNT NHIỆM KỲ 2009-2014 

Lê Hoài Nam 27/06/2013 8:08:35 SA

 

    Căn cứ Điều lệ Hội và tình hình cụ thể của nhà trường và nguyện vcọng của toàn thể cựu sinh viên, BCH lâm thời Hội cựu sinh viên xin dự kiến phương hướng và kế hoạch công tác của Hội trong nhiệm kỳ 2009-2014 như sau:

 

1.      Kiện toàn hệ thống tổ chức Hội với những việc cụ thể sau:

-         Thành lập và phân công công tác những Tiểu ban thuộc BCH Hội gồm: Tiểu ban nhân sự, Tiểu ban xúc tiến hoạt động (phong trào) và Tiểu ban Tài chính. Các tiểu ban xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động, trình thường trực BCH Hội thông qua và tổ chức thực hiện.

-         Xúc tiến thành lập các chi hội của sinh viên ( theo địa phương, theo ngành, theo khóa, theo lớp). Các chi hội báo cáo với BCH Hội : Danh sách các hội viên và BCH chi hội để có Quyết định công nhận và hoạt động trong hệ thống tổ chức của Hội. Mục tiêu là không để anh chi cựu sinh viên nào có nguyên vọng nhưng không được tham gia Hội, không địa phương nào có cựu sinh viên trường ĐH Nha Trang mà không có tổ chức Hội cựu sinh viên.

-         Hoàn thiện các thủ tục và đăng ký hoạt động tại Sở Nội vụ Khánh Hòa.

-         Xây dựng hệ thống dữ liệu về cựu sinh viên của trường.

2.      Tổ chức các hoạt động của cựu sinh viên và hỗ trợ cựu sinh viên có hoàn cảnh khó khăn:

-         Tổ chức các buổi giao lưu, họp mặt truyền thống hàng năm của cựu sinh viên tại cá Chi hội,  tổ chức họp mặt truyền thống cựu sinh viên toàn trường vào dịp kỷ niệm thành lập trường năm 2014.

-         Tổ chức diễn đàn để cựu sinh viên trao đổi  kinh nghiệm, nghề nghiệp, hợp tác trong công tác, họat động giao lưu văn nghệ, thể thao, sinh hoạt tập thể của các cựu sinh viên.

-         Tổ chức thăm hỏi các thầy cô giáo và cán bộ nhà trường đã nghỉ hưu tại địa phương, tổ chức thăm hỏi và vận động đóng góp, hỗ trợ cựu sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

3.      Tổ chức các hoạt động hướng về trường và đóng góp xây dựng trường:

-         Tổ chức để cựu sinh viên góp ý cho chiến lược phát triển và các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của nhà trường, tư vấn việc phát triển ngành nghề, đổi mới chương trình đào tạo của các khoa.

-         Vận động cựu sinh viên đóng góp các nguồn lực để hỗ trợ nhà trường xây dựng cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học.

-         Tổ chức để cựu sinh viên thành đạt báo cáo kinh nghiệm công tác, biên soạn tài liệu và tham gia giảng dạy tại các khoa.

4.      Tổ chức hoạt động hỗ trợ sinh viên đang học tại trường:

-         Vận động cựu sinh viên, các chi hội và các đơn vị kinh tế- xã hôi đóng góp hình thành quỹ khuyến học để tài trợ học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học, sinh viên giỏi, sinh viên nghiên cứu khoa học.

-         Tổ chức để cựu sinh viên giao lưu, tư vấn, truyền đạt kinh nghiệm sống và công tác, tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên đang học tại trường.

-         Tiếp nhận, bố trí và tạo điều kiện cho sinh viên của trường được tham quan, thực tập tại doanh nghiệp, cơ quan.

-         Hỗ trợ, giới thiệu việc làm và tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp đến làm việc tại cơ quan, doanh nghiệp, quan tâm, tạo điều kiện để sinh viên mới tốt nghiệp làm quen với công việc và phát huy năng lực của mình.

5.      Hoàn thiện cà phát triển trang Web của Hội cựu sinh viên để trang Web trở thành diễn đàn cung cấp đầy đủ và kịp thời đến các cựu sinh viên các thông tin về tình hình Nhà trường, là diễn đàn trao đổi thông tin và là cầu nối giữa các cựu sinh viên , giữa nhà trường, sinh viên đang học tại trường và cựu sinh viên.

6.      Giới thiệu và vinh danh các cá nhân, tập thể cựu sinh viên thành đạt và có thành tích tốt trong hoạt động của Hội, có nhiều đóng góp xây dựng và phát triển nhà trường, đề nghị Hiệu trưởng, Bộ GD và Đào tạo khen thưởng.

 Thưa các vị đại biểu.

Thưa các anh chị cựu sinh viên.

Trên đây tôi đã trình bày về Phương hướng, kế hoạch hoạt động của Hội Cựu sinh viên trường ĐH Nha Trang trong nhiệm kỳ đầu tiên.

Rất mong được các anh chi, các vị đại biểu góp ý, bổ sung, giúp BCH hoàn thiện kế hoạch này để tổ chức và hoạt động của Hội có nề nếp và ngày càng hiệu quả.

Xin kính chúc sức khoẻ các vị đại biểu cà các anh chị.

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Xin chân thành cám ơn!

 


Các tin cùng thể loại