Tin tức - Sự kiện
Đóng
Phát biểu kỹ sư Vũ Đình Thuân - lớp 51ĐT1 nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013  

ngoc 15/08/2013 7:55:12 SA

Kính thưa: Thầy Phan Thanh Liêm -Phó. Hiệu trưởng

Kính thưa:  Quý vị Đại biểu, kính thưa quý Thầy Cô giáo, 

Thưa toàn thể các bạn sinh viên.!

Lời đầu tiên cho phép em được gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô, cùng toàn thể các bạn lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc buổi Lễ tốt nghiệp thành công tốt đẹp.

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa toàn thể các bạn: Cách đây 4 năm trở về trước, ngày 8 tháng 9 năm 2009 là một ngày em không bao giờ quên, đó không chỉ là ngày em nhập trường mà còn là ngày em chính thức bước chân vào một chặng đường mới với bao khó khăn thử thách, nhưng cũng tràn đầy những cung bậc của cảm xúc.

Thực lòng đã có lúc em cảm thấy mình như con tàu nhỏ lênh đênh giữa lòng đại dương bao la, bởi khối lượng kiến thức quá lớn. Tuy nhiên, các thầy cô chính là những ngọn hải đăng giữa biển khơi mênh mông đó, đã giúp em xác định được đâu là bờ, đâu là đích mà mình cần phải  đến.

 Bốn năm học trôi qua hệt như một giấc mơ, chắc hẳn mỗi bạn sinh viên có mặt tại đây đều nhớ như in cái ngày nhập trường, khi đó chúng em còn ngơ ngác đứng trước cổng trường đại học, lòng tràn đầy niềm vui và hân hoan của một tân sinh viên. Đó là một khoảng thời gian không hẳn là dài, nhưng cũng đủ để biến tất cả nơi đây thành kỷ niệm khó phai mờ, thành yêu thương và gắn bó. Thời gian ấy cũng đủ để chúng em có được những thành quả nhất định. Đó là kiến thức, nghị lực, niềm tin và bản lĩnh để có thể vững bước vào cuộc sống mới. Đất nước cho chúng em một quê hương để nhớ, để thương. Cha mẹ cho chúng em một sinh mệnh để sống, một dáng đi để vào đời. Còn thầy cô cho chúng em một nền tảng tri thức vững chắc. Có ai đó đã ví thầy cô như những hạt phù sa lặng lẽ. Phù sa cứ âm thầm chảy trôi, bồi đắp cho bao cây đời xanh tốt, cho cây đơm bông kết trái, mà ngàn đời chẳng tựa vinh danh. Những hạt phù sa âm thầm ấy đã dạy cho chúng em cách sống, cách làm người, cả cách mỉm cười và cách khóc.

Hôm nay, là một dấu ấn không thể nào quên trong cuộc đời chúng em, với những cung bậc tâm trạng khác nhau. Song tất cả chúng em đều có chung một dòng cảm xúc như nhau: Đó là niềm tin, niềm tự hào với những thành quả đã đạt được; Nuối tiếc vì những cơ hội đã trôi qua; Hào hứng với những ước mơ đang hiện thực hóa, lưu luyến khoảng thời gian đã qua hay hồi hộp vì những ngày sắp tới. Có lẽ là tất cả, và có lẽ là còn nhiều, nhiều hơn nữa những cảm xúc đang đan xen trong buổi lễ đầm ấm đầy xúc động này, bởi mỗi chúng em ở đây đều giữ chặt tiếng nấc nghẹn nghào khi nói lời chia tay với các thầy, các cô, với mái trường thân yêu đã gắn bó với chúng em trong suốt thời gian qua.

Vậy mà giờ đây, chúng em, những người con sinh ra dưới mái trường Đại học Nha Trang đã trở thành những Kỹ sư. Đâu đó, trong niềm vui ngày ra trường là những cảm xúc bất chợt vỡ òa khi phải nói lời chia tay.

Trong niềm vinh dự này, bên cạnh lòng tri ân sự tận tụy của thầy cô, chúng con xin gửi lời biết ơn sâu nặng đến ông bà, bố mẹ và những người thân trong gia đình đã dành cho chúng con biết bao tình cảm ấm áp, là đô%3ḅng lực để chúng con vượt qua muôn vàn khó khăn và có được kết quả như ngày hôm nay.

Cũng xin được gửi đến các tân Kỹ sư, lời nhắn nhủ chân thành từ một người bạn từng gắn bó dưới mái trường ĐH Nha Trang. Chúng ta sắp sửa phải tạm biệt giảng đường, tạm biệt những tháng năm của thời sinh viên mơ mộng, tạm biệt những trận bóng đá nảy nửa trên Nhà Thi Đấu, tạm biệt những buổi mùa hè nóng bức chen chân trên thư viện … Rồi đây, những cánh chim cất cánh  từ mái trường thân yêu sẽ bay đi trăm ngả, hướng về trăm miền, trăm nẻo đường, sẽ bay đến những chân trời mới để thực hiện những ước mơ của riêng mình. Xin giữ lại cho nhau những gì tốt đẹp nhất; Hãy tha thứ cho những lỗi lầm, những giận hờn; Xin khắc lại nỗi niềm chưa nói với những người bạn quý trọng về nhân cách, giàu lòng nhiệt huyết, có hoài bão về lý tưởng, mặn lồng về tình cảm. Tạm biệt những người bạn không hẹn mà gặp, để rồi mai sau, trong tim ta vẫn nhớ những bóng hình đó. Chúc cho chúng ta sẽ phấn đấu không ngừng nghỉ, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, để ngày mai đây, từ mái trường này, chúng ta sẽ trở thành những người có ích cho xã hội, sẽ luôn vững vàng trên con đường đã chọn, là niềm tự hào của thầy cô và Nhà trường.

Chia tay - dù không ai muốn song vẫn là sự thật. Xin nguyện khắc sâu hình ảnh và những kỷ niệm tại mái trường và mảnh đất miền Trung đầy nắng gió, sẽ nhớ mãi nơi đây đã chắp cánh cho chúng em đi lên. Mỗi người chúng em, khi tạm biệt mái trường, sẽ đi khắp mọi miền của đất nước, nguyện đem kiến thức đã học vận dụng vào cuộc sống, phục vụ cho xã hội, cho đất nước.

Tại buổi Lễ tốt nghiệp trong thể này là dịp để chúng em kính gửi tới Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường lời cảm ơn sâu sắc, lời tri ân chân thành nhất. Đặc biệt, chúng em xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến khoa Kỹ Thuật Giao thông- nơi đã cho chúng em môi trường học tâ%3ḅp thân thiê%3ḅn, với phương pháp giảng dạy tiến tiến. Cảm ơn các thầy cô giáo trong khoa đã tận tâm, tận lực, bằng tình thương và trách nhiệm của mình không chỉ truyền đạt cho chúng em kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng, mà còn dìu dắt, chỉ bảo chúng em phấn đấu và tu dưỡng rèn luyện  đạo đức để làm người. Cảm ơn các  thầy cô  đã luôn sát cánh để chúng em có được kết quả như ngày hôm nay. Hình bóng thầy cô  luôn trong trái tim mỗi chúng em.

Kính thưa quý vị Đại biểu, kính thưa quý Thầy Cô.

Chúng em hy vọng rằng, trong tương lai không xa, Trường Đại Học Nha Trang nói chung và Khoa Kỹ Thuật Giao Thông nói riêng sẽ ngày càng phát triển với thế và lực mới, tạo dựng được thương hiệu riêng và là điểm đến tin cậy của nhiều học sinh và các bậc phụ huynh khi lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai.

         Ngày mai khi tạm biệt mái trường, chúng em sẽ đi khắp mọi miền của đất nước. Chúng em xin hứa sẽ đem những kiến thức đã học, vận dụng sáng tạo vào cuộc sống để không phụ lòng mong đợi của quý Thầy Cô, công lao dưỡng dục của Cha Mẹ.         

Trước lúc giừng lời, cho phép em thay mặt toàn thể các bạn SV có mặt tại đây, xin kính chúc quý vị đại biểu, Quý Thầy Cô giáo sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.

Chúc các tân kỹ sư tạo dựng được sự nghiệp và thành công trong cuộc sống.

Em Xin chân thành cảm ơn.!Các tin cùng thể loại
+ Phát biểu của tân kỷ sư Trần Minh Huy- lớp 51XD-1 nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của tân kỹ sư Lê Văn Tư -lớp 51DDT nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của tân kỹ sư Võ Thị Mến - sinh viên lớp 51CNMT nhân lễ tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của tân kỹ sư Phan Thị Bé 51-TP-1 nhân Lễ phát bằng tốt nghiệp tra trường năm 2013
+ Bài phát biểu của tân kỹ sư Lương Tâm Trạng lớp 51NL nhân lễ Tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của Tân kỹ sư Đỗ Phúc Hảo - lớp 51TH-1 nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của tân cử nhân Hồ Yến Nhi, sinh viên lớp 51TAPDnhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của tân kỹ sư Trần Thị Hồng đến từ lớp 51NTTS nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của tân cử nhân Trần Vũ Hoàng Anh - lớp 51KD1 nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của cử nhân Đỗ Thị Hải Trang đến từ lớp 51TC3 nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013