Chi tiết
Minimize
Nhiệt huyết của tuổi trẻ: Vươn tới ước mơ (SV Ngô Thành Sơn - lớp K52 Kinh tế thủy sản, Khoa Kinh tế Trường Đại học Nha Trang) 

ĐBCL&TT 1/8/2014 8:12:50 AM
Mỗi người có một ước mơ, một hoàn cảnh, nhưng điểm chung của những tấm gương Sinh viên 5 tốt, Sao tháng Giêng này là sự nỗ lực để thực hiện ước mơ và cống hiến sức trẻ cho xã hội...

Bạn Ngô Thành Sơn được Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng danh hiệu Sinh viên 5 tốt.

        Gương mặt sáng, giọng Quảng Trị đặc trưng của cậu SV Ngô Thành Sơn (lớp K52 Kinh tế thủy sản, Khoa Kinh tế Trường Đại học Nha Trang) khiến người đối diện luôn bị thu hút. Là SV 5 tốt do Hội SV Việt Nam bình chọn, Sơn có bảng thành tích rất đáng nể. Năm học 2012 - 2013, điểm trung bình tích lũy của Sơn là 3,3/4, đạt loại giỏi. Không chỉ riêng năm học này mà gần 4 năm qua, Sơn luôn nằm trong top 5 SV có thành tích học tập cao của lớp. Từng là bí thư lớp rồi chuyển qua làm lớp trưởng, Sơn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện để đoàn kết, gắn bó các thành viên trong lớp. “Tham gia các hoạt động đoàn giúp tôi mạnh dạn, tự tin, trưởng thành và trang bị thêm nhiều kỹ năng trong cuộc sống. Tôi luôn có kế hoạch cụ thể, sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành tốt việc học và tổ chức các hoạt động Đoàn, Hội, trong đó luôn đặt việc học tập lên hàng đầu”, Sơn nói.

        Năng nổ, hoạt bát và khéo léo trong giao tiếp, Sơn đã tổ chức thành công nhiều sự kiện lưu lại dấu ấn trong lòng bạn bè và thầy cô. Gần đây nhất là việc tổ chức thành công Cuộc thi Economic Olympic của Khoa Kinh tế. Đây là một sân chơi bổ ích, ý nghĩa, góp phần bồi dưỡng thêm kiến thức cho SV, được nhiều thầy cô trong trường đánh giá cao… Được biết, bố mẹ đều làm trong ngành Nông nghiệp tỉnh Quảng Trị nên từ nhỏ, Sơn đã định hướng sẽ theo ngành này. Với bảng thành tích học tập đạt loại giỏi, ước mơ của Sơn đang dần được thực hiện. Hiện nay, Sơn đã hoàn thành chứng chỉ Anh văn Toeic với điểm số khá ấn tượng 505 điểm. Chia sẻ về những dự định sắp tới, Sơn cho biết, sẽ tiếp tục học thêm ngoại ngữ để có thể theo học ở cấp cao hơn chuyên ngành Kinh tế thủy sản.

        Đánh giá về quá trình phấn đấu, rèn luyện của Ngô Thành Sơn, thầy Đỗ Quốc Việt - Chủ tịch Hội SV Trường Đại học Nha Trang cho biết: “Không chỉ có thành tích tốt trong học tập, Sơn còn là một SV nổi trội trong nhiều hoạt động của Hội, Đoàn khoa và Đoàn trường. Chính những điểm nổi bật đó mà năm 2013, Sơn đã vinh dự được kết nạp Đảng”.Khánh Hòa Online

Các tin cùng thể loại
+ Thông tư Quy định thời hạn bảo quản tài liệu chuyên môn nghiệp vụ của ngành Giáo dục
+ Ban Bí thư: Nghiêm cấm tặng quà Tết cấp trên
+ Nhằm đảm bảo tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 vui tươi, an toàn và tiết kiệm, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu giám đốc đại học, học viện, viện; hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng thực hiện tốt các công việc sau đây:
+ Thông tư Ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam
+ Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 52/2011/TT-BGDĐT ngày 11/11/2011 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT
+ Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014
+ Đảm bảo an ninh, trật tự trường học
+ Quyết định Ban hành Quy định về việc cử viên chức đi đào tạo sau đại học (số 287/QĐ-ĐHNT ngày 27/3/2014)
+ Quyết định v/v Thành lập Trường Đại học Kiên Giang (số 758/QĐ-TTg ngày 21/05/2014)
+ Văn bản hợp nhất Thông tư ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy
+ Quyết định Công nhận danh hiệu Giảng viên tiêu biểu về đổi mới phương pháp giảng dạy - Năm học 2013-2014
+ Hướng dẫn đánh giá ngoài đối với các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp
+ Hướng dẫn thực hiện công khai năm học 2014 - 2015 (5901/BGDĐT-KHTC, ngày 17/10/2014)
+ Điều lệ trường đại học (Quyết định số 70/2014/QĐ-TTg, ngày 10/12/2014)
+ Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản hướng dẫn thanh tra thi THPT quốc gia 2015.
+ THÔNG TƯ Ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học.