TIN NÓNG
Minimize
Cựu sinh viên tặng khẩu trang và suất ăn hỗ trợ thực hiện cách ly toàn xã hội
Tập thể Cựu sinh viên lớp 45 An toàn Hàng hải (2003 - 2007), Khoa Khai thác Thủy sản (nay là Viện Khoa học và Công nghệ Khai thác Thủy sản) đã ủng hộ khẩu trang và suất ăn cho hoạt động hỗ trợ sinh viên thực hiện cách ly toàn xã hội của Nhà trường.
Sinh viên hào hứng với những thử thách rèn luyện phòng chống dịch bệnh
Với mục tiêu cùng nhau vượt qua những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều phong trào thực hiện thử thách đã được thực hiện với sự tham gia hưởng ứng của nhiều người như là thử thách vẽ tranh, thử thách hát và nhảy, thử thách thể thao... Không nằm ngoài xu thế đó, tại Trường ĐH Nha Trang, nhiều sinh viên cũng đang hào hứng tham gia thực hiện thử thách rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe để phòng chống dịch bệnh.
Chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động giúp phòng chống dịch bệnh
Nhằm góp phần hỗ trợ cho CBGV và sinh viên toàn Trường phòng chống dịch bện Covid – 19, các giảng viên và sinh viên của CLB Điện – Điện tử (thuộc khoa Điện – Điện tử) Trường ĐH Nha Trang vừa nghiên cứu, chế tạo thiết bị máy rửa tay sát khuẩn tự động và tiến hành lắp đặt trong khuôn viên Trường.
Giảng viên, sinh viên quốc tế hưởng ứng tinh thần phòng chống dịch Covid - 19
Sinh viên, giảng viên nước ngoài nghĩ gì về tình hình dịch bệnh covid-19 tại Việt Nam? Chúng tôi đã làm cuộc phỏng vấn ngắn với 3 giáo viên, học viên nước ngoài tại NTU: cô Yuko Kobayashi, giáo viên tình nguyện tiếng Nhật, thầy Pyo Guknam, giáo viên tình nguyện tiếng Hàn và bạn Uwihaye Festus, học viên chương trình cao học quốc tế về Công nghệ Thực phẩm.
Đo thân nhiệt và khảo sát dịch tễ sinh viên khi quay lại Trường học
Ngày 09/03/2020, Trường ĐH Nha Trang đã thực hiện hoạt động đo thân nhiệt toàn bộ cán bộ, giảng viên, sinh viên và khách liên hệ công tác tại cổng ra vào, nhằm góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.
Hướng dẫn thực hiện các biện pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trong Nhà trường
Tăng cường biện pháp phòng chống dịch bệnh khi quay lại với các hoạt động dạy và học
Nhằm tiếp tục chủ động phòng chống dịch bệnh Covid trong thời điểm chuẩn bị đón sinh viên quay trở lại học tập, Trường Đại học Nha Trang đã đưa ra hướng dẫn về các biện pháp cần thực hiện để phòng chống dịch bệnh và phương án cách ly khi phát hiện các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Trường.
Thầy cô pha chế nước rửa tay khô chống dịch
Những ngày qua, một chế phẩm khá ấn tượng được chuyền tay nhau trong cộng đồng thầy cô giáo và phụ huynh ở thành phố Nha Trang: Dung dịch rửa tay khô (INSTANT HAND SANITIZER) theo chuẩn WHO dùng để rửa tay sát khuẩn.
Hiểu đúng về virus Corona chủng mới
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố thông tin và khuyến nghị đối với cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) đang lây lan mạnh để tránh những lầm tưởng về chủng virus này.
Trang bị kỹ năng sàng lọc và xử lý các trường hợp nghi nhiễm virus nCoV tại trường học
Nhằm trang bị kỹ năng phòng chống dịch bệnh và quy trình giám sát xử lý khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm bệnh, ngày 05/02/2020, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc và chia sẻ với cán bộ, viên chức Trường Đại học Nha Trang về các biện pháp phòng chống dịch bệnh do virus nCoV trong môi trường học đường.
12