TIN NÓNG
Minimize

Trường ĐH Nha Trang thực hiện phòng chống dịch bệnh do chủng virus mới Corona

Ngày đăng: 04-02-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Trường Đại học Nha Trang đã ra thông báo đến toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.


Thực hiện theo các chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Nha Trang khuyến cáo cán bộ, giảng viên và sinh viên thực hiện các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang khi đến trường và hạn chế tụ tập nơi đông người, không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng, sử dụng nước súc miệng sát khuẩn để phòng bệnh, tránh tiếp xúc với người bị sốt ho. Khi có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở, cần báo ngay cho Y tế Nhà trường hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và chia sẻ về lịch trình di chuyển cho cán bộ y tế.

Nhằm đảm bảo môi trường học tập an toàn, Trung tâm phục vụ trường học sẽ tổ chức thực hiện phun thuốc diệt khuẩn trong toàn trường, kiểm soát chặt chẽ việc ra vào cổng, nhân viên giảng đường tổng vệ sinh giảng đường trước khi sinh viên vào học. Các phòng làm việc của các đơn vị, phòng Thí nghiệm, Thư viện… cần được vệ sinh sạch sẽ, mở cửa thông thoáng đón nắng, không sử dụng điều hòa. Các cơ sở dịch vụ, ăn uống trong Nhà trường tổng vệ sinh bằng dung dịch Clorin B, trụng chén bát trong nước sôi, thực hiện ăn chín uống sôi. Nhà trường giao cho các Nhà trưởng ký túc xá đôn đốc nhắc nhở sinh viên nội trú tổng vệ sinh các phòng ở hàng ngày, sắp xếp đồ đạc gọn gàng ngăn nắp, thông thoáng, thường xuyên theo dõi nắm bắt sinh viên bị sốt, ho kịp thời báo cáo cho bộ phận y tế để xử lý.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A. Người mắc bệnh này có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính: sốt, ho, khó thở, có trường hợp viêm phổi nặng, có thể gây suy hô hấp cấp và nguy cơ tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh lý mạn tính, bệnh nền. Một số người nhiễm virus nCoV có thể có biểu hiện lâm sàng nhẹ không rõ triệu chứng nên gây khó khăn cho việc phát hiện.

Khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh do virus nCoV: