TIN NÓNG
Minimize

Trang bị kỹ năng sàng lọc và xử lý các trường hợp nghi nhiễm virus nCoV tại trường học

Ngày đăng: 05-02-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Nhằm trang bị kỹ năng phòng chống dịch bệnh và quy trình giám sát xử lý khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm bệnh, ngày 05/02/2020, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc và chia sẻ với cán bộ, viên chức Trường Đại học Nha Trang về các biện pháp phòng chống dịch bệnh do virus nCoV trong môi trường học đường.


Tham dự buổi làm việc có TS. Trần Doãn Hùng  - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang, đại diện bộ phận Y tế Nhà trường, đại diện quản lý ký túc xá sinh viên và các đơn vị liên quan. Tại buổi làm việc, TS. Trần Doãn Hùng đã đề nghị đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa hướng dẫn cụ thể về quy trình sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm bệnh do virus nCoV trong môi trường học đường trước khi chuyển đến các bệnh viện, cùng với các quy trình bảo hộ cần thiết cho cán bộ, giảng viên và nhân viên y tế của Nhà trường trong quá trình tiếp xúc, xử lý với các ca bệnh.

Th.S Dương Nữ Tường Vy – Trưởng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đề nghị Nhà trường tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm soát và phòng chống dịch bệnh hiện có, đồng thời đưa ra phương án chuẩn bị phòng cách ly tạm thời để ứng phó khi phát hiện trường hợp bệnh nghi do nhiễm virus nCoV. Khi phát hiện người bệnh nghi do nhiễm virus nCoV, cần yêu cầu bệnh nhân đeo khẩu trang ngay, sau đó kiểm tra các triệu chứng, lịch trình di chuyển, và chuyển bệnh nhân đến cơ sơ y tế khi nhận định đó là trường hợp có nguy cơ cao nhiễm virus nCoV. Cán bộ y tế trực tiếp tiếp xúc, xử lý với bệnh nhân cần thực hiện bảo hộ đầy đủ với khẩu trang và quần áo bảo hộ. Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cũng nhấn mạnh, việc thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch ngay trong cộng đồng nói chung và trong môi trường học đường nói riêng là rất quan trọng, giúp góp phần kiểm soát tốt sự lây lan và hạn chế những hậu quả nghiêm trọng mà dịch bệnh gây ra.