TIN NÓNG
Minimize

Tăng cường biện pháp phòng chống dịch bệnh khi quay lại với các hoạt động dạy và học

Ngày đăng: 06-03-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Nhằm tiếp tục chủ động phòng chống dịch bệnh Covid trong thời điểm chuẩn bị đón sinh viên quay trở lại học tập, Trường Đại học Nha Trang đã đưa ra hướng dẫn về các biện pháp cần thực hiện để phòng chống dịch bệnh và phương án cách ly khi phát hiện các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Trường.


Hiện nay, Nhà trường đã và đang tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn trong toàn Trường và ký túc xá, lau rửa, tiêu độc, khử trùng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, thực hiện vệ sinh ngoại cảnh, đảm bảo đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn tại tất cả các nhà vệ sinh, phòng làm việc, phòng ở Ký túc xá sinh viên, giảng đường. Nhà trường đã thực hiện trang bị 1000 khẩu trang cho cán bộ, viên chức, trang bị 50 bộ áo bảo hộ và 10 máy đo thân nhiệt để phục vụ công tác phòng chống dịch. Trung tâm Phục vụ Trường học chuẩn bị Phiếu khảo sát dịch tễ, đồng thời có kế hoạch và hướng dẫn cụ thể để tất cả các giảng viên, sinh viên bắt đầu học kỳ II sẽ thực hiện khai báo kiểm dịch y tế.

Đối với Ký túc xá sinh viên, Nhà trường tiến hành hướng dẫn và kiểm tra hoạt động vệ sinh phòng ở, sắp xếp tư trang gọn gàng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay, gối, chăn….; không tụ tập đông người, tổ chức hội họp, tổ chức cho sinh viên tổng vệ sinh diệt khuẩn trong phòng khi Nhà trường phát động và cung cấp Cloramin B. Các Trưởng nhà Ký túc xá thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở sinh viên đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch khử khuẩn, viết Phiếu điều tra dịch tễ, giám sát và phát hiện các trường hợp có nghi ngờ về dịch bệnh để phối hợp với bộ phận Y tế Nhà trường xử lý.Công tác tiêu độc, khử trung, vệ sinh đảm bảo được thực hiện trên toàn Trường.

Trường Đại học Nha Trang cũng khuyến nghị toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế, cơ quan chức năng và các thông báo của Nhà trường, khi có biểu hiện hoặc phát hiện đối tượng có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải báo cho Y tế Nhà trường hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra, theo dõi, cách ly và hỗ trợ xử lý.

Ngoài ra, Nhà trường cũng đã đưa ra phương án cách ly khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm bệnh do Covid-19. Theo đó, đối tượng cách ly là những người có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 như ho, sốt, khó thở..., những người có tiếp xúc gần với người nhiễm hoặc nghi nhiễm bệnh… Khi có người nghi ngờ nhiễm bệnh, sẽ tiến hành cách ly tại tầng 1 Ký túc xá K6, và thực hiện trình tự cách ly theo quy định, tiến hành khai báo với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thuộc Sở Y tế để được hỗ trợ, hướng dẫn.

Nhà trường cũng chú trọng các hoạt động tuyên truyền đến cán bộ, giảng viên, sinh viên các thông tin liên quan và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, bố trí lực lượng bảo vệ kiểm soát chặt chẽ việc ra, vào của sinh viên và khách đến liên hệ công tác trong khuôn viên Trường và các ký túc xá, nhằm đảm bảo môi trường giảng dạy và học tập an toàn.

Hợp tác Đối ngoại