TIN NÓNG
Minimize

Đo thân nhiệt và khảo sát dịch tễ sinh viên khi quay lại Trường học

Ngày đăng: 09-03-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 09/03/2020, Trường ĐH Nha Trang đã thực hiện hoạt động đo thân nhiệt toàn bộ cán bộ, giảng viên, sinh viên và khách liên hệ công tác tại cổng ra vào, nhằm góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Đây cũng là thời điểm mà sinh viên bắt đầu quay trở lại trường để học tập theo nội dung điều chỉnh khung thời gian kế hoạch đào tạo năm học 2019 – 2020 mà Trường Đại học Nha Trang đã thông báo ngày 28/02/2020.

Theo đó, lực lượng bảo vệ sẽ tiến hành đo thân nhiệt tất cả cán bộ, giảng viên, sinh viên và khách liên hệ công tác ra vào Trường, khi phát hiện trường hợp có dấu hiệu sốt, ho… sẽ được chuyển đến bộ phận Y tế Nhà trường để hỗ trợ thăm khám, xử lý. Tại chốt bảo vệ còn trang bị nước rửa tay khô, khuyến khích cán bộ, giảng viên, sinh viên thực hiện việc rửa tay thường xuyên để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh. Trước đó, Nhà trường đã thực hiện công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn trong toàn Trường và ký túc xá, lau rửa, tiêu độc, khử trùng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn. Các nhà vệ sinh, phòng làm việc và phòng ở Ký túc xá sinh viên được đảm bảo đủ xà phòng và vệ sinh sạch sẽ, góp phần đảm bảo môi trường an toàn khi đón sinh viên quay trở lại học tập.

Ngoài ra, Nhà trường cũng đã tiến hành phát phiếu và hướng dẫn sinh viên thực hiện khảo sát dịch tễ, qua đó giúp sàng lọc thông tin, có phương án hỗ trợ và theo dõi đối với những trường hợp có di chuyển qua những vùng có dịch. Các bảng thông tin về những việc cần làm để phòng dịch cũng đã được bố trí tại các điểm dễ thấy trong khuôn viên Trường. Nhà trường cũng đã ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết về những biện pháp cần được thực hiện để tăng cường công tác phòng chống, dịch bệnh Covid – 19.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Sinh viên hào hứng với những thử thách rèn luyện phòng chống dịch bệnh

Chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động giúp phòng chống dịch bệnh

Giảng viên, sinh viên quốc tế hưởng ứng tinh thần phòng chống dịch Covid - 19

Hướng dẫn thực hiện các biện pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trong Nhà trường

Tăng cường biện pháp phòng chống dịch bệnh khi quay lại với các hoạt động dạy và học

Thầy cô pha chế nước rửa tay khô chống dịch

Hiểu đúng về virus Corona chủng mới

Trang bị kỹ năng sàng lọc và xử lý các trường hợp nghi nhiễm virus nCoV tại trường học

Trường ĐH Nha Trang thực hiện phòng chống dịch bệnh do chủng virus mới Corona