Chi tiết tin
Đóng
Hồ Chí Hận – Giảng viên trẻ đi đầu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên 

Doan Thanh Nien 08/12/2014 3:02:12 CH
“...Trong các cuộc chiến tranh trường kỳ cứu nước, đã có hàng triệu con người Việt Nam tình nguyện sẵn sàng ra chiến trường chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Và trong thời bình, cũng đã có biết bao người tình nguyện đi về vùng sâu, vùng xa; tình nguyện làm tất cả mọi việc dù chỉ là nhỏ nhất để mong sao cho cuộc sống tốt đẹp hơn, xã hội vẹn toàn hơn...”.

“Trong các cuộc chiến tranh trường kỳ cứu nước, đã có hàng triệu con người Việt Nam tình nguyện sẵn sàng ra chiến trường chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Và trong thời bình, cũng đã có biết bao người tình nguyện đi về vùng sâu, vùng xa; tình nguyện làm tất cả mọi việc dù chỉ là nhỏ nhất để mong sao cho cuộc sống tốt đẹp hơn, xã hội vẹn toàn hơn”

      “Tình nguyện” là hai từ rất quen thuộc đối với tuổi trẻ của chúng ta, có thể là động lực thể hiện tình cảm mong muốn để cống hiến vì lợi ích chung của cộng đồng, của xã hội. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, đông đảo Đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Nha Trang luôn sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì và khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng của một ngôi Trường Đại học hàng đầu khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Do đó, đã huy động tối đa sức trẻ của lực lượng tình nguyện, tạo không khí thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ toàn Trường Đại học Nha Trang. Những chiến sĩ tình nguyện đã tham gia vệ sinh môi trường, tham gia trực chốt giao thông, chăm sóc gia đình chính sách, giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn…Những năm qua, phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ Trường Đại học Nha Trang không chỉ thu hút hàng trăm lượt Đoàn viên sinh viên tham gia mà còn có sự đóng góp của thế hệ giảng viên nhà Trường. Tiêu biểu trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2014 vừa qua, giảng viên Hồ Chí Hận – Khoa Xây dựng đã cùng 50 chiến sĩ tình nguyện xung phong mang sức trẻ của mình đến với xã đảo Vạn Thạnh – Vạn Ninh – Khánh Hòa. Tại chiến trường này, Thầy đã cùng các chiến sĩ xây dựng 2 công trình có ý nghĩa rất lớn do chính Thầy thiết kế và thi công: “Chiếc cầu thân thương” bằng xi măng dài 8m rộng 2.5m, bể chứa nước 5.000 lít tại khu tái định cư Vĩnh Yên. Không những vậy, sau Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè, Thầy Hồ Chí Hận đã chủ động đề xuất với BCH Đoàn Trường Đại học Nha Trang về việc xây dựng công trình thanh niên “Xây chơi miễn phí cho trẻ em” tại thôn Phú Bình – xã Vĩnh Thạnh – T.p Nha Trang. Chính Thầy là người đề xuất và cũng chính Thầy là người chủ động trong việc thiết kế, xin tài trợ và tiến hành thi công. Sau 3 tuần miệt mài với một quyết tâm cao độ, được sự giúp đỡ tận tình của cựu chiến sĩ mùa hè xanh 2014, đội Kỷ năng trẻ Đại học Nha Trang, sáng ngày 16/11/2014 công trình thanh niên “Sân chơi miễn phí cho trẻ em” được khai trương và chính thức phục vụ cho con em thôn Phú Bình. Bên cạnh tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng xã hội, Thầy còn là một người rất tâm huyết với sinh viên. Biết bao lớp lớp sinh viên của Khoa Xây dựng đã ra Trường và cũng biết bao sinh viên không thể nào quên được hình ảnh của Thầy. Thầy có nụ cười thân thiện, giọng nói nhẹ và truyền cảm. Thầy tốt nghiệp và sau đó được giữ lại Trường Đại học Nha Trang làm giảng viên, công tác tại khoa Xây dựng. Trong nhiều năm qua, Thầy giữ chức bí thư Đoàn Khoa Xây dựng, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Trường. Dù ở bất cứ cương vị nào, công tác ở bất kỳ đơn vị nào Thầy luôn nổ lực có gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chính vì lẽ đó mới đây Thầy được BTV tỉnh Đoàn tặng bằng khen, Thầy cũng được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của BCH Đoàn Trường Đại học Nha Trang, của Công Đoàn Trường Đại học Nha Trang, Công Đoàn Khoa Xây dựng.

Với những trái tim tình nguyện như Thầy Hồ Chí Hân - giảng viên trẻ Trường Đại học Nha Trang chúng tôi tin rằng đó sẽ là động lực, tiếp tục là hình ảnh đẹp thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo đại diện tiêu biểu cho tuổi trẻ nhà trường. Hình mẫu của Thầy là tấm gương thực tiễn cho lớp lớp thanh niên Đại học Nha Trang nói chung và thanh niên Khoa Xây dựng nói riêng tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trưởng thành, đóng góp sức trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

 Hãy bắt đầu một ngày mới bằng cụm từ “tình nguyện”, dù là những việc nhỏ nhất.

Thầy Hồ Chí Hận(ở chính giữa) cùng các chiến sĩ trên “Chiếc cầu thân thương”

Thầy Hồ Chí Hận với công trình thanh niên “Sân chơi miễn phí cho trẻ em”

Tham gia bóng đã với sinh viênPhát huy vai trò của nồng cốt trong phong trào Đoàn Khoa Xây dựng

 


Các tin cùng thể loại
+ SINH VIÊN ĐẶNG TRẦN QUỐC TÁNH
+ SINH VIÊN NGUYỄN DUY LAN - KHOA NGOẠI NGỮ
+ TRẦN PHƯƠNG NGỌC TÚ - CHÀNG SINH VIÊN KHOA KINH TẾ HIẾU HỌC, GIÀU NGHỊ LỰC
+ VINH DANH ĐỘI TUYỂN TIN HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG
+ NGUYỄN VĂN CHÍNH - CHÀNG SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ, NĂNG ĐỘNG VÀ GIÀU NGHỊ LỰC
+ SINH VIÊN LÊ THỊ ÁI LY “TUỔI TRẺ SỐNG LÀ ĐỂ HỌC TẬP VÀ CỐNG HIẾN HẾT MÌNH CHO XÃ HỘI”
+ CHU SƠN KIỆT – GƯƠNG MẶT ĐIỂN HÌNH CỦA NHỮNG HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO ĐOÀN, HỘI
+ NGUYỄN THỊ HOÀNG HIẾU- TẤM GƯƠNG SÁNG VƯƠN LÊN TRONG HỌC TẬP
+ ĐẶNG TRUNG NGHĨA – CHÀNG SINH VIÊN KHOA KINH TẾ CÓ NHIỀU THÀNH TÍCH NỔI BẬT TRONG PHONG TRÀO THỂ DỤC THỂ THAO
+ NGUYỄN ĐÌNH THI – TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP VÀ CÔNG TÁC ĐOÀN, HỘI.
+ SINH VIÊN ĐOÀN VĂN TIẾN LỚP 50CNSH
+ PHẠM VĂN DƯƠNG – GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP VÀ CÔNG TÁC ĐOÀN - HỘI
+ TRẦN PHƯƠNG NGỌC TÚ LIÊN TỤC LÀ NGỌN CỜ ĐẦU TRONG CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO SINH VIÊN
+ TS. Nguyễn Thế Hân – Phó Bí thư Đoàn Trường ĐHNT vinh dự nhận giải thưởng Khoa học Kỹ thuật Thanh niên "Quả Cầu Vàng"
+ Trịnh Đức Hoàng – Chàng cán bộ đoàn giàu ý chí và nghị lực