Chi tiết tin
Đóng
Trịnh Đức Hoàng – Chàng cán bộ đoàn giàu ý chí và nghị lực 

Doan Thanh Nien 02/06/2016 5:23:34 CH
“Cuộc sống luôn thử thách con người, nhưng con người phải biết vượt lên chính bản thân mình và quan trọng không bao giờ bỏ cuộc khi còn cách giải quyết”. Đó là những suy nghĩ của chàng sinh viên Trịnh Đức Hoàng – Lớp 56QTDL1, Khoa Kinh tế.

            Với những ai đã từng tiếp xúc với chàng sinh viên sinh năm 1994 này có lẽ sẽ ấn tượng với vẻ bề ngoài khá già dặn và trưởng thành hơn so với bạn bè cùng trang lứa, hay bị thu hút bởi sự nhiệt huyết, hết mình của chàng thủ lĩnh này trong các hoạt động tình nguyện. Nhưng ít ai biết được rằng, phía sau những thành tích đáng nể ấy là cả một nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên cuộc sống của Hoàng.

            Sinh ra trong một gia đình có 4 anh chị em, gia đình thuộc hộ nghèo ở tổ 11 Tây Nam, phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang. Có lẽ cuộc sống gia đình sẽ không quá khó khăn nếu như tai nạn không ập đến gia đình Hoàng vào năm 2001 khi bố Hoàng – lao động chính của gia đình bị tai nạn giao thông và mất đi khả năng lao động. Gia đình Hoàng phải bán nhà để có tiền chữa bệnh cho bố. Cũng kể từ đó, cả gia đình phải ra ở thuê với căn phòng chỉ vỏn vẹn 20m2. Mọi vất vả đổ lên vai mẹ Hoàng, với công việc bán đậu hũ chỉ đủ trang trải cho bữa cơm của cả nhà chứ không đủ để lo cho các anh em đi học. Mặc dù nhận được sự giúp đỡ của bà con lối xóm, của chính quyền địa phương, nhưng cuộc sống gia đình Hoàng vẫn hết sức khó khăn khi mà cả 4 anh em đều đang tuổi ăn, tuổi học. Người em kề Hoàng đã nghỉ học để đi làm phụ hồ, hai em kế một em lớp 8 và một em lớp 3. Là anh trai cả và ý thức được hoàn cảnh của gia đình mình. Ngay từ khi còn học lớp 5, Hoàng đã tự đi làm thêm để lấy tiền đóng học phí và phụ giúp cho gia đình. Có thể kể đến rất nhiều công việc mà Hoàng đã từng làm như: công nhân nhà máy nước đá, phục vụ nhà hàng, giữ xe trong quán kem, lễ tân khách sạn… Nhưng cho dù như thế nào, Hoàng vẫn quyết tâm đi học để một ngày nào đó có thể giúp gia đình thoát nghèo.

            Cuộc sống nhiều khó khăn, vất vả. Thế nhưng Trịnh Đức Hoàng lại là một cán bộ Đoàn ưu tú ở trường. Từ khi bước chân vào giảng đường Đại học, Hoàng luôn năng nổ hết mình trong các phong trào, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện. Với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết trong công việc Hoàng được tín nhiệm giao cho nhiều trọng trách quan trọng: Chi hội trưởng lớp 56QTDL1, Đội trưởng Đội tình nguyện Khoa Kinh tế, Liên chi hội trưởng LCH Khoa Kinh tế, Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn Trường Đại học Nha Trang. Dù ở cương vị nào Hoàng cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Có rất nhiều những hoạt động mà Hoàng đã đứng ra tổ chức và tham gia như: tham gia Chương trình tình nguyện tại huyện Khánh Sơn, làm trưởng ban tổ chức Chương trình tình nguyện tại Ninh Thuận, Hội thao dân gian cấp Khoa - Trường, tham gia hiến máu tình nguyện, tổ chức văn nghệ chào mừng ngày 20/11. Hoàng cũng đã từng tham gia lớp tập huấn “Đại học không giảng đường” về các công trình vì cộng đồng. Hoàng tâm sự rằng: “Hoàng luôn muốn làm mọi điều cho những người xung quanh, đặc biệt là người có hoàn cảnh khó khăn. Mọi người vui, Hoàng cũng cảm thấy vui. Với Hoàng đơn giản lắm, cuộc sống không dồn ai vào bước đường cùng chỉ cần chúng ta nổ lực phấn đấu, có cách nhìn nhận vấn đề nghiêm túc, chính xác là được. Đừng bao giờ bỏ cuộc khi vẫn còn cách giải quyết. Hãy tự rèn luyện bản thân mình từ những điều cơ bản nhất đến những chuyện lớn. Tích cực học hành cho tốt, trau dồi kỹ năng mềm lẫn kỹ năng chuyên môn trong điều kiện có thể để hoàn thiện mình hơn. Khó khăn có thể ở trong cuộc sống, cũng có thể nằm trong suy nghĩ tiềm thức của bản thân nên quan trọng muốn vượt qua là ở bản thân chúng ta mà thôi.”

            Với ý chí và nghị lực vượt qua mọi khó khăn, Trịnh Đức Hoàng xứng đáng là một tấm gương sáng để chúng ta noi theo và học tập. Chúc cho Hoàng luôn giữ mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ và thành công trong cuộc sống!

Các tin cùng thể loại
+ SINH VIÊN ĐẶNG TRẦN QUỐC TÁNH
+ SINH VIÊN NGUYỄN DUY LAN - KHOA NGOẠI NGỮ
+ TRẦN PHƯƠNG NGỌC TÚ - CHÀNG SINH VIÊN KHOA KINH TẾ HIẾU HỌC, GIÀU NGHỊ LỰC
+ VINH DANH ĐỘI TUYỂN TIN HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG
+ NGUYỄN VĂN CHÍNH - CHÀNG SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ, NĂNG ĐỘNG VÀ GIÀU NGHỊ LỰC
+ SINH VIÊN LÊ THỊ ÁI LY “TUỔI TRẺ SỐNG LÀ ĐỂ HỌC TẬP VÀ CỐNG HIẾN HẾT MÌNH CHO XÃ HỘI”
+ CHU SƠN KIỆT – GƯƠNG MẶT ĐIỂN HÌNH CỦA NHỮNG HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO ĐOÀN, HỘI
+ NGUYỄN THỊ HOÀNG HIẾU- TẤM GƯƠNG SÁNG VƯƠN LÊN TRONG HỌC TẬP
+ ĐẶNG TRUNG NGHĨA – CHÀNG SINH VIÊN KHOA KINH TẾ CÓ NHIỀU THÀNH TÍCH NỔI BẬT TRONG PHONG TRÀO THỂ DỤC THỂ THAO
+ NGUYỄN ĐÌNH THI – TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP VÀ CÔNG TÁC ĐOÀN, HỘI.
+ SINH VIÊN ĐOÀN VĂN TIẾN LỚP 50CNSH
+ PHẠM VĂN DƯƠNG – GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP VÀ CÔNG TÁC ĐOÀN - HỘI
+ TRẦN PHƯƠNG NGỌC TÚ LIÊN TỤC LÀ NGỌN CỜ ĐẦU TRONG CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO SINH VIÊN
+ TS. Nguyễn Thế Hân – Phó Bí thư Đoàn Trường ĐHNT vinh dự nhận giải thưởng Khoa học Kỹ thuật Thanh niên "Quả Cầu Vàng"
+ Hồ Chí Hận – Giảng viên trẻ đi đầu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên