Chi tiết tin
Đóng
Chương trình "Mùa xuân cho em 2015" của Đoàn Khoa Kinh Tế 

Doan Thanh Nien 26/01/2015 10:17:34 CH
Thế là một mùa xuân nữa lại về. Trong cái tiết trời còn se lạnh của cuối đông đầu xuân, những màu áo xanh tình nguyện của đội tình nguyện Khoa Kinh tế - Đoàn Khoa Kinh tế trường Đại học Nha Trang lại bắt đầu hành trình mang yêu thương đến Trung tâm Bảo trợ xã hội huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa.

CHƯƠNG TRÌNH “MÙA XUÂN CHO EM 2015”

Thế là một mùa xuân nữa lại về. Trong cái tiết trời còn se lạnh của cuối đông đầu xuân, những màu áo xanh tình nguyện của đội tình nguyện Khoa Kinh tế - Đoàn Khoa Kinh tế trường Đại học Nha Trang lại bắt đầu hành trình mang yêu thương đến Trung tâm Bảo trợ xã hội huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa.

Mang trong mình trăn trở về những hoàn cảnh bất hạnh của các em nhỏ ở nơi đây, tình cảm đến từ các bạn sinh viên khoa Kinh tế chưa bao giờ nguôi lạnh. Và chính sự yêu thương đó đã thôi thúc nhiệt huyết của tuổi trẻ vượt qua bao khó khăn trở ngại để tổ chức chương trình “Mùa Xuân Cho Em 2015”.  Sau 4 lần tổ chức thành công của những năm trước, ngày 10/01 vừa qua, đội Tình nguyện khoa Kinh tế tiếp tục lên đường đến với trung tâm. Tin tưởng vào đội ngũ tình nguyện ngày càng lớn mạnh, chương trình lần này được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 1 năm 2015 với sự tham gia tích cực của hơn 50 bạn. Là một chương trình chiếm rất nhiều tâm huyết, ban tổ chức cùng các thành viên đã lên kế hoạch rất kĩ càng và tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa. Bằng sức trẻ, các bạn đã xây dựng lại khu sân chơi cho các em nhỏ nơi đây; trồng cây ăn trái và đặc biệt là tạo dựng phòng đọc sách với đa sô các cuốn sách do chính tình nguyên viên quyên góp hoặc mua tặng. Đặc biệt, vào đêm ngày 11 tháng 1, các bạn tình nguyện viên của Đội tình nguyện khoa Kinh tế đã tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ “Mùa xuân cho em 2015”. Trong chương trình, Đội đã mang đến các tiết mục ca hát, kịch, hoạt cảnh, trò chơi,.. nhiều sắc màu. Thêm vào đó là những tiết mục văn nghệ vô cùng hồn nhiên, đáng yêu của các em nhỏ tại trung tâm biểu diễn. Một phần không thể thiếu ngay sau đó chính là những trò chơi lửa trại, những bài múa hát tập thể và những điệu múa sạp nhịp nhàng. Những câu hát cất cao, những vòng tay ấm đan xen giữa các bạn tình nguyện viên và các em nhỏ...tất cả xóa tan cái khí trời se lạnh. Cũng trong đêm văn nghệ ý nghĩa này, Đội đã trao quà lưu niệm cho trung tâm. Hơn 40 phần quà là bánh kẹo, quần áo và nhiều bao lì xì mang theo những thông điệp yêu thương, những lời chúc tốt đẹp dành tặng cho các em nhỏ  để các em có thêm niềm tin, động lực cố gắng trong học tập và trong cuộc sống.

Tuy còn gặp một số khó khăn trong công tác chuẩn bị và thực hiện, nhưng với tinh thần nhiệt huyết cao nhất của thanh niên tình nguyện, chương trình “Mùa xuân cho em 2015” đã được tổ chức thành công và để lại nhiều ấn tượng.

            Những nụ cười, những ánh mắt vui tươi của các em là món quà lớn nhất đối với các bạn tình nguyện viên của chương trình. Chính những món quà, những cái ôm, những lời dặn dò, lời hứa gửi lại và cả những giọt nước mắt lưu luyến đã mang đến cho thành viên tham gia chương trình cảm xúc khó tả.

Mùa xuân – mùa của yêu thương – cũng là mùa để đội tình nguyện khoa Kinh tế lên đường mang theo bao ước mơ cống hiến cho xã hội. Chương trình “Mùa xuân cho em 2015” đã tạo nên những ngày đầy ý nghĩa, những ngày của những trái tim nhân ái!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Các tin cùng thể loại
+ KẾT QUẢ HỘI THAO SINH VIÊN NĂM 2013
+ Xã hội hóa các nguồn kinh phí để tổ chức hoạt động phong trào – Nét mới đáng ghi nhận của các tổ chức đoàn thể trong Trường.
+ Đội SVTN Khoa Khai thác trực thuộc Khoa Điện – Điện Tử - Trường Đại học Nha Trang đến thăm, tặng quà chúc tết cho Mái Ấm Thiện Tâm
+ ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG RA QUÂN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀM SẠCH BỜ BIỂN
+ ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG TỔNG VỆ SINH TOÀN TRƯỜNG
+ ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG TỔ CHỨC ĐỘI TÌNH NGUYỆN THAM GIA ĐỨNG CHỐT ĐẢM BẢO TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG
+ “DẠ HỘI THANH NIÊN” KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NĂM 2013
+ ĐỘI TÌNH NGUYỆN KHOA KINH TẾ VỚI CHƯƠNG TRÌNH “MÙA XUÂN CHO EM” – HÀNH ĐỘNG NHỎ, TRÁI TIM LỚN
+ ĐOÀN KHOA KẾ TOÁN -TÀI CHÍNH TỔ CHỨC HỘI THAO TRUYỀN THỐNG NĂM HỌC 2013 - 2014
+ “Giải bóng đá nữ chào đón tân sinh viên khóa 56” nơi cảm xúc vỡ òa
+ Sôi nổi các hoạt động tri ân thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
+ Đội tình nguyện khoa CNTP và chương trình “Mùa xuân cho em” ấm áp ở hai thôn Sông Bún, buôn Đun – xã Ninh Tây-Ninh Hòa.
+ Đoàn Viện Nuôi trồng Thủy Sản tổ chức Hội thao truyền thống 2014
+ Hội thao truyền thống chào đón tân sinh viên khoa CNTP
+ Hội thao truyền thống chào đón tân sinh viên khoa CNTP
+ Một nụ cười cho đi là ta nhận lại được cả một tấm lòng
+ Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường chung tay khắc phục hậu quả sau bão