Thông báo học bổng theo đề án 599 

HT DN 9/6/2014 8:20:17 AM
Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo học bổng theo đề án 599
 Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo học bổng theo đề án 599 như sau:
1. Nước và chỉ tiêu dự kiến gửi đào tạo
Đề án ưu tiên gửi đi đào tạo tại các nước: Anh, Ca-na-đa, Đức, Hoa Kỳ, Liên bang Nga, Nhật Bản, Ô-xtơ-rây-li-a, Pháp, Trung Quốc (gồm cả Đài Loan và Hồng Kông) và một số nước khác có thế mạnh về từng lĩnh vực đào tạo.
Tổng chỉ tiêu dự kiến là 30 và được phân bổ như sau: Anh (4), Ca-na-đa (2), Ô-xtơ-rây-li-a (2), Hoa Kỳ (3), Nga (2), Trung Quốc (3), Pháp (4), Đức (4), Nhật Bản (2), các nước khác (4).
2. Ngành đào tạo
Đề án sẽ gửi sinh viên đi học các ngành mà sinh viên đã đạt giải tại các kỳ thi quốc tế. 
3. Đối tượng dự tuyển
Sinh viên đang học đại học năm thứ nhất hoặc năm thứ hai tại các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cử tham gia dự thi và đạt giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi Olympic quốc tế môn toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học…, các kỳ thi quốc tế về Văn hóa - Nghệ thuật và Thể dục - Thể thao. 
4. Điều kiện dự tuyển
a) Có phẩm chất đạo đức tốt, không trong thời gian bị xử lý kỷ luật, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài, cam kết sau khi tốt nghiệp trở về nước công tác tại các cơ quan Nhà nước;
b) Đăng ký ngành học phù hợp với ngành đã đạt giải;
c) Có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế do một cơ quan khảo thí quốc tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 02 năm tính đến thời điểm dự tuyển và đạt trình độ tối thiểu của ngoại ngữ lựa chọn đi học ở nước ngoài như sau: IELTS 5.5 tiếng Anh, JLPT N3 tiếng Nhật, HSK 4 tiếng Trung, TestDaF 4 tiếng Đức, TCF 4 tiếng Pháp và TRKI 2 tiếng Nga. 
5. Hồ sơ, quy trình đăng ký và lệ phí dự tuyển
5.1. Hồ sơ dự tuyển 
Ứng viên nộp 01 bộ hồ sơ bằng tiếng Việt (mỗi người chỉ nộp 01 bộ dự tuyển đi học tại 01 nước) gồm các giấy tờ trình bày trên giấy khổ A4, theo chiều dọc trang giấy và xếp thứ tự như sau: 
1. Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu tại Phụ lục 1);
2. Bản cam kết (theo mẫu tại Phụ lục 2);
3. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND địa phương; 
4. Bản sao hợp lệ học bạ, bằng tốt nghiệp THPT, giấy chứng nhận được tuyển thẳng (nếu có), giấy báo nhập học (nếu có), giấy báo điểm đại học (Trường hợp học sinh tốt nghiệp THPT năm 2014 thì nộp bản sao hợp lệ học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và sau khi trúng tuyển ứng viên làm thủ tục đi học cần phải nộp bổ sung bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp THPT). Ứng viên dự tuyển đi học về Văn hóa – Nghệ thuật và Thể dục – Thể thao cần nộp thêm giấy chứng nhận tốt nghiệp và học bạ TCCN (nếu có); 
5. Bản sao hợp lệ kết quả học tập có xác nhận của cơ sở đào tạo đang học đối với sinh viên vừa học xong năm thứ nhất hoặc đang học năm thứ hai;
6. Bản sao hợp lệ chứng chỉ ngoại ngữ; 
7. Bản sao văn bản tiếp nhận đào tạo, văn bản đồng ý cấp học bổng toàn phần hoặc bán phần do cơ sở đào tạo, cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài và trong nước cấp (nếu có);
8. Bản sao hợp lệ bằng khen, giấy tờ có liên quan đến thành tích đạt giải thưởng trong học tập và rèn luyện;
9. Bản sao hợp lệ giấy khai sinh (đối với ứng viên là người dân tộc thiểu số);
10. Giấy khám sức khỏe của bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, thành phố trong đó có xác nhận đủ điều kiện đi học nước ngoài;
11. Giấy tờ khác (nếu có);
12. Bản photocopy hóa đơn, chứng từ về việc nộp lệ phí dự tuyển.
5.2. Quy trình đăng ký
Sau khi hoàn thành hồ sơ dự tuyển, ứng viên phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng dung lượng không quá 1 MB) để đăng ký trực tuyến tại địa chỉ https://tuyensinh.vied.vn/ và đồng thời chuyển bộ hồ sơ giấy dự tuyển bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm đến Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, mặt ngoài ghi đầy đủ thông tin chi tiết theo mẫu quy định đối với hồ sơ dự tuyển (theo mẫu tại Phụ lục 3).
Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đủ các giấy tờ quy định ở trên (bao gồm cả hồ sơ online và hồ sơ giấy), được nộp đúng thời hạn quy định tại Thông báo tuyển sinh. (Xem thêm thông tin, các mẫu văn bản liên quan tại các websites: www.moet.gov.vn; hoặc www.vied.vn; liên hệ hỗ trợ kỹ thuật khi đăng ký dự tuyển theo địa chỉ hotrodangky@vied.vntuyensinh@vied.vn).
Hồ sơ nộp muộn, không đầy đủ và không đúng quy định nêu trên là không hợp lệ và không được xét tuyển. Người khai hồ sơ dự tuyển không đúng và người xác nhận sai sẽ bị xử lý theo pháp luật. Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo không trả lại hồ sơ dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.
Thời hạn nhận hồ sơ: trước ngày 30/9/2014 (tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến được Cục Đào tạo với nước ngoài và thời điểm nộp hồ sơ on-line). 
5.3. Lệ phí dự tuyển
Lệ phí dự tuyển (200.000đ/người) cần được chuyển khoản đến Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dụcvà Đào tạo trước ngày 30/9/2014 theo thông tin dưới đây:
Tên đơn vị hưởng: Cục Đào tạo với nước ngoài 
Địa chỉ: 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 
Số tài khoản: 0021002145014
Tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Hà Nội.
Khi chuyển tiền vào tài khoản của Cục Đào tạo với nước ngoài đề nghị ghi rõ họ và tên ứng viên đăng ký dự tuyển, nước dự tuyển và số, ngày ban hành Thông báo tuyển sinh. 
6. Kết quả trúng tuyển
Dự kiến kết quả trúng tuyển sẽ được thông báo tới ứng viên và cơ quan cử ứng viên dự tuyển trong tháng Quý 4 năm 2014. Kết quả trúng tuyển có hiệu lực trong vòng 12 tháng kể từ ngày quyết định phê duyệt trúng tuyển được ký ban hành. 
Ứng viên chỉ được phép đi học và được cấp kinh phí liên quan sau khi có Quyết định cử đi học của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Căn cứ số lượng ứng viên được tuyển chọn và kinh phí được cấp, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức bồi dưỡng ngoại ngữ trong thời gian tối đa 6 tháng trước khi cử ứng viên đi học. Trường hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo không đủ điều kiện về số lượng ứng viên trúng tuyển và kinh phí được cấp để tổ chức bồi dưỡng ngoại ngữ, ứng viên cần tự bồi dưỡng đủ trình độ ngoại ngữ để được cử đi học nước ngoài trong thời gian Quyết định trúng tuyển có hiệu lực.
7. Quyền lợi và nghĩa vụ của người trúng tuyển
7.1. Ứng viên trúng tuyển phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về nước công tác tại các cơ quan Nhà nước. Những trường hợp vi phạm cam kết sẽ phải bồi hoàn toàn bộ chi phí đào tạo theo quy định của Nhà nước. 
7.2. Ứng viên trúng tuyển sẽ được cấp học bổng bao gồm học phí và các loại phí bắt buộc liên quan đến chương trình học tập (nếu có), sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, vé máy bay quốc tế một lượt đi và về theo quy định hiện hành của Nhà nước. Thời gian được cấp học bổng sẽ căn cứ vào quy định chuẩn thời gian đào tạo và văn bản tiếp nhận của cơ sở đào tạo ở nước ngoài nhưng tối đa không quá 04 năm (Các trường hợp có quy định thời gian đào tạo dài hơn sẽ do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, quyết định).
7.3. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ gửi ứng viên đi học tại các cơ sở đào tạo và các nước đã ký thỏa thuận hợp tác và hỗ trợ tài chính với Bộ Giáo dục và Đào tạo (thông tin công bố trên trang web: http://www.vied.vn). 
7.4. Trong quá trình dự tuyển và kể cả sau khi trúng tuyển đi học theo Đề án 599, nếu nước ứng viên đăng ký đi học có chương trình học bổng Hiệp định của Chính phủ các nước dành cho Việt Nam thì Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ưu tiên chuyển ứng viên sang dự tuyển, đi học theo chương trình học bổng Hiệp định để tiết kiệm kinh phí đào tạo cho Nhà nước. 
7.5. Trường hợp người trúng tuyển học bổng ngân sách Nhà nước nhận được học bổng khác của nước ngoài cấp với chế độ kinh phí cao hơn học bổng ngân sách Nhà nước Việt Nam thì việc trúng tuyển học bổng ngân sách Nhà nước sẽ bị hủy bỏ và người trúng tuyển chỉ được hưởng 01 học bổng do nước ngoài cấp. Nếu học bổng 
nước ngoài cấp ở mức thấp hơn chế độ hiện hành của học bổng ngân sách Nhà nước Việt Nam thì Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ cấp bù để đạt mức quy định.
7.6. Căn cứ kinh phí được cấp năm 2014 cho Đề án 599, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thực hiện cử ứng viên trúng tuyển đi học vào thời gian phù hợp với khả năng đáp ứng của ngân sách Nhà nước.

Các tin cùng thể loại
+ Chương trình thực tập Nghiên cứu về rong biển và cỏ biển, Đại học Prince of Songkla, Thái Lan
+ Thông tin học bổng Chính phủ Hungary - Stipendium Hungaricum
+ Chương trình thực tập sinh Thạc sĩ tại Khoa Khoa học, Đại học Prince of Songkla, Thái Lan
+ Ngày hội Giáo dục Đại học trực tuyến Đài Loan năm 2020
+ Chương trình học bổng của Chính phủ Liên bang Nga
+ Học bổng "Management of Internationalisation 2020 - 2021 - DAAD Việt Nam
+ Học bổng Chính phủ Australia bậc thạc sĩ năm 2020
+ Chương trình học bổng Hợp tác Kỹ thuật và Kinh tế Ấn Độ cho công dân Việt Nam
+ Học bổng JDS - Nhật Bản
+ Thu hút sinh viên quốc tế qua các chương trình ngắn hạn hè tại NTU
+ Chương trình Nagaoka Summer School for Young Engineers (NASSYE) 2020
+ Chuong trinh Hop tac Giao duc Viet Nam - Ireland
+ Thông tin học bổng ITEC của Chính phủ Ấn Độ, năm học 2019 - 2020
+ Chương trình trao đổi Academic Mobility Exchange tại Đại học Airlangga, Indonesia
+ Chương trình Học bổng Ireland Fellows Programme – Asia
+ Học bổng cao học của Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng, Đài Loan
+ Thông báo học bổng của Chính phủ Ireland
+ “STUDY IN ITALY 2020” NGÀY HỘI THÔNG TIN DU HỌC Ý
+ Chương trình học bổng Phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS)
+ Học bổng học tập tại Đại học Kagoshima Nhật Bản
+ Thông báo tuyển sinh đi học đại học tại Nhật Bản năm 2020 - 2021
+ Thông báo học bổng Fulbright 2017-2018
+ Gặp mặt các sinh viên, học viên đạt học bổng nước ngoài
+ Giới thiệu học bổng Chevening, Anh
+ Tuyển sinh học Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp tại Nhật Bản
+ HỌC BỔNG THẠC SĨ TOÀN PHẦN TẠI HOA KỲ NĂM HỌC 2013-2014 (HỌC BỔNG FULBRIGHT)
+ Chương trình Học bổng ASEAN của New Zealand: Bắt đầu khởi động nhận hồ sơ!
+ Chương trình học bổng tại Curtin University(Úc)
+ Manage Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ giới thiệu thông tin về du học với chủ đề “Du học Hoa Kỳ và Thực thực du học”
+ Thông tin học bổng Liên bang Nga 2015
+ Chương trình học bổng hấp dẫn của Đại sứ quán Pháp
+ Thông báo Chương trình Học bổng Borlaug Fellowships 2015 – Hoa Kỳ
+ Học bổng Chính phủ Australia (AAS) 2013/ niên khóa 2014
+ Đại học Queensland, Úc - một địa chỉ tin cậy cho du học sinh
+ Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức công bố học bổng dành cho các nước đang phát triển năm học 2014-2015
+ Campus France giới thiệu thông tin du học Pháp
+ Thông tin các chương trình học bổng du học hấp dẫn đầu năm 2014
+ 250 suất học bổng từ chính phủ Australia năm 2015
+ Một số thông tin du học Hoa Kỳ 2015
+ Các chương trình học bổng Israel 2015
+ Giới thiệu các chương trình nghiên cứu và du học Cộng hòa Liên bang Đức năm 2014
+ Thông báo tuyển sinh đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài theo đề án 911 năm 2014
+ Học bổng thạc sĩ tại trường Đại học Tel Aviv, Israel
+ Thông báo học bổng JDS 2015
+ Chương trình học bổng Chevening của chính phủ Anh
+ Thông báo học bổng GE Foundation 2015
+ Học bổng Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) khóa cuối cùng
+ Thông báo tuyển sinh đi học tại Ba Lan năm 2015
+ Thông báo tiếp nhận hồ sơ dự tuyển bổ sung đi học sau đại học tại Liên bang Nga diện Hiệp định năm 2015
+ Đại học Nagaoka, Nhật Bản thông báo tuyển sinh sau đại học năm 2016
+ Thông báo chương trình học bổng sau đại học của SEARCA năm học 2016-2017
+ Giới thiệu thông tin du học Pháp
+ Thông báo chương trình học bổng của Viện Công nghệ châu Á - AIT năm 2015
+ 30 học bổng tiến sĩ tại Pháp
+ Giới thiệu chương trình học bổng chất lượng cao của Chính phủ Pháp
+ Thông báo học bổng tiến sĩ của Đại học Suranaree - Thái Lan
+ Thông báo học bổng đại học của Đại sứ quán Indonesia
+ Thông báo học bổng từ quỹ "Diễn đàn giáo dục Châu Á"
+ Thông báo Chương trình học bổng sau đại học của SEARCA năm học 2017-2018
+ Tuyển sinh đi học thạc sĩ tại Thái Lan năm 2017
+ Học bổng Đài Loan 2017
+ Thông báo tuyển sinh đi học đại học và thạc sĩ ở nước ngoài theo đề án 599 năm 2015
+ Thông báo học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam năm 2017
+ Thông báo học bổng chính phủ Indonesia 2017
+ Chương trình Học bổng Endeavour niên khóa 2018
+ Tuyển sinh chương trình học bổng tiếng Anh ACCESS do LSQ Hoa Kỳ tài trợ
+ Thông báo học bổng chính phủ Thái Lan
+ Thông báo học bổng phát triển Niu Di-Lân năm 2018
+ Thông báo chương trình trại hè sinh viên quốc tế tại Trung Quốc
+ chương trình học bổng IATSS 2018
+ Thông báo học bổng thạc sĩ, tiến sĩ tại CH Séc
+ Chương trình Học bổng KNB của Chính phủ Indonesia năm 2020
+ Chương trình Học bổng Borlaug Fellowship 2018 – Hoa Kỳ