Nội dung thông báo
Đóng

Thông báo tổ chức triển lãm ảnh Di sản Việt Nam 2016
01/11/2016 4:10:49 CH

Ngày 3 tháng 11  năm 2016, Tạp chí Vietnam Heritage trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Nha Trang tổ chức Triển lãm Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 - Những dòng sông Việt Nam.

100 tác phẩm xuất sắc nhất  của Cuộc thi  được chọn lọc từ 5.446  tác phẩm dự thi sẽ trưng bày tại Nhà mái vòm (Hội trường 2 cũ)  từ ngày 3/11 đến ngày 7/11/2016.

Cuộc thi đã thu hút 507 tác giả (trong đó có 14 tác giả nước ngoài) tham dự với 5.446 tác phẩm. Các địa phương có nhiều người  tham dự Cuộc  thi nhất là: Tp.HCM  (101 tác giả), Hà Nội  (54 tác giả),  Bình  Thuận  (29 tác giả), Thừa Thiên- Huế  (28 tác giả)…

 Cuộc thi lần thứ 5 tiếp tục nhận được sự ủng hộ tinh thần và vật chất quí báu từ Canon, nhà cung cấp các giải pháp hình ảnh và nhiếp ảnh kỹ thuật số hàng đầu thế giới. Canon tài trợ toàn bộ giải thưởng cho chương trình, chịu trách nhiệm in ấn toàn bộ hình ảnh chất lượng cao và khổ lớn phục vụ cho các triển lãm.

Cuộc thi kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa của đất nước Việt Nam. Cuộc thi tìm kiếm những tác phẩm - những câu chuyện về di sản bằng hình ảnh để chia sẻ đến công chúng trong và ngoài nước trên tạp chí Vietnam Heritage, các ấn bản online của Tạp chí và  tổ chức triển lãm những tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi tại các trung tâm du lịch, các trường đại học lớn ở các tỉnh thành.

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 tập trung vào 5 chủ đề, bao gồm 1 chủ đề đặc biệt “Những dòng sông Việt Nam” và 4 chủ đề: Thiên nhiên, Văn hóa vật thể, Văn hóa phi vật, Đời sống. Ảnh dự thi được chia thành 2 thể loại – ảnh đơn và ảnh bộ. Với chủ đề và thể loại ảnh phong phú đa dạng, các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên đã có cơ hội được thỏa sức tái hiện nét đẹp đất nước, con người Việt dưới nhiều góc nhìn độc đáo và đặc sắc.

Trân trọng kính mời quý thầy/cô và các bạn sinh viên, học viên quan tâm đến xem triển lãm