Nội dung
Đóng
Khoa CNTT tổ chức semina “Smarter Planet” và kỳ thi trực tuyến chứng chỉ quốc tế IBM Cloud - 281  

Trần Minh Văn 28/09/2012 9:07:57 SA
Chiều ngày 08/05/2012, tại Hội trường số 1 – Trường Đại học Nha Trang đã diễn ra semina “Smarter Planet”. Đây là hoạt động thường kỳ trong khuôn khổ Bản ký kết hợp tác giữa Khoa CNTT - Trường Đại học Nha Trang với Công ty IBM Việt Nam.

Chiều ngày 08/05/2012, tại Hội trường số 1 – Trường Đại học Nha Trang đã diễn ra semina “Smarter Planet”. Đây là hoạt động thường kỳ trong khuôn khổ Bản ký kết hợp tác giữa Khoa CNTT - Trường Đại học Nha Trang với Công ty IBM Việt Nam. Hoạt động thu hút hơn 400 CBVC và HSSV Khoa CNTT tham gia.

Tại buổi Seminar, ông Nguyễn Khiêm – Giám đốc quỹ hỗ trợ đại học Công ty IBM Việt Nam đã có bài giới thiệu về công nghệ mới của IBM cũng như thông điệp mà IBM muốn chuyển đến là vì một “hành tinh thông minh hơn – Smarter Planet”. Chủ đề về điện toán đám mây (Cloud Computing) và trang Web DeveloperWorks tiếng Việt của IBM cũng được giới thiệu tại buổi nói chuyện này.

Cũng nhân dịp này, sáng ngày 09/05, đại diện của IBM đã trực tiếp giám sát kỳ thi trực tuyến Cloud - 281 cho 23 sinh viên khoa CNTT. 100% sinh viên đã thi đạt và sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế của IBM. Kỳ thi được tổ chức miễn phí là sự hỗ trợ rất lớn của IBM Việt Nam vì nếu đăng ký tự do, thí sinh phải đóng lệ phí thi 100USD/người.

Sắp tới đây, Khoa CNTT sẽ tổ chức thêm nhiều các hoạt động nhằm tranh thủ sự hỗ trợ từ phía công ty IBM – một công ty luôn nỗ lực đi đầu trong các hoạt động đổi mới, sáng tạo; phát triển và sản xuất những giải pháp công nghệ thông tin tiên tiến nhất, bao gồm các hệ thống máy tính, phần mềm, hệ thống mạng, thiết bị lưu trữ và các thiết bị vi điện tử.

Các tin cùng thể loại
+ Kỳ thi cấp chứng chỉ IBM quốc tế và báo cáo chuyên đề Big Data
+ Khen thưởng 5 sinh viên đạt giải cao trong kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam và Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC
+ Quy định khuyến khích cán bộ viên chức và sinh viên trường ĐHNT tham gia giải quyết các vấn đề cấp thiết của xã hội
+ Trao đổi toán học với GS. Lionel Nguyen-Van-The
+ Kỳ thi cấp chứng chỉ “Foundations of IBM Cloud Computing Architecture V3”
+ Tổ chức hội nghị quốc tế về Công nghệ thông tin năm 2014 tại Thành phố Nha Trang
+ Kỳ thi Olympic Tin học Đại học Nha Trang 2014
+ Đại học Nha Trang tham gia tổ chức kỳ thi ACM/ICPC Việt Nam vòng quốc gia online 2014
+ Khoa CNTT tham gia tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế về Công nghệ thông tin ACML và ACIS 2014
+ Hội thảo Khoa học Khoa CNTT năm học 2014-2015
+ Tiến tới Hội thảo Công nghệ Thông tin và Truyền thông 2015 (12/2015)
+ Đại học Nha Trang tham gia tổ chức kỳ thi ACM/ICPC Việt Nam vòng quốc gia online 2015
+ Mạng xã hội: công cụ mới dành cho nhà khoa học thế kỷ 21