Nội dung
Đóng
Chi bộ ngành CNTT - 12 năm một chặng đường phát triển 

Khoa Công nghệ Thông tin 09/05/2015 6:51:25 SA
Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) trường ĐHNT đã dần thể hiện vị trí của mình, từng bước khẳng định là địa chỉ đào tạo nhân lực CNTT có trình độ kỹ thuật cao trong khu vực.
      Để làm nên thành tựu đó là cả một chặng đường phấn đấu của nhiều cá nhân và tập thể, trong đó không thể không kể đến vai trò của Chi bộ đã luôn không ngừng đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo cũng như sức chiến đấu của một tổ chức đảng, luôn là một tập thể trong sạch, đoàn kết, và tâm huyết với sự đi lên của ngành.
      Nhớ lại thời điểm vào năm 2003, Chi bộ ngành CNTT được thành lập chỉ với các Đảng viên được tách ra từ chi bộ Khoa Cơ bản, gồm vỏn vẹn ba đồng chí đảng viên chính thức: Nguyễn Hữu Trọng, Trần Minh Chương và Phan Minh Đức, trong đó đồng chí Nguyễn Hữu Trọng được chỉ định làm bí thư. Cái thuở ban đầu ấy với biết bao khó khăn cùng với sự ra đời của Khoa CNTT đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của ngành. Mỗi đảng viên trong Chi bộ vẫn luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ lãnh đạo mọi hoạt động của ba đơn vị: Khoa CNTT, Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ phần mềm và Trung tâm Ngoại ngữ.
      Ngay từ khi thành lập, Chi bộ đã ra nghị quyết phấn đấu lãnh đạo các đơn vị trong ngành thực hiện những công tác chủ yếu sau đây:
      Về công tác tư tưởng: Tiếp tục xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng cho đảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên, tạo sự đoàn kết, nhất trí, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước, góp phần làm cho Nhà trường, ngành CNTT tiếp tục phát triển nhanh chóng và toàn diện.
      Về công tác đào tạo: mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo dài hạn và ngắn hạn, cập nhật chương trình đào tạo đáp ứng tốt hơn nhu cầu xã hội; đổi mới tổ chức, quản lý đào tạo theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa và hội nhập; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá kết quả học tập để hình thành và phát triển năng lực người học; chú trọng công tác đảm bảo chất lượng ở cấp Bộ môn, Khoa.
      Về công tác đoàn thể và xây dựng Đảng: Lãnh đạo Công đoàn và Đoàn Thanh niên hoạt động theo chiều sâu. Hai đoàn thể này thực sự là chỗ dựa vững chắc của Chi bộ, cùng Chi bộ lãnh đạo đơn vị thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của mình; Xây dựng Chi bộ trong sách vững mạnh; Mỗi năm kết nạp một đến hai quần chúng vào Đảng.
      Trong 12 năm qua, mặc dù có nhiều thay đổi về nhân sự cũng như cơ cấu lại các đơn vị trong ngành, nhưng Chi bộ đã vẫn luôn không ngừng lớn mạnh, thể hiện rõ vai trò tiên phong của mình. Hiện nay, Chi bộ đang trực tiếp lãnh đạo hoạt động của hai đơn vị: Khoa CNTT và Trung tâm Nghiên cứu & phát triển Công nghệ phần mềm. Từ một Chi bộ chỉ có 3 đảng viên, đến nay hiện có 10 đồng chí đang sinh hoạt tại Chi bộ. Trình độ chuyên môn của các Đảng viên cũng được nâng lên rõ rệt so với trước đây với 2 tiến sĩ và 100% đồng chí giảng viên có trình độ sau đại học. Tỷ lệ giảng viên có trình độ sau đại học trong Khoa CNTT hiện cũng đã đạt trên 97%. Khoa CNTT duy trì mỗi kỳ tuyển sinh 3 lớp ĐH-CĐ với hơn 200 tân sinh viên.  Hàng năm các giảng viên đều có hàng chục báo cáo, bài báo cấp quốc gia, quốc tế. Các đơn vị từng bước khẳng định vai trò vị trí của mình trong Trường bằng các hoạt động thiết thực.
        Nhìn lại chặng đường phát triển, có thể nhận thấy rằng nhiệm kỳ 2012 – 2015 là một trong những nhiệm kỳ đánh dấu một bước phát triển mới, một sự thay đổi tích cực trong nỗ lực tự làm mới chính mình của Chi bộ ngành CNTT. Lần đầu tiên Chi bộ có đủ số lượng đảng viên để bầu Chi ủy gồm ba đồng chí: Bùi Đức Dương – bí thư, Nguyễn Đình Hưng – phó bí thư và Lê Hoàng Thanh – chi ủy viên. Đây là thực sự là một tập thể Chi ủy trẻ, không những so với các giai đoạn trước đây mà còn có thể so với các Chi ủy khác trong Trường. Khó khăn là thế, nhưng với sự năng động của sức trẻ cùng với tinh thần đoàn kết thống nhất cao trong nội bộ, Chi ủy nhiệm kỳ 2012 – 2015 đã thể hiện tốt vai trò của mình trong việc chỉ đạo mọi hoạt động của Chi bộ, luôn được cấp trên đánh giá cao trong các công tác được giao.
       Lại một nhiệm kỳ nữa đi qua, khép lại một giai đoạn phát triển của Chi bộ nói riêng và của ngành CNTT nói chung. Thành quả đạt được thực sự đáng ghi nhận, nhưng khó khăn chờ đợi phía trước cũng không phải là ít. Trong nhiệm kỳ mới, Chi bộ cần phải tiếp tục phát huy những thành tựu trên mọi lĩnh vực, khắc phục những yếu kém còn đang tồn tại. Chi bộ phải thực sự là một chỗ dựa vững chắc về tinh thần cho mọi CBVC, thể hiện rõ vai trò trong công tác định hướng và giám sát mọi hoạt động của các đơn vị trực thuộc.
       Đại hội nhiệm kỳ 2015-2017 đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Với lương tâm và trách nhiệm của người đảng viên, Đại hội đã làm việc nghiêm túc đề ra một Nghị quyết có những nội dung cụ thể, thiết thực; bầu ra được Chi ủy với sự tín nhiệm cao gồm các đồng chí: Bùi Đức Dương – bí thư, Nguyễn Đình Hưng – phó bí thư và Nguyễn Thủy Đoan Trang – chi ủy viên. Gương mặt phấn khởi của các đại biểu khi quyết nghị Nghị quyết đã nói lên niềm hy vọng của cả Chi bộ với một nhiệm kỳ phía trước. Riêng với bản thân tôi, tôi tin tưởng rằng nhiệm kỳ mới, một tập thể Chi ủy với tư duy mới, một cách làm mới năng động hơn, sáng tạo hơn nữa sẽ lãnh đạo Chi bộ phát triển xứng đáng với kỳ vọng của mọi người.
      Tôi thực sự có niềm tin…

Đồng chí Phạm Quang Huy - Ủy viên thường trực Đảng bộ Trường Đại học Nha Trang phát biểu tại Đại hội


Chi ủy ngành CNTT nhiệm kỳ 2015-2017


Các đảng viên chi bộ Ngành Công nghệ Thông tin

Lê Hoàng Thanh

Các tin cùng thể loại
+ Chào mừng Đại hội chi bộ ngành Công nghệ thông tin
+ Lễ kết nạp 2 giảng viên Khoa CNTT vào Đảng CSVN
+ SỰ RA ĐỜI CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH
+ Giáo viên nữ tham gia hội thi "Đơm hoa kết trái" ngày 8-3
+ Cúp Bóng đá Sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin
+ Kỷ niệm này nhà giáo Việt Nam 20/11
+ Khoa Công nghệ Thông tin tổ chức giải bóng đá mini sinh viên 2013
+ Chương trình tình nguyện “Trung Thu yêu thương 2014”
+ Hoạt động tình nguyện của CLB Tình nguyện Đoàn Khoa CNTT
+ Hoạt động tình nguyện “Rước Đèn Trung Thu” năm 2015
+ Chi bộ ngành CNTT tổ chức lễ Kết nạp đảng viên cho đ/c Phạm Thị Thu Thúy
+ Khoa CNTT tổ chức Giao lưu doanh nghiệp và Hội thi kiến thức tin học "Thách thức 2015"