Chi tiết tin
Đóng
CLB An Toàn Thực Phẩm Tham Quan Vườn Rau Hữu Cơ Salafa. 

Khoa Công nghệ TP 08/05/2018 2:56:26 CH

Ngày 25/4/2018, Câu lạc bộ An toàn thực phẩm - CLB ATTP (thuộc Bộ môn Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm, Khoa Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Nha Trang) đã tổ chức cho các thành viên tham quan vườn rau hữu cơ Salafa, thuộc khu du lịch Yangbay, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hoà. Mục đích chuyến thăm quan thực tế nhằm tăng cường sự kết nối giữa các thành viên CLB, tạo cơ hội tìm hiểu thực tế về ngành nông nghiệp hữu cơ tại Khánh Hòa, cũng như giao lưu, học hỏi kinh nghiệm anh Mai Quốc Sáng (CEO của Salafa), anh Nguyễn Văn Thành (phụ trách kinh doanh của Salafa)- Cựu sinh viên của Trường Đại học Nha Trang.

Để có thể hiểu rõ hơn về Salafa cũng như nông nghiệp hữu cơ, thực phẩm hữu cơ, đoàn được chia thành 4 nhóm nhỏ để tham quan, tìm hiểu. Với sự giới thiệu, hướng dẫn tận tình của nhân viên Salafa, các thành viên từng nhóm đã hiểu về quy trình sản xuất một thực phẩm hữu cơ từ khâu xử lý đất, chọn giống, gieo trồng cho đến khi thu hoạch, bán hàng; biết được nhiều phương pháp cải tạo đất, biết được nguồn nước sử dụng ở đây được lấy từ thượng nguồn thác YangBay; biết được các loại phân bón và thuốc sử dụng trong sản xuất thực phẩm hữu cơ, các phương pháp, mùa vụ, thời gian thu hoạch, năng suất thu hoạch ở các mùa vụ. Sau đó, nhóm đã tham gia thu hoạch rau cùng cô chú nông dân tại trang trại.



Ngoài các hoạt động tham quan thực tế, các thành viên cũng học hỏi được nhiều bài học kinh nghiệm qua sự chia sẻ của anh Sáng và anh Thành. Các thành viên đã hiểu được lý do các anh chọn YangBay làm nơi khởi nghiệp, biết được các thuận lợi và khó khăn mà các anh đã trải qua để có được thành quả hôm nay. Hiện nay, sản phẩm của Salafa (rau muống, cà tím, bí ngô, đu đủ, gà ta) đã được các nhà hàng, khách sạn 4,5 sao tại Nha Trang tin dùng. Điều quan trọng nhất để tạo nên thành quả này chính là tinh thần ham học hỏi cùng ý chí kiên cường không bỏ cuộc, vượt qua thử thách khó khăn của các anh.

Kết thúc chuyến đi, từng nhóm có phần báo cáo để chia sẻ những điều mà nhóm học hỏi, tiếp nhận được. Hi vọng thông qua các hoạt động thực tế như thế này sẽ giúp các em sinh viên thêm yêu ngành nghề hơn, ý thức rõ ràng hơn về vấn đề an toàn thực phẩm cũng như định hướng hành động cho mỗi cá nhân trong tương lai. Sinh viên chính là những chiến sĩ truyền thông an toàn thực phẩm tích cực nhất.

Câu lạc bộ An toàn thực phẩm được thành lập vào tháng 12 năm 2017. CLB có nhiều hoạt động thường xuyên nhằm giúp sinh viên vận dụng, tìm hiểu, phân tích, gắn kết những kiến thức ATTP đã, đang, sẽ học với thực tế. 













Các tin cùng thể loại
+ Hội nghị học tốt giao lưu với doanh nghiệp, trao học bổng khuyến học của Khoa CNTP
+ Khoa CNTp, Trường Đại học Nha Trang tham gia báo cáo “ Truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiêp” tại hội thảo NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO: CÁC VẤN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
+ Seminar về truy xuất nguồn gốc và mạng cảm biến không dây (Giữa Khoa Công nghệ Thực phẩm, trường Đại học Nha Trang (NTU) với nhóm giảng viên trường Đại học Nông Nghiệp Trung Quốc (CAU)
+ Khoa Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Thông tin làm việc với đối tác Nhật
+ Khoa CNTP trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên K56, cao đẳng K57
+ Triển khai phổ biến quán triệt học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
+ Khoa Công nghệ Thực phẩm và các đơn vị liên quan triển khai hợp tác dự án IoTOMATO với đối tác Nhật
+ Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2016-2021 và quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2018
+ Chất lỏng ion
+ Đoàn khoa CNTP: Hành động nhỏ - trái tim lớn
+ Lễ phát bằng tốt nghiệp Khoa CN Thực phẩm năm 2012
+ Hội nghị CBVC và tổng kết công đoàn Khoa CNTP năm học 2011-2012
+ Sinh viên khóa 52 ngành Công nghệ Thực phẩm tham quan thực tế tại Nhà máy bia - nước giải khát Việt Đức
+ Hội nghị học tốt, lễ trao học bổng khuyến học năm học 2012-2013 và gặp mặt sinh viên khóa 54 Khoa CNTP
+ Khoa Công nghệ Thực phẩm tổ chức thành công Hội nghị “Đổi mới phương pháp giảng dạy theo học chế tín chỉ”
+ Khoa CN Thực phẩm tổ chức thành công “ngày mở - NTU open day”
+ Tập huấn kỹ năng xử lý số liệu thực nghiệm và trình bày đồ án tốt nghiệp
+ Hơn 200 sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm tham quan thực tế tại Nhà máy bia Việt Đức
+ Bảo vệ thành công nghiên cứu sinh cấp cơ sở
+ KHOA CNTP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI TẬP HUẤN XỬ LÝ SỐ LIỆU VIẾT ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP
+ Tổ chức Diễn đàn An toàn thực phẩm lần 2
+ Khen thưởng năm học 2015-2016 đối với khoa CNTP
+ Khoa Công nghệ thực phẩm tổ chức thành công ngày Mở - Open day 2014
+ KHOA CNTP TỔ CHỨC BUỔI GIAO LƯU VÀ CHIA SẺ KINH NGHIỆM VỚI CỰU SINH VIÊN THÀNH ĐẠT
+ Tập huấn sử dụng thiết bị phòng thí nghiệm
+ Ra mắt câu lạc bộ chuyên ngành Chế biến thủy sản
+ Ra mắt câu lạc bộ chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học
+ Diễn đàn về An toàn thực phẩm tại Đại học Nha Trang lần 3-Diễn đàn do Bộ môn ĐBCL&ATTP (Khoa CNTP) tổ chức
+ Bí quyết tránh thi lại cho Sinh viên
+ Diễn đàn về An toàn thực phẩm tại Đại học Nha Trang lần 4
+ Đại hội chi bộ khoa CNTP thành công tốt đẹp
+ CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH- NGÀNH NGHỀ MỚI, TƯƠNG LAI RỘNG MỞ
+ CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH- NGÀNH NGHỀ MỚI, TƯƠNG LAI RỘNG MỞ
+ Khoa CNTP tổ chức gặp mặt sinh viên khóa 57
+ KHOA CNTP TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 VÀ HỘI NGHỊ HỌC TỐT NĂM 2015
+ Chi bộ khoa CNTP kết nạp Đảng viên mới
+ Công Đoàn khoa CNTP- Điểm tựa cho những ước mơ trẻ thơ
+ Bảo vệ cấp cơ sở của NCS Bùi Huy Chích
+ Giao lưu với đại học Nông Lâm
+ Ngành Công nghệ Sau thu hoạch, triển vọng tươi sáng
+ Lễ trao bằng tốt nghiệp cho khóa 54 ĐH, 55 CĐ khoa CNTP 2016
+ Hội nghị học tốt và giao lưu với doanh nghiệp khoa CNTP 2016
+ Bài trình bày của GS. Costas và TS. Jonathan đến từ Trường ĐH Abertay, Scotland
+ Thông tin tuyển sinh khoa CNTP 2017
+ Khoa CNTP gặp gỡ tân sinh viên K60 năm học 2018-2019
+ Sinh viên khóa mới K59 tham quan nhà máy Yến Sào