Chi tiết tin
Đóng
BẢN TIN CLB CHUYÊN NGÀNH CNTP 

Khoa Công nghệ TP 19/05/2015 6:14:22 CH

Ngày 04/04 vừa qua Câu Lạc Bộ Chuyên ngành Công nghệ Thực Phẩm và Công Ty Sanest  đã phối hợp tổ chức chuyến tham quan và kiến tập cho 60 sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm khoá 54 và 55 tại Công Ty Yến Sào Khánh Hoà, cụ thể tham quan nhà máy chế biến nguyên liệu Yến sào, Diên Khánh và showroom chính của Sanest tại đường Hoàng Hoa Thám. Đây là hoạt động thường niên và rất thiết thực cho sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm với mục đích giúp các em sinh viên làm quen với môi trường làm việc tại nhà máy, giúp các em gắn kết giữa lý thuyết và thực tế sản xuất.

Với nhiệt huyết và sự hào hứng của mình từ 6h30-7h30 sinh viên đã có mặt tại cổng trường để tập trung. Đúng 7h30 xe của Công Ty Sanest đã đến đón toàn bộ sinh viên cùng Đoàn Giáo viên gồm các thầy cô Khoa Công nghệ Thực phẩm: Cô Khánh Vinh (trưởng đoàn), thầy Đỗ Lê Hữu Nam, cô Nguyễn Thị Hà, thầy Nguyễn Bảo và thầy Phương (Phó Khoa Cơ Khí) đến công ty chế biến Nguyên liệu Yến Sào. Tại công ty Chế biến Nguyên liệu Yến sào tất cả thầy cô và sinh viên có mặt tại Hội trường của công ty để được giới thiệu về công ty  qua những đoạn video. Bên cạnh đó các bạn sinh viên được Giám Đốc Nhà máy - Trương Tấn Phi tận tình trao đổi, cung cấp thêm những thông tin bổ ích liên quan đến việc nuôi và sơ chế Yến Sào, cung cấp thêm thông tin khoa học mới nhất về giá trị sinh dược quý hiểm có trong tổ yến v.v .Để đáp lại lòng hiếu khách của đội ngũ nhân viên Công ty Yến Sào, cũng như ban giám đốc nhà máy, Cô Khánh Vinh, đại diện đoàn giáo viên và sinh viên đã cảm ơn Quý Công ty, và hi vọng trong tương lai gần có sự hợp tác có chiều sâu trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo giữa đôi bên và hoạt động kiến tập tại Công Ty Yến Sào trở thành hoạt động thường niên.

Sau hoạt động tại Hội Trường, toàn thể sinh viên được dẫn tham quan khu sơ chế nguyên liệu Yến Sào, được tận mắt nắm bắt quy trình cùng dây chuyền máy và thiết bị bắt đầu từ sơ chế đến bao gói thành phẩm. Đặc biệt các bạn sinh viên khoá 55 rất thích thú khi được xem hoạt động máy hút chân không công nghiệp, máy in date, v.v

Rời nhà máy đoàn đã đưa sinh viên về Showroom của Công ty tại đường Hoàng Hoa Thám để được giới thiệu tất cả sản phẩm của công ty cũng như trao đổi thêm thông tin cụ thể về sản phẩm.

Ngoài ra, ngày 06/04 Cô Huỳnh Thị Ái Vân – đại diện Câu Lạc Bộ Chuyên ngành Công nghệ Thực Phẩm và thầy Đỗ Lê Hữu Nam – bí thư Đoàn Khoa CNTP đã phối hợp cùng anh Quang – Phó giám đốc Công ty Bia Việt Đức tổ chức chuyến kiến tập nhà máy  cho các em sinh viên lớp 54TP1 và 54TP3.

Tại nhà máy được sự hướng dẫn tận tình của anh Quang các em sinh viên được tham quan dây chuyền sản xuất bia từ chuẩn bị giống nấm men, nấu bia đến chiết rót thành phẩm. Bên cạnh đó, các em còn được tham quan hệ thống xử lý nước thải tại nhà máy.

            Qua buổi kiến tập này sinh viên thu được nhiều kiến thức thực tế bổ ích về các công đoạn trong quy trình sản xuất bia và hệ thống máy – thiết bị liên quan trong quy trình. Từ đó giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc trong tương lai và tạo tiền đề cho đợt thực tập  tại nhà máy sắp tới.
Các tin cùng thể loại
+ PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG, CHIA SẺ KINH NGHIỆM VÀ ĐỊNH HƯỚNG HỖ TRỢ THỰC TẬP CỦA CÔNG TY TNHH HẢI NAM- BÌNH THUẬN
+ Trường Đại học Nha Trang phối hợp thực hiện “Dự án nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm trong thương mại tiểu vùng Mê Kông mở rộng” tại Nha Trang, Khánh Hoà.
+ Hội thảo về truy xuất nguồn gốc thuỷ sản tại Viêt Nam
+ Đoàn sinh viên Đài Loan tham quan khoa Công nghệ Thực phẩm và các phòng thí nghiệm chuyên ngành
+ Giao lưu đầu năm ngành Chế biến thủy sản với SV K59, 60
+ BỘ MÔN CN CHẾ BIẾN HƯỚNG DẪN HỌC SINH THPT NGUYỄN VĂN TRỖI THỰC HÀNH TRẢI NGHIỆM SẢN XUẤT
+ Seminar về An toàn thực phẩm với chuyên gia từ đại học Nevada, Las Vegas, Mỹ
+ Hội thảo khoa học với Trường ĐH Nông nghiệp Trung Quốc
+ Khoa Công nghệ Thực phẩm tổ chức Hội nghị định hướng NCKH cho sinh viên năm học 2012-2013
+ Ngành Công nghệ Sau thu hoạch tuyển sinh 2017
+ HỘI NGHỊ TRAO ĐỔI THÔNG TIN TRUY XUẤT NGUỒN GỐC ĐIỆN TỬ CỦA KHOA CNTP
+ Khoa CNTP tổ chức thành công hội thảo quốc tế lần 2
+ GIẢNG VIÊN KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM THAM GIA HỘI THẢO VỀ BAO GÓI THỰC PHẨM, PROPAK 2014
+ NCS Thái Văn Đức, khoa CNTP bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ
+ HỢP PHẦN 2-CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM DỰ ÁN VLIR NETWORK VIETNAM HỌP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG 16-17 tháng 4 năm 2014
+ VLIR-Network-Việt Nam tổ chức học kỳ hè cho NCS và học viên cao học ngành Công nghệ thực phẩm tại Đại học Huế.
+ Ra mắt câu lạc bộ chuyên ngành Công nghệ Sau thu hoạch
+ KHÓA TẬP HUẤN VỀ CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH THỦY SẢN CHO CÁC NƯỚC ASEAN TẠI CẦN THƠ THÁNG 3 NĂM 2014
+ CLB CHUYÊN NGÀNH - CUỘC THI OLYMPIC CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HÓA HỌC
+ NCS Đặng Xuân Cường bảo vệ luận án cấp cơ sở
+ Đoàn thanh niên khoa CNTP tổ chức Tập huấn xử lý số liệu và trình bày Đồ án tốt nghiệp
+ Khoa CNTP tham gia chủ trì hội thảo VBfoodnet 2015
+ MỘT SỐ Ý KIẾN VỀ HIỆN TƯỢNG CÁ CHẾT HÀNG LOẠT TRONG THỜI GIAN GẦN ĐÂY
+ CLB Tiếng Anh chuyên ngành khoa CNTP - Hoạt động học thuật thú vị
+ Khoa
+ Khoa CNTP trao học bổng khuyến học cho sv K59 và sv khó khăn