Quốc tế
Minimize

1. Đưa sinh viên đi học tại Ulsan và tiếp nhận các sinh viên đã học từ Ulsan trở về.

          Thực hiện thoả thuận về việc trao đổi sinh viên giữa Khoa Kỹ thuật Giao thông – Trường Đại học Nha Trang và Trường Đại học Ulsan – Hàn Quốc, trong năm học 2010-2011 đã có 10 sinh viên khoá 50 ngành Đóng tàu thuỷ tham gia khoá học 1 năm tại Ulsan (tương ứng với học kỳ 6 và 7 trong chương trình đào tạo).

          Hiện nay số sinh viên này đã hoàn thành xuất sắc chương trình tại Ulsan, quay trở về Khoa tiếp tục làm đồ án tốt nghiệp để hoàn thành khoá học 4 năm như quy định. Ngoài bằng đại học của Đại học Nha Trang cấp, các sinh viên này còn được cấp bằng chứng nhận của Đại học Ulsan trong thời gian học tập tại đây.
Trong năm học 2011-2012, Khoa Kỹ thuật Giao thông và Trường Đại học Ulsan đã tiến hành phỏng vấn lựa chọn được 6 sinh viên của khoá 51 ngành Đóng tàu thuỷ để tiếp tục chương trình này, hiện nay các sinh viên này đã hoàn tất thủ tục xin visa và đã sang Ulsan bắt đầu học tập.


Ngoài ra, Khoa cũng đang xúc tiến chương trình trao đổi sinh viên Hàn Quốc của Trường Đại học Ulsan sang Đại học Nha Trang để học tập và tham gia các chương trình ngoại khoá giao lưu văn hoá. Và chương trình trao đổi giáo viên giữa 2 trường, các giáo viên của 2 bên sẽ tham gia giảng dạy các môn học chuyên ngành đóng tàu thuỷ.


2. Thỏa thuận với Nhà máy Đóng tàu Oshima - Nhật Bản về kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực.

        Sau khi được Chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động, Tập đoàn Oshima – Nhật Bản đã tiến hành xây dựng nhà máy đóng tàu tại Cam Ranh (Công ty Đóng tàu Oshima). Để chuẩn bị đưa nhà máy đi vào hoạt động trong năm 2015, các lãnh đạo của Tập đoàn Oshima đã có buổi làm việc với lãnh đạo Khoa Kỹ thuật Giao thông về kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực thiết kế và đóng tàu thuỷ để làm việc cho công ty.
Theo đó, Công ty Đóng tàu Oshima sẽ tuyển các kỹ sư đóng tàu thủy tốt nghiệp từ Trường Đại học Nha Trang đưa sang Nhật Bản để thực tập sinh. Trong thời gian đó, các kỹ sư này sẽ được đào tạo để làm quen với hệ thống quản lý của công ty và công nghệ đóng tàu của Nhật Bản. Sau khi Công ty  Đóng tàu Oshima - Cam Ranh đi vào hoạt động, các kỹ sư này sẽ được đưa về nước và làm việc tại các vị trí quan trọng trong công ty.
Đặc biệt, Công ty Đóng tàu Oshima sẽ cấp học bỗng toàn phần cho các học sinh cấp 3 của các trường THPT tại Cam Ranh thi đậu vào ngành Kỹ thuật Tàu thủy – Trường Đại học Nha Trang và có nguyện vọng sau khi tốt nghiệp sẽ về làm việc tại công ty. Công ty cũng sẽ hỗ trợ kinh phí để Khoa Kỹ thuật Giao thông đào tạo các sinh viên này.