Chi tiết tin
Đóng
Khoa Kỹ thuật Giao thông phối hợp với với Tổng cục Thủy sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý cho các thiết kế sơ bộ mẫu tàu cá vỏ thép tại khu vực Miền Trung. 

Đoàn Phước Thọ 21/08/2014 7:42:45 CH
Hội thảo được tổ chức nhằm giúp các đơn vị thiết kế có cơ hội được gặp gỡ với đại diện ngư dân, đại diện hội nghề cá, nghiệp đoàn nghề cá và các nhà quản lý của các tỉnh miền Trung để lắng nghe đóng góp ý kiến cho 5 mẫu tầu của 3 nhà thiết kế trước khi trình Nhà nước công bố mẫu vỏ thép, công suất lớn phục vụ cho khai thác xa bờ có giá trị kinh tế cao hơn, đồng thời góp phần vào bảo vệ các vùng biển của nước ta.

Ngày 20/8/2014, tại Hội trường số1 Trường Đại học Nha Trang,  Tổng cục Thủy sản – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp cùng  Khoa Kỹ thuật giao thông – Trường Đại học Nha Trang tổ chức Hội thảo” lấy ý kiến góp ý cho các thiết kế mẫu tàu cá vỏ thép khai thác thủy sản, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá hoạt động tại các tỉnh Miền Trung.”

Hội thảo là một phần trong nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ (Nghị định 67) được ban hành ngày 07/7/2014, khuyến khích ngư dân đóng tàu công suất lớn, vỏ thép để dần chuyển từ khai thác gần bờ sang khai thác xa bờ có giá trị kinh tế cao hơn, đồng thời góp phần vào bảo vệ các vùng biển của nước ta. Hội thảo được tổ chức nhằm giúp các đơn vị thiết kế  có cơ hội được gặp gỡ với đại diện ngư dân, đại diện hội nghề cá, nghiệp đoàn nghề cá và các nhà quản lý của các tỉnh miền Trung để lắng nghe đóng góp ý kiến cho 5 mẫu tầu của 3 nhà thiết kế trước khi trình Nhà nước công bố mẫu; Được chủ trì bởi Tiến sĩ Nguyễn Quang Vĩnh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn và Thẩm định các mẫu tàu cá đánh bắt xa bờ - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong cùng lĩnh vực.  

Các mẫu tàu thiết kế được trình bày tại hội thảo bao gồm:

-     Mẫu tàu cá vỏ thép nghề lưới chụp, vây mạn – Miền Trung do Công ty Cổ phần kỹ thuật Đóng tàu Việt Nam thiết kế.

-     Mẫu tàu cá vỏ thép nghề câu – Miền Trung do Tổng công ty Thủy sản Việt Nam thiết kế.

-     Mẫu tàu cá vỏ thép nghề lưới rê, dịch vụ hậu cần – Miền Trung do Khoa Kỹ thuật Giao thông – Trường Đại học Nha Trang thiết kế.

  Hội thảo diễn ra trong sự cởi mở, thẳng thắng; đã hoàn thành mục đích đề ra ban đầu. Các nhà thiết kế đã nhận được rất nhiều những đóng góp quý báu được tích lũy từ kinh nghiệm thực tiễn qua nhiều năm đi biển của bà con ngư dân;  cùng với nhiều phản biện, các góp ý chân thành  của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực. Hy vọng với sứ mệnh của mình, sau hội thảo ngư dân chúng ta sẽ tiếp nhận được những sản phẩm ưng ý, phù hợp với yêu cầu thực tiễn, đảm bảo an toàn đi biển; góp phần nâng cao chất lượng và sản lượng khai thác.

Dưới đây, là một số hình ảnh tại Hội thảo.

Tiến sỹ Nguyễn Quang Vĩnh phát biểu khai mạc hội thảo


Công ty Cổ phần kỹ thuật Đóng tàu Việt Nam trình bày thiết kế sơ bộ mẫu tàu cá lưới vâyTổng công ty Thủy sản Việt Nam trình bày thiết kế mẫu tàu cá vỏ thép nghề câu


Các đại biểu góp ý cho các mẫu thiết kế tại hội thảo


Các mẫu thiết kế tàu cá vỏ thép được trình bày tại hội thảo


Các tin cùng thể loại
+ Trường Ulsan College – Hàn Quốc làm việc với sinh viên ngành Kỹ thuật Tàu thủy về kế hoạch tuyển chọn sinh viên theo học tại Hàn Quốc
+ Trường Ulsan Collecge – Hàn Quốc tổ chức phỏng vấn tuyển sinh viên Khoa Kỹ thuật Giao thông theo học tại trường.
+ Kết quả buổi phỏng vấn tuyển chọn Sinh viên khoa Kỹ thuật Giao thông đi Du học tại ULSAN COLLEGE - Hàn Quốc
+ Kết quả buổi phỏng vấn tuyển chọn Sinh viên Khóa 51 Ngành Đóng tàu đi Du học tại ULSAN COLLEGE
+ Phỏng vấn tuyển chọn Sinh viên ngành Kỹ thuật Tàu thủy sang học tại trường Ulsan College 2013