Chi tiết tin
Đóng
Bộ môn Kỹ thuật Ô tô phối hợp cùng Công ty Trường hải ô tô tổ chức buổi giao lưu cho các sinh viên ngành Kỹ thuật ô tô 

Đoàn Phước Thọ 30/10/2014 3:48:25 CH
Buổi giao lưu nhằm tạo điều kiện cho các em sinh viên có cơ hội tiếp xúc với Doanh nghiệp sản xuất thuộc lĩnh vực chuyên ngành đào tạo; được tư vấn định hướng nghề nghiệp, được chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn và nhận được các thông tin bổ ích để tăng cường học hỏi thêm các kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết đảm bảo khả năng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Sáng ngày 28/10/2014, tại Hội trường số 3, Khoa Kỹ thuật Giao thông và Khoa Kinh tế Trường Đại học Nha Trang đã phối hợp với Công ty CP Ô tô Trường Hải tổ chức chương trình "THACO - Khơi nguồn khởi nghiệp". Tham dự chương trình có Bà Nguyễn Thiện Mỹ - Giám đốc Chi nhánh khu vực Nam Bộ của THACO, PGS.TS Trang Sĩ Trung Phó Hiệu trưởng Trường ĐHNT cùng các giảng viên và gần 1.000 sinh viên của hai Khoa.

THACO là công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Sản xuất - Lắp ráp - Phân phối, cung ứng dịch vụ bảo trì sửa chữa và phụ tùng ôtô: bao gồm sản xuất và kinh doanh xe thương mại (xe tải và xe bus); Sản xuất và kinh doanh xe du lịch (Kia, Mazda, Peugoet), …. Hiện nay, THACO có 5 văn phòng quản trị đặt tại TP.HCM, Biên Hòa, Hà Nội, Đà Nẵng và Chu Lai. Trong đó, Khu phức hợp sản xuất và lắp ráp ôtô Chu Lai - Trường Hải (Quảng Nam) được thành lập từ năm 2003 trên diện tích gần 600 ha, gồm 23 công ty, nhà máy trực thuộc; 01 Cảng Chu Lai - Trường Hải và 01 Trường Cao đẳng Nghề Chu Lai - Trường Hải với số lượng nhân sự khoảng 4.000 người.

Nhân dịp này, lãnh đạo các bộ phận của Chi nhánh Khu vực Nam bộ CTCP Ô tô Trường Hải đã giao lưu, tư vấn định hướng nghề nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn, tuyển dụng, giải đáp thắc mắc cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối. Công ty trao 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho sinh viên khá, giỏi, có hoàn cảnh khó khăn.

Trong chương trình, CTCP Ô tô Trường Hải và Trường Đại học Nha Trang đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng, chuyển giao công nghệ và hỗ trợ thực hành đặc biệt là sinh viên chuyên ngành kỹ thuật ô tô. Trường Đại học Nha Trang sẽ giới thiệu sinh viên có học lực khá, giỏi, rèn luyện tốt để tạo nguồn tuyển dụng cho Công ty.

Buổi gặp gỡ đã thành công tốt đẹp, bên cạnh việc tạo thêm cơ tạo cho sinh viên ngành Kỹ thuật Ô tô nói riêng có cơ hội giao lưu, tìm hiểu thêm các yêu cầu về nhân sự từ các Doanh nghiệp của ngành. Qua đó, có thêm các thông tin cần thiết để tăng cường học hỏi thêm các kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết đảm bảo khả năng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp. 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi gặp gỡ.


Thầy Hiệu phó PGS TS Trang Sỹ Trung phát biểu khai mạc 


Thầy Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Ô tô phát biểu tại buổi lễ


Ký kết văn bản hợp tác giữa Trường Đại học Nha Trang và Công ty Thaco


Công ty Thaco giao lưu cùng sinh viên

Đại diện Công ty Thaco trao học bổng cho các Sinh viên của Khoa Kỹ thuật Giao thông và Khoa Kinh tế

Các tin cùng thể loại
+ Đoàn khoa KTGT tổ chức Trung Thu cho Em tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội và Công tác Xã hội thị xã Ninh Hòa
+ Câu lạc bộ tiếng Anh Khoa Kỹ thuật Giao thông - hoạt động ngoại khóa bổ ích nhằm nâng cao các kỹ năng giao tiếp cho sinh viên Khoa Kỹ thuật Giao thông
+ Khoa Kỹ thuật Giao thông hưởng ứng ngày hội Open Day của Trường Đại học Nha Trang
+ Sinh hoạt học thuật Bộ môn Kỹ thuật Tàu thủy 29/3: Kết nối cựu sinh viên 43KTTT thành đạt và các sinh viên
+ Hội thảo kết nối cựu sinh viên và sinh viên ngành Kỹ thuật Tàu thủy
+ Sôi nổi cuộc thi khám phá tàu thủy lần 3
+ HỘI THAO TRUYỀN THỐNG KHOA LẦN THỨ 9 KỸ THUẬT GIAO THÔNG 2016
+ Cuộc thi khám phá kết cấu tàu thủy - sân chơi bổ ích cho Sinh viên
+ Chi đoàn 50OTO vô địch giải bóng đá mini chào mừng sự kiện đổi tên Khoa Kỹ thuật Tàu thủy thành Khoa Kỹ thuật Giao thông
+ Đoàn Khoa Kỹ thuật Giao thông vô địch giải bóng đá mini nam dành cho HSSV Nhà trường
+ Bài viết "Trao đổi một số kinh nghiệm trong tổ chức Game show chuyên ngành"
+ Cảm nhận từ những chuyến tham quan thực tế sản xuất tại Nhà máy tàu biển Huyndai-Vinashin năm 2012
+ Hành trình tư vấn tuyển sinh 2013
+ Cuộc thi Tìm hiểu Kết cấu Tàu thủy lần 2 - Khoa Kỹ thuật Giao thông