Tin tức
Đóng

Đại hội Chi bộ Khoa Kỹ thuật Giao thông nhiệm kỳ 2017 – 2020

Ngày đăng: 03-03-2018 / Đăng bởi: Nguyễn Phú Đông
Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Kế hoạch số 22/KH-ĐU ngày 17 tháng 05 năm 2017 của Đảng ủy trường Đại học Nha Trang về công tác chuẩn bị và triển khai đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020, được sự đồng ý của Đảng ủy Trường Đại học Nha Trang, Chi bộ Khoa Kỹ thuật Giao thông tiến hành tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 vào 7h30 ngày 28 tháng 2 năm 2018, tại phòng họp số 1.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội gồm có: Đ/c Quách Hoài Nam, Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Kiểm tra; Đ/c Trần Gia Thái, Đảng ủy viên phụ trách Chi bộ Khoa KTGT và toàn thể Đảng viên trong Chi bộ.

Đại hội diễn ra trong bối cảnh toàn thể CBVC Nhà Trường đang triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 12 của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh hòa lần thứ 11, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Nha Trang lần thứ XX… Bên cạnh đó, Nhà trường đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng nghiên cứu khoa học và đặc biệt là thực hiện công tác chuẩn bị để tổ chức đánh giá ngoài kiểm định chất lượng Trường.

Đại hội lần này nhằm kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết đại hội chi bộ Khoa Kỹ thuật giao thông nhiệm kỳ 2015-2017 và đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2017-2020, đồng thời bầu ra Cấp ủy mới đủ sức khỏe, năng lực, trí tuệ, nhiệt huyết để lãnh đạo Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Thay mặt Công đoàn Khoa và Đoàn thanh niên Khoa thầy Nguyễn Thanh Nhựt và thầy Nguyễn Phú Đông gửi bó hoa tươi thắm và chúc mừng Đại hội.

Tại Đại hội, Chủ tịch Đại hội cũng chỉ ra những ưu khuyết điểm của Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua như:

-      Năm học 2015 -2016 và 2016 -2017, Chi bộ đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh; 100% Đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ, 80% hoàn thành tốt nhiệm vụ; Khoa đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc;

-     Toàn thể Đảng viên trong chi bộ đều thể hiện được tính tiên phong, gương mẫu, giữ gìn sự đoàn kết nội bộ, dân chủ, kỷ luật, tạo nên nền tảng vững chắc cho sự đồng thuận trong toàn đơn vị.

-      Nề nếp sinh hoạt của Chi bộ, đơn vị luôn được duy trì. Nội dung sinh hoạt từng bước cải tiến, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo đơn vị;

-     Toàn thể Đảng viên trong chi bộ luôn mong muốn xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh để lãnh đạo toàn diện Khoa KTGT duy trì sự ổn định và có bước phát triển về đào tạo, hợp tác quốc tế, nghiên cứu, chuyển giao khoa học công  nghệ;

-     So với nhiệm kỳ 2012-2015 Chi bộ, đơn vị đã có thêm 1 cán bộ được bồi dưỡng trình độ Chính trị Cao cấp (Đ/c Vũ – BM KTTT) và 1 Tiến sĩ (Đ/c Thuần). Đây là nét nổi bật, vượt trội về bồi dưỡng nguồn nhân lực. Kết quả này là sự tiếp nối việc chuẩn bị, đầu tư của nhiệm kỳ trước.

Để có được kết quả nêu trên, Chi bộ đã không ngừng phấn đấu và thực hiện các công việc: Họp chi bộ đều đặn hàng tháng, phổ biến và quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của đảng ủy cấp trên và hưởng ứng các chương trình hành động của Đảng bộ trường. Chỉ đạo các đảng viên tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt chính trị do Đảng bộ trường tổ chức. Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, hưởng ứng các hoạt động của trường để kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Quán triệt nhiệm vụ chính của từng Đảng viên. Các đảng viên trong chi bộ là nhân tố chính thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động đoàn thể,…tiếp tục phát triển và tốt hơn.

            Tiếp theo, Đại hội tiến hành bầu cử ban Chi ủy, Bí thư, Phó bí thư Chi bộ nhiệm kỳ mới theo đúng Qui chế bầu cử trong Đảng. Kết quả là: Gồm 3 chi ủy viên; Đ/c Phùng Minh Lộc – Bí thư; Đ/c Huỳnh Văn Vũ – Phó bí thư; Đ/c Nguyễn Thanh Tuấn - Ủy viên.

Các đồng chí tham gia cấp ủy nhiệm kỳ mới đều đáp ứng các tiêu chuẩn chung của cán bộ: Có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, có lối sống lành mạnh, có tinh thần đoàn kết và xây dựng tập thể tốt; nhiệt tình và có đủ điều kiện, thời gian hoạt động công tác đảng; có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, có khả năng tổ chức, điều hành và quản lý hoạt động của đơn vị thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ được giao đạt kết quả tốt. Đa số các đồng chí tham gia cấp ủy khóa mới là những người đang đảm nhận các chức vụ từ Trưởng bộ môn, Phó trưởng Khoa, Trưởng Khoa.


Tại Đại hội, Chi bộ ra mắt cấp ủy mới và thể hiện rõ quyết tâm cao trong triển khai các công việc sau đại hội, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, trí tuệ để lãnh đạo chi bộ hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra trong cả nhiệm kỳ, trước hết là lãnh đạo chi bộ hoàn thành nhiệm vụ năm học 2017-2018, góp phần xây dựng Đảng bộ Trường vững mạnh, Nhà trường phát triển. 

Một số hình ảnh của Đại hội:

Nguồn: Nguyễn Phú Đông


Cong ty cong nghe Nguyen Thanh