Tin tức
Đóng

Ngành Khoa học hàng hải, Trường Đại học Nha Trang "Tự tin khẳng định mình trước biển lớn"

Ngày đăng: 30-10-2018 / Đăng bởi: Nguyễn Phú Đông
Với thành tích là đội phản biện xuất sắc nhất tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng trẻ logistics Việt Nam 2018 (Vietnam Young Logistics Talent 2018), đội BTOB của trường Đại học Nha Trang đã nhận được sự đánh giá cao và nhiều lời khen từ BGK.
.

Chiều 27/10 vừa qua, tại trường Đại học Giao thông vận tải ở cả 2 đầu cầu TP. HCM và Hà Nội, vượt qua 300 đội thi đến từ 28 trường Đại học trên cả nước, 25 đội xuất sắc nhất đã đại diện cho 25 trường đại học tham gia vòng bán kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng trẻ Logistics 2018 (Vietnam Young Logistics Talent 2018) . Trường Đại học Nha Trang đã có mặt tham gia vòng bán kết khu vực với đại diện là đội BTOT, lớp 57 Khoa học Hàng Hải (Khoa Kỹ thuật giao thông) cùng với giảng viên cố vấn – cô Trần Thùy Chi (khoa Kinh tế)

Được cho là đội thi “nhỏ bé” khi đối đầu trực tiếp với 2 đối thủ mạnh và có nhiều kiến thức hơn về lĩnh vực Logistics trong bảng D là trường Đại học Ngoại Thương 2 và trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM.

Ý tưởng về chủ đề bảng D : Logistics – giải cứu nông sản được hình thành dựa trên tình hình xuất khẩu nông sản tại Việt Nam trong thời gian vừa qua . Ngoài việc tập trung nêu ra được mặt hàng có tiềm năng phát triển nhưng còn hạn chế do hoạt động Logistics bị đứt gãy, đội BTOB – NTU đã đề ra giải pháp sử dụng chuỗi cung ứng lạnh. Có được phần trả lời gây ấn tượng với những câu hỏi mở rộng từ BGK cũng như phần thi phản biện và đặt câu hỏi cho đối thủ đã khiến cho BGK rất hài lòng và đánh giá cao. Ông Thomas Nguyễn – BGK (Giám đốc điều hành CT Hoàng Hà Logistics) khi chia sẻ ở cuối cuộc thi đã nói “Ngạc nhiên nhất, ấn tượng nhất chính là đối với đội Đại học Nha Trang, ngay cả những người làm chuyên môn rất ít người có thể nói được 2 từ Pre-cooling”.

Tuy không thể vượt qua được đội chủ nhà, nhưng chúng ta cũng đã xuất sắc là 1 trong 13 trường giành được giải thưởng phụ “Đội phản biện xuất sắc nhất” và gây ấn tượng tốt đối với không chỉ BGK mà các đội chơi cùng tham gia trong đêm bán kết khu vực.

Một lần nữa, những gì chúng ta đạt được tại cuộc thi lớn đã khẳng định được khả năng cạnh tranh của mình trước những con thuyền lớn khác ngoài biển rộng.Nguồn: Dung - 57 KHHH
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh