Tin tức
Đóng

Hội thảo về Đề xuất giải pháp giám sát chỉ tiêu an toàn và kinh tế cho hệ động lực tàu cá vỏ thép

Ngày đăng: 21-09-2014 / Đăng bởi: Đoàn Phước Thọ
Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ xây dựng các phương án khả thi trong việc nâng cao tính năng an toàn và hiệu quả kinh tế đi biển cho loạt tàu cá vỏ thép đóng mới. Bộ môn Động lực đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề: Đề xuất giải pháp giám sát chỉ tiêu an toàn và kinh tế cho hệ động lực tàu cá vỏ thép.

Nằm trong nhiệm vụ trọng tâm chung trong các nhiệm vụ thuộc nghị định 67 của chính phủ về chương trình đóng mới tàu cá vỏ thép cho ngư dân ra biển; Với nội dung là xây dựng được các phương án khả thi trong việc nâng cao tính năng an toàn và hiệu quả kinh tế đi biển cho loạt tàu cá vỏ thép đóng mới. Trong ngày 19/09 vừa qua tại phòng C3 Viện khai thác Thủy sản, Bộ môn Động lực đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề: Đề xuất giải pháp giám sát chỉ tiêu an toàn và kinh tế cho hệ động lực tàu cá vỏ thép.

Tham gia buổi hội thảo ngoài các Cán bộ giảng dạy trong Bộ môn, các Nghiên cứu sinh, học viên Cao học và Sinh viên thuộc Bộ môn còn có sự tham gia của các Thầy thuộc các Bộ môn liên quan trong trường; các chuyên gia trong ngành từ các đơn vị bạn như Học viện Hải quân, Viện nghiên cứu Tàu thủy và đặc biêt có sự tham gia của công ty Công nghệ phần cứng và phần mềm chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ trong giám sát sự làm việc của máy móc thiết bị cho tàu đi biển.

Buổi hội thảo tập trung trao đổi về việc tìm kiếm giải pháp khả thi, thông qua các công nghệ hiện có tại Việt Nam đảm bảo có thể giám sát an toàn cho các tàu cá vỏ thép và nâng cao hiệu quả kinh tế cho các tàu cá đánh bắt xa bờ. 

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi hội thảo:

công tác chuẩn bị hội thảo

ThS Mai Sơn Hải trình bày đề xuất đảm bảo an toàn cho hệ động lực của tàu cá vỏ thép 

ThS Đoàn Phước Thọ trình bày đề xuất nâng cao hiệu quả kinh tế cho tàu cá vỏ thép 

Công ty Đỉnh Bạch Mã trình bày một số công nghệ giám sát đề xuất cho hệ động lực tàu cá

Một số thiết bị mô phỏng được giới thiệu tại hội thảo

Các đại biểu tham gia thảo luận tại hội thảo
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh