Bộ môn Động lực tổ chức hội thảo khoa học "Giải pháp cảnh báo sự cố hệ động lực tàu cá xa bờ"

Ngày đăng: 20-10-2016 / Đăng bởi: Đoàn Phước Thọ
Hội thảo ”Giải pháp cảnh báo sự cố hệ động lực tàu cá xa bờ” được tổ chức nhằm góp ý và thống nhất các phương án hiệu quả, khả thi cho phép ứng dụng để cảnh báo sự cố hệ động lực trang bị trên các tàu cá đánh bắt xa bờ, nhằm nâng cao tính an toàn, độ tin cậy cho tàu hoạt động trên biển.

Ngày 15/10/2016, tại phòng Chuyên đề số 4, Viện Nghiên  Trường Đại học Nha Trang,  Bộ môn Động lực – Khoa Kỹ thuật giao thông – Trường Đại học Nha Trang tổ chức Hội thảo ”Giải pháp cảnh báo sự cố hệ động lực tàu cá xa bờ” Đến tham dự Hội thảo, ngoài các Thầy thuộc bộ môn Động lực, còn có sự hiện diện của Thầy Tiến sỹ Quách Hoài Nam – Hiệu phó Nhà trường cùng các Thầy thuộc Học viện Hải quân, Viện Nghiên cứu chế tạo tàu thủy và các Học viên sau đại học hiện đang theo học tại Bộ môn.

Hội thảo được tổ chức nhằm góp ý và thống nhất các phương án hiệu quả, khả thi cho phép ứng dụng để cảnh báo sự cố hệ động lực trang bị trên các tàu cá đánh bắt xa bờ nhằm nâng cao tính an toàn, độ tin cậy cho tàu hoạt động trên biển.

Các chuyên đề được thảo luận tại Hội thảo bao gồm:

1.      Giải pháp cảnh báo sự cố thông qua dao động của hệ trục chân vịt tàu cá – do ThS Hồ Đức Tuấn trình bày

2.      Giải pháp cảnh báo sự cố hộp số của máy chính tàu cá – do ThS Nguyễn Đình Long trình bày

3.      Giải pháp cảnh báo sự cố máy chính tàu cá – do ThS Đoàn Phước Thọ trình bày

Hội thảo diễn ra trong sự cởi mở, thẳng thắng; đã hoàn thành mục đích đề ra ban đầu.

Dưới đây, là một số hình ảnh tại Hội thảo.

ThS Hồ Đức Tuấn trình bày tham luận

NCS Mai Đức Nghĩa trình bày giải pháp giải quyết bài toán dao động

Các Đại biểu nghiên cứu đóng góp ý kiến cho Hội thảo

Thảo luận góp ý Hội thảo