Tin tức chi tiết
Minimize
Gặp Nguyễn Tuấn Linh – SV Khoa Ngoại ngữ nhận học bổng SV trao đổi tại Hàn Quốc 

Khoa ngoai ngu 7/26/2018 8:03:35 PM
Chia sẻ về kinh nghiệm du học của Nguyễn Tuấn Linh – Sinh viên Khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Nha Trang nhận học bổng sinh viên trao đổi tại ĐH Ngoại ngữ Busan, Hàn Quốc.


Profile:

  • Họ tên: Nguyễn Tuấn Linh
  • Quê quán: Nha Trang – Khánh Hòa
  • Lớp: 55NNA2 – K55 – Khoa Ngoại ngữ

Chào Linh, chúc mừng em đã hoàn thành chương trình trao đổi tại ĐH Ngoại ngữ Busan (BUFS), Hàn Quốc (HQ) và cảm ơn em đã nhận trả lời phỏng vấn, em có thể giới thiệu một chút về chương trình này?

Em biết về chương trình thông qua thông tin từ phòng Hợp tác Đối ngoại (HTĐN) về việc ứng tuyển học bổng (HB) trao đổi tại HQ theo nội dung hợp tác giữa NTU và BUFS.

Tại thời điểm đó, em được biết các hãng hàng không và công ty dịch vụ du lịch có ý định hợp tác mở đường bay thẳng và khai thác thị trường khách du lịch từ HQ tới Nha Trang, cộng với sở thích tìm hiểu văn hóa Đông Á từ lâu thì em nhận thấy đây là 1 cơ hội tốt không chỉ trong học tập mà còn cơ hội việc làm trong tương lai, cũng như để trải nghiệm và theo đuổi sở thích về tìm hiểu văn hóa của mình.

Nhờ có thành tích học tập tốt cũng như tham gia nhiều hoạt động công tác xã hội, công tác Đoàn và giao lưu thanh niên quốc tế nên em dễ dàng nhận được học bổng từ BUFS để theo học 1 năm tại đây, bắt đầu từ 9/2017. Với chương trình học và điều kiện đăng ký môn học tại BUFS khá linh hoạt và năng động, em được chủ động đăng kí và học các môn Ngôn ngữ và Văn hóa HQ song song với các môn tiếng Anh. Ngoài ra, sinh viên quốc tế tại BUFS còn thường xuyên được tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa tại trường hoặc tại địa phương để hiểu hơn về văn hóa HQ.Mùa xuân tại BUFS

Tiêu chuẩn để BUFS chấp nhận cấp HB cho em là gì? Em có gặp khó khăn gì trong quá trình chuẩn bị du học? Có được các thầy cô hỗ trợ?

HB trao đổi tại BUFS nhắm tới đối tượng là các bạn sinh viên (SV) chuyên ngành Ngoại ngữ, có thành tích tốt trong học tập và phong trào hoạt động do nhà trường tổ chức. Trong quá trình chuẩn bị du học, em có gặp một chút khó khăn trong quá trình xin visa và có thể sẽ nhận visa trễ so với lịch học. Tuy nhiên, nhờ có sự giúp đỡ tận tình từ phòng HTĐN, và đặc biệt là từ cô Ngân -  Phó phòng HTĐN, em đã có thể nhận visa sớm và sang HQ kịp chương trình học.

·     * Có nhiều bạn cùng Khóa được tham gia chương trình như em ko? NTU có mấy bạn?

Em là sinh viên đầu tiên của NTU được nhận HB này, và cùng với 1 bạn SV trường Đại học Hà Nội (HANU) là 2 SV Việt Nam (VN) nhận học bổng trao đổi cùng kì tại BUFS. Sinh viên quốc tế hoàn thành chương trình học vào tháng 6/2018

      * Cảm giác của em khi lần đầu tiên đi học ở một quốc gia xa lạ như thế nào?

Cảm giác đầu tiên mà em, cũng như nhiều bạn khác, cảm nhận được là sự phấn khích và hào hứng được trải nghiệm môi trường sống và học tập với nhiều điều mới mẻ tại một quốc gia phát triển. Mặc dù rào cản ngôn ngữ, khác biệt khẩu vị và sốc văn hóa là những điều không thể tránh khỏi, nhưng em đã có thể thích nghi và quen dần với nhịp sống hối hả tại Busan trong thời gian ngắn. Khi đã quen với cuộc sống tại đây thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn không chỉ trong việc tập trung học tập mà còn hòa nhập với cộng đồng sinh viên quốc tế và các bạn sinh viên HQ.Nguyễn Tuấn Linh tại Hàn Quốc

·     * Môi trường học tập ở HQ, cụ thể là BUFS có khác nhiều so với ở VN ko? Em đã làm gì để thích nghi và đã học được những gì?

Môi trường học tập tại HQ nói chung và tại BUFS nói riêng khá năng động và sinh viên phải tự chủ trong việc lựa chọn chương trình và đăng kí môn học. Tại BUFS, phần lớn số tín chỉ là các môn học tự chọn nên sinh viên được tự do đăng kí các môn học phù hợp với định hướng nghề nghiệp hoặc sở thích để phát triển bản thân. Trong đó, phần lớn các môn học đều đề cao tính thực hành và dành nhiều thời gian cho để thực hành cả trong và ngoài không gian lớp học. Việc phân chia thứ hạng trong lớp cũng ảnh hưởng lớn tới kết quả cuối kì nên sv phải rất nỗ lực để đạt được điểm số mong muốn. Các sinh viên có điểm số cao sẽ được giảm học phí và nhận học bổng với giá trị khá lớn dành cho học kì tiếp theo.

Về phần em, em đã phải tự tìm hiểu và tham khảo các môn học phù hợp với chương trình của mình và chủ động đăng kí các môn học theo lịch học và trình độ lớp thích hợp. Với kiến thức chuyên ngành về ngoại ngữ và ngôn ngữ học sẵn có, em cũng đã có thể hiểu và bắt nhịp với phương pháp dạy và học tại BUFS.Đoàn SV quốc tế thăm công ty thép Posco

·     * Em đánh giá như thế nào về chương trình cử nhân Tiếng Anh mà em được học tại BUFS?

Là trường đại học chuyên đào tạo ngoại ngữ, BUFS có chương trình đào tạo tốt, giảng viên bản ngữ nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống các môn học đề cao tính thực hành. Em được học và trao đổi với các giáo sư (giảng viên) đến từ Mỹ, Canada về các vấn đề chuyên môn cũng như các khía cạnh khác trong văn hóa-đời sống tại các nước nói tiếng Anh.   Chứng nhận hoàn thành khóa trao đổi tại BUFS của Tuấn Linh

·     * Cuộc sống sinh viên của em tại HQ như thế nào, em có thể chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm?

Với sự giúp đỡ của các chuyên viên Việt Nam tại Hội Sinh viên Quốc tế BUFS (ISA) em được hỗ trợ rất nhiều trong việc ổn định cuộc sống tại HQ. Em ở tại khu vực nhà dành cho sinh viên quốc tế do ISA quản lý. Tại đây cũng có nhiều bạn SV VN khác, gần trường và đảm bảo an ninh. Các bữa ăn tại căn tin trường cũng rất ngon, đảm bảo chất lượng và đa dạng gồm các món HQ truyền thống và món ăn quốc tế thay đổi theo ngày. 

Phương tiện đi lại chủ yếu tại HQ là xe buýt và tàu điện. Busan cũng thường xuyên tổ chức các lễ hội, liên hoan quốc tế như lễ hội pháo hoa, lễ hội hoa anh đào, liên hoan phim quốc tế, với các khu vực trung tâm sầm uất và đông khách du lịch quốc tế. Ngoài giờ học thì em còn tham gia hỗ trợ kèm tiếng Anh và tiếng Việt cho các bạn SV, tham gia các CLB hay các chương trình giao lưu, trải nghiệm văn hóa của ISA.Tuấn Linh tại đảo Jeju, Hàn QuốcSinh viên quốc tế trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc

·     * Dự định sắp tới của em khi trở về Việt Nam là gì?

Sau khi hoàn thành chương trình, em dự định sẽ làm việc trong thời gian khoảng 2 năm trước khi theo học chương trình cao học.

Em cũng đã được gợi ý ứng tuyển chương trình cao học tại BUFS với học bổng một phần dựa vào kết quả học tập, nếu có nguyện vọng.

·     * Em có lời khuyên nào cho các bạn muốn tham gia chương trình?

Chương trình vẫn đang tiếp tục và các bạn sinh viên Khoa Ngoại ngữ đều có thể ứng tuyển để có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập và cuộc sống tại HQ. Ngoài ra, các bạn còn có thể ứng tuyển chương trình cao học và cơ hội việc làm tại HQ dễ dàng hơn sau khi hoàn thành chương trình. 

Hiện tại em cũng đang hỗ trợ cho 1 bạn SV khóa sau tại NTU đang ứng tuyển học bổng này. Em hy vọng mọi việc đều thuận lợi để bạn ấy có thể bắt đầu học tập vào đầu học kỳ sau.

Thông tin thêm: Trường ĐH Ngoại ngữ Busan(BUFS) và Trường ĐH Nha Trang đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác vào tháng 6/2017. Học bổng sinh viên trao đổi do BUFS cấp cho đối tượng là sinh viên chính quy (năm 3, 4) của các trường đối tác, đang theo học một trong số các chuyên ngành sau: Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật. Học bổng bao gồm khoản học phí (3,400USD), phí nhập học(550USD). Sinh viên tự chủ động chi phí KTX và sinh hoạt phí (KTX : 700USD/ 1 Học kì; sinh hoạt phí 200USD/ 1 tháng). Thời gian học bổng hiện là 1 Học kì, tối đa có thể gia hạn thêm 1 Học kì.

Liên hệ Khoa Ngoại ngữ hoặc truy cập website: http://ntu.edu.vn/hoptacdoingoai/ViewTin.aspx?idcd=146 để cập nhật thông tin học bổng mới nhất.

Nguồn: Phòng Hợp tác Đối ngoại (Trường ĐH Nha Trang)

Các tin cùng thể loại
+ HÙNG BIỆN TIẾNG NHẬT TOÀN QUỐC CUP JLAN-TEST LẦN 4
+ Khách sạn Sheraton Nha Trang tuyển dụng thực tập sinh Phòng Nhân sự
+ Suối khoáng nóng Tháp Bà tuyển dụng
+ Khoa Ngoại ngữ tham gia Tập huấn chương trình ACCESS
+ Khoa Ngoại ngữ tiếp đón và làm việc với TS. Dawn Bikowski
+ Buổi định hướng thực tập cho SV ngành Ngôn ngữ Anh K57
+ Khóa tập huấn Sơ cấp cứu 2018
+ Chương trình học bổng SV trao đổi học Học kì mùa Thu 2019 của Trường ĐH Ngoại ngữ Busan
+ Hệ thống Hải Vương Group tuyển dụng
+ Thông tin “Chương trình học bổng vừa học vừa làm” của Học viện tiếng Nhật GAG (Fukuoka)
+ Khách sạn Glow Scenia Bay tuyển dụng
+ Tuyển dụng sinh viên khoa ngoại ngữ
+ Summer course program invitation
+ Khoa Ngoại ngữ trường ĐH Nha Trang tổ chức khoá học và thực hành sơ cấp cứu với sự hỗ trợ từ tổ chức ST John Ambulance
+ Khách sạn Premier Havana Nha Trang tuyển dụng nhân viên cho bộ phận tiền sảnh
+ Khoa Ngoại ngữ liên kết với Champa Island
+ THÔNG BÁO MỜI THAM GIA CUỘC THI “MISS & MISTER SAKURA 2019"
+ Lễ Công bố công nhận chứng chỉ Nhật ngữ JLAN-Test trình độ J4 & J5 là Chuẩn đầu ra tiếng Nhật tại trường ĐHNT
+ TUYỂN CÔNG NHẬT BỘ PHẬN
+ Chương trình English Access Microscholarship của LSQ Mỹ
+ Nhận tài trợ từ tổ chức AVI (Úc)
+ Khoa ngoại ngữ đẩy mạnh hợp tác quốc tế và trong nước
+ Khoa Ngoại ngữ hợp tác với ĐH Queensland (Úc)
+ Chương trình ký kết hợp tác với khu nghỉ mát Mia
+ Đại học Brock (Canada) gửi ấn bản giới thiệu về kế hoạch của trường trong tháng hai.
+ Openday - Ngày hội thông tin, quảng bá của trường Đại học Nha Trang
+ [TUYỂN SINH 2018] Khoa Ngoại ngữ tổ chức quảng bá tuyển sinh tại Trường THPT Nguyễn Trãi (Ninh Hòa)
+ Thông báo học bổng GLOBAL UGRAD 2014 dành cho sinh viên đại học
+ The Center for Sustainable Tourism
+ Hội thảo Giới thiệu Chương trình Học bổng VEST-500
+ Tập đoàn InterContinental tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm làm việc với SV Khoa Ngoại ngữ
+ Diamondbay Holidays cần tuyển sinh viên Khoa Ngoại ngữ
+ Chương trình Học bổng Hubert Humphrey năm học 2015-2016
+ Call for Papers: Main Conference
+ Tuyển dụng từ MIA resort
+ Kế hoạch hợp tác đối ngoại và kế hoạch đổi mới căn bản toàn diện của khoa Ngoại ngữ 2014
+ Tham quan khách sạn Intercontinential cho giảng viên và sinh viên Tiếng Anh ngành du lịch
+ Amiana tuyển dụng
+ Khách sạn InterContinental Nha Trang tuyển thực tập sinh
+ Diamond Bay Golf & Villas tuyển Lễ tân
+ Chương trình hướng nghiệp tại khách sạn Sheraton
+ Thông tin thực tập sinh tại Sheraton Nha Trang
+ Chương trình hướng nghiệp với Sixsenses Ninh Vân Bay
+ Amiana Resort Tuyển thực tập sinh Phòng Nhân sự 4/2017
+ Khoa Ngoại Ngữ hợp tác với Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật
+ Hoc bong Hoa Ky 2018-2019
+ Hợp tác làm việc với Asia Chamber of Commerce (Singapore)
+ Lễ chào đón giáo viên tình nguyện của Khoa Ngoại Ngữ
+ Sinh viên đi kiến tập tại Fusion Resort
+ Sinh viên khóa 55 Du lịch đi kiến tập tại Sheraton Nha Trang (8/5/2017)
+ Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa Amiana và ĐHNT