Tin tức sự kiện
Đóng

Hội thảo kiến thức, kỹ năng, thái độ của sinh viên và yêu cầu của doanh nghiệp xây dựng.

Ngày đăng: 17-11-2014 / Đăng bởi: Hồ Chí Hận
Với mục đích giúp tân sinh viên K56 có thêm hiểu biết và thái độ đúng đắn với ngành nghề mình đã chọn...
Với mục đích giúp tân sinh viên K56 có thêm hiểu biết và thái độ đúng đắn với ngành nghề mình đã chọn, đồng thời giúp SV nắm bắt được quan điểm tuyển dụng của các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng từ đó xác định thái độ học tập đúng đắn, hoàn thiện thêm các kiến thức và kỹ năng cần thiết từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vào chiều ngày 16/11/2014, tại Hội trường số 1 – trường ĐH Nha Trang, khoa Xây Dựng đã tổ chức hội thảo "Kiến thức, kỹ năng, thái độ của sinh viên và yêu cầu của doanh nghiệp xây dựng". 
Đến tham dự hội thảo, đại diện Ban Giam Hiệu có PGS.TS Trang Sĩ Trung – Phó hiệu trưởng Nhà Trường, về phía doanh nghiệp là sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng như: Tư vấn giám sát, thiết kế kiến trúc, thi công, kiểm định chất lượng công trình, Sở xây dựng Khánh Hòa và hội khoa học & kỹ thuật cầu đường Khánh Hòa…. Đặc biệt, là sự có mặt của hơn 300 sinh viên, cựu sinh viên và toàn thể quý thầy cô đang công tác tại khoa Xây Dựng.
Tại hội thảo, Khoa Xây dựng đã giới thiệu những lĩnh vực đào tạo, định hướng nghiên cứu của Khoa, giúp tân sinh viên K56 có thêm hiểu biết và thái độ đúng đắn với ngành nghề đã lựa chọn. Bên cạnh đó, các sinh viên rất tích cực đặt câu hỏi trực tiếp cho đại diện các doanh nghiệp nhằm giải đáp những thắc mắc về định hướng nghề nghiệp tương lai và nắm bắt được quan điểm tuyển dụng của các doanh nghiệp xây dựng. Cũng tại hội thảo, Khoa Xây dựng đã ký kết hợp tác đào tạo với các doanh nghiệp trong việc bồi dưỡng và hỗ trợ thực hành gồm: Công ty TNHH Tư vấn & Xây dựng Thiên Phúc, CTCP Đầu tư & Xây dựng Hoàng Hà, Công ty TNHH Tư vấn kiến trúc & Xây dựng Hòa Bình, CTCP Xây dựng số 1 Sông Hồng với tổng trị giá các hợp đồng đã ký kết là 50 triệu đồng và các doanh nghiệp tham gia cũng đã trao tặng học bổng trị giá 25 triệu đồng cho quỹ khuyến học của Khoa Xây dựng.Nhân dịp này, Khoa cũng trao bằng khen, phần thưởng cho các sinh viên đạt thành tích cao trong các cuộc thi: cuộc thi Cơ học đất Toàn quốc lần thứ XXIV, cuộc thi Cơ học đất Khoa Xây dựng lần thứ nhất, cuộc thi Thiết kế mô hình kiến trúc Khoa Xây dựng lần thứ nhất.
Hội thảo là dịp rất tốt để sinh viên Khoa Xây dựng nắm bắt được quan điểm tuyển dụng của các doanh nghiệp, từ đó tiếp tục hoàn thiện những kỹ năng, kiến thức trên giảng đường đại học và xây dựng thái độ học tập đúng đắn từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường để có thái độ làm việc tốt trong định hướng nghề nghiệp tương lai. Đồng thời, cũng là dịp để Khoa Xây dựng giới thiệu các sản phẩm đào tạo của mình đến các doanh nghiệp và là cơ hội để tăng cường mối quan hệ tốt đẹp, vững bền giữa Khoa và các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn trong và ngoài tỉnh.
Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Một số tiết mục văn nghệ mở đầu cho chương trình hội thảo


Thầy Phạm Bá Linh - Q. Trưởng khoa Xây Dựng giới thiệu lĩnh vực đào tạo và định hướng nghiên cứu của khoa.


PGS.TS Trang Sĩ Trung phát biểu tại buổi hội thảo.


SV rất tích cực đặt các câu hỏi cho đại diện các doanh nghiệp


Đại diện các doanh nghiệp đã trả lời rất cặn kẽ và chân thành nhằm giúp SV giải đáp được các thắc mắc của mình.


Phần giao lưu văn nghệ của doanh nghiệp.


Thầy Phạm Bá Linh trao giấy khen cho Đặng Chí Tâm (54XD1) và Nguyễn Văn Mẫn (54XD-2) 
đã đạt giải khuyến khích trong cuộc thi Olympic Cơ học đất toàn quốc lần thứ XXVI.


Thầy Nguyễn Thắng Xiêm trao giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2013-2014.


Lễ ký kết hợp đồng đào tạo với các doanh nghiệp.


Ông Võ Nam Thanh - Đại diện các doanh nghiệp trao quỹ học bổng khuyến học cho khoa.


Đại diện khoa trao hoa lưu niệm cho các doanh nghiệp đã đến tham dự tại buổi hội thảo.
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh