Tin tức sự kiện
Đóng

Cuộc thi "Tìm kiếm sinh viên Xây dựng sáng tạo lần 1"

Ngày đăng: 18-01-2016 / Đăng bởi: Hồ Chí Hận
Sáng Chủ nhật ngày 17/1/2016, khoa Xây dựng đã tổ chức thành công cuộc thi "Tìm kiếm sinh viên xây dựng sáng tạo lần 1" tại Hội trường 2 trường ĐH Nha Trang...

Nhằm thực hiện kế hoạch năm học 2015 - 2016, tạo sân chơi sáng tạo và bổ ích cho các em Sinh viên (SV) khoa Xây dựng. Được sự ủng hộ từ Ban Giám Hiệu Nhà Trường và các doanh nghiệp xây dựng đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Sáng Chủ nhật ngày 17/1/2016, khoa Xây dựng đã tổ chức thành công cuộc thi "Tìm kiếm sinh viên xây dựng sáng tạo lần 1" tại Hội trường 2.

Tham dự cuộc thi gồm có 11 đội thi đến từ các chi hội trong khoa Xây dựng. Theo thể lệ cuộc thi, mỗi đội có thể chế tạo tối đa 3 dầm để thi đấu liên tục, đội được giải sẽ là đội có kết quả cao nhất của độ bền riêng (là tỉ lệ giữa tải trọng lớn nhất lên dầm (tải làm dầm gãy) và khối lượng của dầm). Vì vậy, các đội ngoài việc phải nắm vững các kiến thức lý thuyết về cơ học, sức bền vật liệu đồng thời phải am hiểu về vật liệu kỹ thuật để chế tạo được dầm bê tông có độ dài 1m mà không được nặng quá 7kg theo yêu cầu của Ban tổ chức.

Sau nhiều giờ thi đấu sôi nổi và kịch tính, kết quả đội thi "Kết Cấu TTH" của lớp 55XD2 đã dành giải Nhất khi chế tạo được dầm chịu được tải trọng 18.3kg với trọng lượng dầm nặng 3.1kg. 2 đội "Phát Triển" của 54XD-1 và "Dầm Kỹ Thuật" của 56XD đạt giải nhì,  2 giải Ba còn lại đều thuộc lớp 54XD-1 và 2 giải khuyến khích thuộc về 2 đội "Nhiệt Huyết" và "Bình Minh" đều của lớp 56XD.

Với sự thành công qua lần đầu tổ chức, ban tổ chức (BTC) đã nhận thấy đây là cuộc thi rất bổ ích và gần gũi với thực tế nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về bản chất làm việc của các kết cấu. Đồng thời, BTC đã rút được nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức để có thể nâng cao chất lượng cuộc thi nhằm thu hút nhiều đội tham gia hơn và mở rộng qui mô ra phạm vi toàn trường.

Ghi chú:
Tải trọng làm dầm gãy trong cuộc thi đã được khuếch đại 15 lần so với điều kiện khi làm việc ngoài thực tế. Ví dụ như dầm đạt giải nhất chịu tải trọng 18.3kg nhưng khả năng chịu tải trọng thực tế lên đến 274.5kg - một con số khá ấn tượng đối với cấu kiện chịu nén chính như bê tông với trọng lượng bản thân chỉ với 3.1kg.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

Hình 1 - Ban giám khảo hướng dẫn các đội thi sử dụng thiết bị thử tải


Hình 2 - Kiểm tra các vị trí gối


Hình 3 - Các đội thi trình bày về sản phẩm của mình


Hình 4 - Các đội thi tiến hành gia tải 


Hình 5 - Dầm gãy khi đến tải trọng tới hạn của dầm


Hình 6 - Ban giám khảo đo tải trọng để xác định tải trọng làm gãy dầm


Hình 7 - Thầy Nguyễn Thắng Xiêm, đại diện BGK công bố kết quả cuộc thi


Hình 8 - Thầy Phạm Bá Linh, Q. trưởng khoa Xây dựng trao cho đội đạt giải Nhất
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh