Tổ chức cuộc thi tìm kiếm sinh viên xây dựng sáng tạo lần thứ hai
Tiếp nối thành công của cuộc thi "Tìm kiếm sinh viên xây dựng sáng tạo lần thứ nhất", được sự đồng ý của thầy Phạm Bá Linh-Quyền Trưởng Khoa Xây dựng cũng như sự nhất trí cao của cả Khoa, Khoa Xây dựng tiến hành thông báo đến các em sinh viên trong Khoa về cuộc thi này để các em có thời gian đăng ký và chuẩn bị cho cuộc thi được tốt nhất.
Khoa Xây dựng - Người duyệt: Khoa Xây dựng
Ngày đăng: 27/02/2017 11:19:01 SA

Nhằm thực hiện kế hoạch năm học 2016 - 2017, tạo sân chơi sáng tạo và bổ ích cho các em Sinh viên (SV) khoa Xây dựng. Được sự ủng hộ từ Ban Giám Hiệu Nhà Trường và các doanh nghiệp xây dựng đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Khoa Xây dựng xin đưa ra điều lệ của cuộc thi "Tìm kiếm sinh viên xây dựng sáng tạo lần thứ hai" như sau:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG
KHOA XÂY DỰNG
ĐIỀU LỆ
CUỘC THI “TÌM KIẾM SINH VIÊN XÂY DỰNG SÁNG TẠO LẦN 2”
(Dành cho Sinh viên Khoa Xây dựng)
Cuộc thi được Khoa Xây dựng tổ chức dành cho sinh viên Khoa Xây dựng tại trường Đại học Nha Trang.
I. NỘI DUNG THI
“Thiết kế, chế tạo dầm siêu bền”.
II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
Tất cả sinh viên Khoa Xây dựng đang học tập tại trường.
III. THỦ TỤC ĐĂNG KÝ DỰ THI
Các sinh viên tham gia cần đăng ký danh sách nhóm dự thi qua email cô Trần Thị Thanh Nhàn (mail: nhanttt@ntu.edu.vn) để đăng ký. Khi gửi đăng ký ghi đầy đủ thông tin gồm: Họ và tên, lớp, MSSV (cả nhóm).
Lưu ý: Một nhóm đăng ký từ 2 – 3 người (không nhiều hơn).
IV. THỜI GIAN ĐĂNG KÝ DỰ THI VÀ THỜI GIAN TỔ CHỨC THI
Thời gian đăng ký dự thi: Từ ngày ra thông báo đến ngày 10/03/2017
Dự kiến thời gian tổ chức đúc dầm : ngày 19/03/2017 (đúc dầm trong một buổi duy nhất và dầm để tại Phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng).
Lưu ý: Vệ sinh chỗ làm trước khi ra về, nhóm nào không vệ sinh sẽ bị hủy tư cách dự thi.
Thời gian dự kiến tổ chức thi: Dự kiến tổ chức ngày 23/04/2017 (thi trong một buổi duy nhất).
V. ĐỊA ĐIỂM THI
Sân trường ĐH Nha Trang (trước văn phòng Khoa Xây dựng).
VI. GIẢI THƯỞNG
A. Tập thể:
Một giải tập thể cho lớp có tỉ lệ cao sinh viên tham gia và có giải, trị giá 500.000 đồng.
B. Cá nhân:
01 giải nhất: giấy khen của Khoa và phần quà trị giá 1.000.000 đồng;
02 giải nhì: giấy khen của Khoa và phần quà trị giá 500.000 đồng;
02 giải ba: giấy khen của Khoa và phần quà trị giá 200.000 đồng.
Sinh viên đạt giải còn được điểm cộng từ 1 đến 2 điểm (1.0; 1.5; 2.0 điểm) vào điểm tổng kết học phần tùy theo thành tích dự thi và được phép chọn một trong các học phần sau: Sức bền vật liệu; Vật liệu xây dựng; Kết cấu bê tông cốt thép 1 và 2.

VII. CÁCH THỨC THI
Mỗi nhóm có thể chế tạo tối đa 3 dầm để thi, thi đấu liên tục, đội được giải sẽ là đội có kết quả cao nhất về tỉ lệ tải trọng chịu tải của dầm và trọng lượng dầm.
VIII. CÁCH THỨC CHẾ TẠO DẦM THAM GIA THI
A. Yêu cầu chung:
1. Khối lượng:
Khối lượng toàn bộ của dầm không vượt quá 8 kg (≤ 8 kg).
Chiều cao dầm không vượt quá 120mm (≤ 120mm)
2. Kích thước:
Xem chi tiết hình vẽ bên dưới. Cần lưu ý: Chiều dài từ gối A đến đầu D là 100 cm (1,0 m), vì vậy dầm phải chế tại dài hơn 1,0 m (có thể 1,10 m), phần dôi ra dùng để kẹp vào liên kết tại đầu A (xem hình 1).
3. Dầm thẳng có tiết diện bất kỳ.
4. Vật liệu:
Dầm làm từ vật liệu bê tông, gồm: xi măng, đá, cát, nước (không dùng kim loại, nhựa, gỗ… để gia cường). Được phép dùng xốp để tạo hình (đối với các thanh rỗng).
Hình 1. Mô hình dầm chịu tải.
5. Sơ đồ liên kết của dầm:
Gối cố định tại A, đầu dầm sẽ được kẹp lỏng tại gối A. Gối con lăn đặt tại C. Vị trí đặt con lăn C do sinh viên tự quyết định (trong hình vẽ thể hiện biến x là khoảng cách từ con lăn đến đầu D của dầm, xem hình 1).
6. Sơ đồ chịu lực:
Tải trọng được đặt đều tại hai vị trí: tại B và tại D. Điểm đặt lực tại B nằm cách gối A một đoạn 30 cm (0,3 m). Điểm đặt lực tại D nằm ngay tại đầu dầm (xem hình 1).
B. Cách đánh giá kết quả:
Thông số dùng so sánh khả năng chịu lực giữa các dầm là độ bền riêng (ký hiệu ĐBR), được xác định:
ĐBR =P/W
Trong đó: P là tải trọng lớn nhất tác dụng lên dầm (tải làm dầm gãy);
W là khối lượng của dầm.
Khánh Hòa, ngày 27 tháng 03 năm 2017

Ban tổ chức
Ghi chú: Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ thầy Lê Văn Bình, ĐT: 0905101849 hoặc email:
binhkttt@gmail.com
Một số hình ảnh của cuộc thi tìm kiếm sinh viên xây dựng sáng tạo lần thứ nhất:

Hình 1 - Ban giám khảo hướng dẫn các đội thi sử dụng thiết bị thử tải

Hình 2 - Kiểm tra các vị trí gối