Tin tức sự kiện
Minimize

Làm việc với Giáo sư Jinkook Yang - Đại học Quốc gia Pusan, Hàn Quốc

Ngày đăng: 13-06-2019 / Đăng bởi: Khoa Xây dựng
15h chiều ngày 08/06/2019 tại phòng tiếp khách của trường, cán bộ giảng viên khoa Xây dựng đã có buổi làm việc với GS Jinkook Yang đến từ Viện nghiên cứu Kỹ thuật xây dựng, trường Đại học Quốc gia (ĐHQG) Pusan, Hàn Quốc.

15h chiều ngày 08/06/2019 tại phòng tiếp khách của trường, cán bộ giảng viên khoa Xây dựng đã có buổi làm việc với GS Jinkook Yang đến từ Viện nghiên cứu Kỹ thuật xây dựng, trường Đại học Quốc gia (ĐHQG) Pusan, Hàn Quốc. 

Mở đầu cho buổi làm việc, TS Trần Hưng Trà – Phó trưởng khoa Xây dựng đã giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của trường ĐH Nha Trang cũng như khoa Xây dựng. Tiếp đến nội dung chính của buổi làm việc, GS Yang đã trình bày về hệ thống và phương pháp ứng dụng của VE (Value Engineering – Kỹ thuật Quản lý giá trị) tại Hàn Quốc kèm rất nhiều ví dụ thành công khi áp dụng phương pháp này trong quản lý các công trình xây dựng tại thành phố Busan, Hàn Quốc. Sau gần 2 giờ làm việc và trao đổi thẳng thắn, các vấn đề như tại sao phương pháp VE chưa được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, sự khác biệt trong quản lý xây dựng tại Việt Nam và Hàn Quốc đã được làm rõ. Sau khi nắm bắt được sự hiệu quả và xu hướng phát triển mạnh mẽ của VE nói riêng và ngành quản lý xây dựng ở Việt Nam trong nói chung, TS Trần Hưng Trà, đại diện cho khoa Xây dựng đã có lời mời hợp tác và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của GS Yang, đại diện cho Viện nghiên cứu Kỹ thuật xây dựng trường ĐHQG Pusan trong việc hợp tác đào tạo, tổ chức các buổi hướng dẫn về VE cũng như các phương pháp hiện đại trong quản lý xây dựng. Đây sẽ là nền tảng cho sự hợp tác với trường ĐHQG Pusan và sự phát triển của ngành Quản lý xây dựng của khoa Xây dựng, trường ĐH Nha Trang trong tương lai.

Thông tin thêm:

-         ĐHQG là đại học uy tín hàng đầu tại Tp Busan và đứng thứ 2 trong hệ thống các trường ĐHQG tại Hàn Quốc.

-         GS Jinkook Yang là đang nắm giữ rất nhiều vị trí công tác, là chuyên gia hàng đầu về VE tại Tp Busan và Hàn Quốc.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Đại diện khoa giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của trường ĐH Nha Trang và khoa Xây dựng

TS Trần Hưng Trà trao đổi trực tiếp và gửi lời mời với GS Yang về hợp tác đào tạo trong tương lai

TS Trần Hưng Trà – P. Trưởng khoa Xây dựng trao quà lưu niệm cho GS Jinkook Yang

GS Yang chụp ảnh lưu niệm với đại diện khoa, cán bộ giảng viên và sinh viên

khoa Xây dựng