Tin tức sự kiện
Minimize

Hội thảo INSEE_ vật liệu thân thiện với môi trường

Ngày đăng: 10-12-2018 / Đăng bởi: Khoa Xây dựng
Vừa qua ngày 14/11/2018, công ty Insee ghé thăm và kết hợp với khoa Xây dựng trường Đại học Nha trang tổ chức một buổi hội thảo nhằm giới thiêu vật liệu thân thiện với môi trường trong xây dựng, qua đó Insee còn tạo ra một sân chơi đầy bổ ích và mang tính sáng tạo của sinh viên mang tên "Cuộc thi xây dựng bền vững".

Vừa qua ngày 14/11/2018, công ty Insee ghé thăm và kết hợp với khoa Xây dựng trường Đại học Nha trang tổ chức một buổi hội thảo nhằm giới thiêu vật liệu thân thiện với môi trường trong xây dựng, qua đó Insee còn tạo ra một sân chơi đầy bổ ích và mang tính sáng tạo của sinh viên mang tên "Cuộc thi xây dựng bền vững".


Ảnh: Các bạn sinh viên đang lắng nghe hội thảo của công ty Insee

Hội thảo nhằm giới thiệu rộng rãi đến các bạn xây dựng về vật liệu thân thiện với môi trường, không chỉ giúp các bạn sinh viên biết thêm kiến thức thú vị mà còn là sự chiêm ngưỡng các công trình mà họ đã thực hiện được.Đó cũng là cách họ tạo cơ hội cho các bạn trẻ thảo luận và họ sẽ giải đáp các thắc mắc mà sinh viên vướng phải.

Ảnh: Thầy Trần Hưng Trà cũng tham gia cùng các bạn sinh viên trong buổi hội thảo

Họ có một câu hỏi được xem khá là hay :“ Các bạn hiểu như thế nào về xây dựng bền vững ?”, Hiểu một cách đơn giản chính là vật liệu bền mãi theo thời gian và mang lại cho người sử dụng cảm giác yên tâm khi sử dụng . Vậy đó có phải là mục đích đơn giản là muốn sinh viên trả lời, thông qua câu hỏi đó họ muốn kích thích sự sáng tạo, trí thông minh của mỗi sinh viên chúng ta để thực hiện một đề tài khoa học về nó cụ thể hơn là đưa cộng đồng những bạn trẻ đam mê nghiên cứu đến với cuộc thi “Insee prize 2018_  Cuộc thi xây dựng bền vững”.

Ảnh: Đại diện Công Ty Insee đang trao đổi với sinh viên

Vì mục đích chung của cộng đồng, điều mà Insee hướng đến đó là : Mở ra sân chơi sáng tạo cho sinh viên yêu thích nghiên cứu và thực hiện dự án trong lĩnh vực xây dựng, đô thị, môi trường,tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được vận dụng kiến thức, áp dụng thực tế và trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế, khuyến khích và tôn vinh những sáng kiến xuất sắc của sinh viên hướng đến xây dựng bền vững,

góp phần phát triển cộng đồng, xã hội. Không thể không  nhắc đến giải thưởng, Giải thưởng INSEE Prize là giải thưởng thường niên được phát triển từ năm 2008 của công ty INSEE.  Sẽ có 5 cá nhân/nhóm xuất sắc nhất được chọn để trao giải, nhóm giải nhất sẽ được hỗ trợ 200 triệu đồng để thực hiện dự án và được thực tập tại Công ty INSEE.

Ảnh; Các bạn sinh viên cùng nhau nghe về Insee Prize 2018.

Đến với INSEE Prize 2018, các bạn trẻ không còn bị giới hạn ý tưởng tại một cuộc thi học thuật đơn thuần, hay những bài nghiên cứu khoa học đậm tính lý thuyết. Đây chính là cơ hội để các bạn trải nghiệm thực tế, đồng thời tìm hiểu về xu hướng xây dựng bền vững với các chuyên gia đầu ngành. Tin rằng INSEE Prize 2018 sẽ đem “khái niệm xây dựng bền vững – phát triển bền vững” nhân rộng trên cả nước, góp phần kiến tạo tương lai tươi sáng hơn cùng các bạn sinh viên Việt Nam.

Các tin cùng chuyên mục

Sinh hoạt học thuật tháng 3

Ký kết hợp tác với Khoa Khoa học ứng dụng - Trường ĐH Bách Khoa TP. HCM

Thúc đẩy hợp tác về đào tạo và nghiên cứu với Trường Đại học Kỹ thuật Liberec

Buổi làm việc với GS Bae Sang Hoon - Đại học Quốc gia Pukyong, Hàn Quốc

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực xây dựng

Gặp mặt Tân sinh viên K61 khoa Xây dựng

Buổi tọa đàm gặp mặt cựu sinh viên nhân kỷ niệm 60 năm thành lập trường

Làm việc với Giáo sư Jinkook Yang - Đại học Quốc gia Pusan, Hàn Quốc

Hội thảo Công nghệ kỹ thuật hiện đại ngành Kỹ thuật xây dựng