Tin tức sự kiện
Minimize

Hội nghị học tốt Khoa Xây dựng 2019

Ngày đăng: 24-05-2019 / Đăng bởi: Khoa Xây dựng
Sáng thứ bảy ngày 18 tháng 05 năm 2019 tại Hội trường số 1 trường Đại học Nha Trang, Khoa Xây dựng đã tổ chức Hội nghị học tốt năm học 2018-2019

Trước tình hình thực tế là hàng năm số lượng sinh viên (SV) thuộc diện cảnh báo, hoặc buộc thôi học vì kết quả học tập yếu kém của khoa luôn ở mức cao, đặc biệt đối với SV năm thứ nhất và thứ hai vì SV còn bỡ ngỡ bởi sự khác biệt giữa phương pháp đào tạo đại học và phổ thông. Từ đó, SV không có phương pháp học tập hiệu quả dẫn đến việc chán nản, kết quả học tập yếu kém, thậm chí bỏ học.

Nắm bắt được tình hình trên, đồng thời tạo diễn đàn cho sinh viên, giảng viên (GV) chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp học tập hiệu quả, sáng thứ bảy ngày 18 tháng 05 năm 2019 tại Hội trường số 1 trường Đại học Nha Trang, Khoa Xây dựng đã tổ chức thành công Hội nghị học tốt năm học 2018-2019.

Tham gia hội nghị có 6 bài tham luận, trong đó có 4 bài tham luận của SV với các vấn đề: “Những vấn đề khó khăn của sinh viên trong năm học đầu” của đại diện SV K60; “Cách học tập có hiệu quả; những điều có thể bạn chưa biết” của SV Trần Tấn Phước (57CNXD-2) – người có thành tích học tập xuất sắc liên tục trong nhiều năm liền; “Lợi ích của việc tham gia Đoàn – Hội trong quãng đời sinh viên” của SV Ngô Thanh Quàng (57CNXD-2); và bài tham luận của SV Mai Đức Đạt (59.CNXD-2) với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động và quản lý lớp”. Xen giữa là 2 bài tham luận của GV Lê Công Lập về phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả; GV Hồ Chí Hận về chủ đề tạo động lực và các thực hiện các mục tiêu trong học tập. Ngoài ra, Hội nghị còn tổ chức một số trò chơi ô chữ và trao thưởng cho các SV có thành tích học tập tốt trong năm học qua.

Sau hơn 3 giờ hoạt động sôi nổi, Hội nghị kết thúc tốt đẹp. Hi vọng rằng sau Hội nghị này, SV sẽ tích lũy thêm nhiều thông tin bổ ích để từ đó khơi dậy tinh thần học tập, vượt khó vươn lên, giúp sinh viên có động lực, niềm tin trong học tập – rèn luyện; tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hội và đặc biệt cố gắng nỗ lực đạt kết quả cao trong học tập nhằm đáp ứng được chương trình đào tạo của ngành học cũng như yêu cầu công việc khi ra trường.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Hình 1 – TS Trần Hưng Trà, P. Trưởng khoa Xây dựng phát biểu khai mạc Hội nghị

Hình 2 – Đến dự Hội nghị có đại diện của Trưởng phòng Đào tạo, các giảng viên, và hơn 300 sinh viên trong khoa

Hình 3 – Sau mỗi bài tham luận là phần tương tác giữa người trình bày và người nghe

Hình 4 – TS Trần Hưng Trà, đại diện Ban chủ nhiệm khoa trao phần thưởng cho những SV có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua