Tin tức sự kiện
Minimize

Tập huấn “Phòng tránh và kiểm soát độc tố nấm mốc trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi”

Ngày đăng: 14-10-2014 / Đăng bởi: Trần Thị Hà Trang
28 giảng viên, chuyên viên nghiên cứu các trường đại học, học viện, trung tâm nghiên cứu trong nước và khu vực Đông Nam Á tham dự.

Từ ngày 25 - 30/9/2014, tổ chức SEAMEO - BIOTROP (Southeast Asian Regional Centre for Tropical Biology, Indonesia) tổ chức khóa tập huấn “Phòng tránh và kiểm soát độc tố nấm mốc trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi” tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Th.s Phạm Thị Đan Phượng (Khoa Công nghệ Thực phẩm - ại học Nha Trang đã tham dự. Đây là khóa thứ 4 của SEAMEO - BIOTROP tại các nước trong khu vực Đông Nam Á, nhằm chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu về lĩnh vực an toàn thực phẩm và phát triển năng lực nghiên cứu trong khu vực.



Các giảng viên và học viên tham gia khóa tập huấn



Giáo sư Okky S. Dharmaputra hướng dẫn phương pháp phân lập và định danh nấm mốc

Tham dự có 28 học viên đến từ các trường đại học, học viện, trung tâm nghiên cứu trong nước và khu vực. Học viên được tham gia các hoạt động chính: Học về Mycotoxin (độc tố nấm mốc), tham quan thực tế hoạt động sản xuất của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam và báo cáo định hướng phát triển kế hoạch hành động của cá nhân. Các chuyên đề lý thuyết và thực hành của khóa tập huấn bao gồm: Tổng quan về độc tố nấm mốc trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi ở Đông Nam Á; Nấm mốc gây hư hỏng thực phẩm và thức ăn chăn nuôi, cách phòng chống và kiểm soát; Lấy mẫu, chuẩn bị mẫu, phân lập nấm mốc và xác định độc tố nấm mốc; Phát triển phương pháp phân tích độc tố nấm mốc và đảm bảo chất lượng; Kiểm soát và đánh giá rủi ro độc tố nấm mốc trong thực phẩm của Viện Quốc gia Việt Nam và các quy định của Việt Nam về độc tố nấm mốc.



Học viên thực tập xác định độc tố nấm mốc bằng phương pháp Fluorometer

Khóa tập huấn đã giúp các học viên học tập và trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm, và có cơ hội tiếp xúc với các chuyên gia đầu ngành thuộc Tổ chức SEAMEO - BIOTROP (http://www.biotrop.org).

Phạm Thị Đan Phượng

Các tin cùng chuyên mục

Đội sinh viên Trường ĐHNT đạt giải Ba cuộc thi quốc tế “The Erpsim APJ Friendly Student Competition”

Trường ĐH Nha Trang tặng học bổng cho các dự án đạt giải tại Cuộc thi KHKT tỉnh Phú Yên

Trường ĐH Nha Trang tặng học bổng cho thí sinh tham gia cuộc thi KHKT dành cho học sinh tỉnh Khánh Hòa

Hội thảo khoa học “Thực trạng và định hướng phát triển chế biến thủy sản”

Khai mạc cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Khánh Hòa, năm học 2020-2021

Đội NTU Logitikas được yêu thích nhất tại cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam

Sinh viên Trường ĐHNT đạt giải Tiềm năng tại cuộc thi Đổi mới sáng tạo ngành khai thác và chế biến hải sản

Hội thảo CLB KH-CN các trường Đại học Kỹ thuật lần thứ 56

Hội thảo CLB KHCN các Trường ĐH Kỹ thuật lần thứ 56 sẽ diễn ra tại Trường ĐH Nha Trang