Trường tôi
Minimize
Ký túc xá – Nơi chạm đến trái tim
Rồi mai đây khi trưởng thành, chúng ta sẽ trân quý biết bao những phút giây của tuổi trẻ nơi mái trường. Bữa tiệc nào cũng có kết thúc, gặp gỡ nào rồi cũng sẽ phải chia xa nhưng ký ức của tôi thì sẽ mãi ở lại nơi ấy - Ký túc xá - Nơi chạm đến trái tim.
Thư viên – Góc nhỏ thân thương trong tôi
Vào một ngày nắng nhẹ, tôi xách ba lô lên, đi tìm một nơi lý tưởng để ôn bài. Băng qua hết một đoạn đường, phía trước một ngôi nhà từ từ hiện ra trước mắt, qua vài bậc thang nữa là đến được nơi này. Thư viện - một nơi học tập lý tưởng mà suốt những năm tháng gắn bó với ngôi trường Đại học Nha Trang tôi thường hay lui tới. Và tôi chọn một góc cho riêng mình, nơi mà tôi có thể say sưa học tập suốt hàng tiếng đồng hồ.
Thanh xuân của tôi là quãng đường có bạn.
Có ai đó đã từng nói rằng: "Điều quan trọng không phải bạn là ai, mà là bạn ở bên cạnh ai”. Thật vậy, ở mỗi hoàn cảnh, môi trường khác nhau ta sẽ bắt gặp được những người thích hợp với chính mình. Đó có thể đó là người đi cùng ta suốt cuộc đời, cùng ta vượt qua mọi khó khăn thử thách, cũng có thể là những người xa lạ mà ta chưa hề quen biết, nhưng vẫn có cảm giác vô cùng thân quen và đồng điệu. Riêng tôi đặc biệt nhất vẫn là những người bạn dưới mái Trường Đại học Nha Trang thân thương này!
Đồi Lasan thân yêu!
Nhắc đến ngôi trường ĐH Nha Trang, không ít người sẽ biết rằng ngôi trường này nằm trên ngọn đồi mang tên là Lasan. Đồi Lasan – cái tên thật thân thương và quen thuộc đối với những ai đang sống hay từng gắn bó với mảnh đất Nha Trang mến yêu này.
Sinh viên đi làm thêm – Nên hay không?
Sinh viên có nên đi làm thêm hay không? Đây là câu hỏi có lẽ là rất nhiều người đặt ra trong bối cảnh có thể thấy là một lượng lớn giới trẻ hiện nay đang dành nhiều thời gian để làm các công việc làm thêm.
Mùa hè xanh – Những ký ức không thể quên
Mỗi mùa hè sang, hàng ngàn thanh niên trên cả nước hướng đến những chiến dịch tình nguyện. Có ai đó đã từng nói rằng "Thanh xuân trôi qua nhanh như những cơn mưa rào mùa hạ", tôi lại chợt suy nghĩ về việc ghi dấu thời thanh xuân của mình bằng chính những hoạt động đầy ý nghĩa đối với xã hội. Đi để trải nghiệm, để góp sức mình vào việc giúp đỡ những hoàn cảnh, những số phận chưa thật may mắn. Với suy nghĩ ấy, tôi vác balo lên đường, để rồi ghi dấu trong tim hai chữ "Tình nguyện" bằng chiến dịch "Mùa Hè Xanh 2018".
Du học? Tôi có thể và bạn cũng thế!
Du học ư? Làm sao có thể? Tiếng Anh không tốt thì làm sao có thể học ở nước ngoài? Rồi xin học bổng ở các trường như thế nào đây? Chắc hẳn đây là suy nghĩ của nhiều bạn sinh viên khi đề cập đến vấn đề du học. Và đó cũng chính là suy nghĩ của tôi trước “bén duyên” với cơ hội du học với nhiều trải nghiệm tuyệt vời.
Khi mùa thi đến
Một năm có 4 mùa: Xuân - Hạ - Thu – Đông, mùa nào cũng đẹp với những nét đặc trưng riêng, gắn liền với những kỷ niệm của mỗi người. Đối với quãng đời học sinh, sinh viên còn xuất hiện thêm một mùa – đó là mùa thi, mùa của lo lắng tất bật, hồi hộp đôi khi có niềm vui xen lẫn nỗi buồn.
Ngành CNCB Thủy sản – Ươm mầm ước mơ nâng tầm giá trị thủy hải sản
Sinh ra và lớn lên ở thôn quê, mình vốn đã quen thuộc với các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi, quen với sự đa dạng, phong phú và tươi ngon của các mặt hàng thủy hải sản mỗi khi đi chợ quê. Với mong muốn có thể làm được điều gì đó để ngày càng nâng cao giá trị, đảm bảo chất lượng của các mặt hàng thủy hải sản của quê nhà, mình nỗ lực để vượt qua kỳ thi THPT và tuyển sinh đại học để chính thức trở thành sinh viên ngành Công nghệ Chế biến Thủy sản của Trường ĐH Nha Trang. Niềm háo hức trở thành sinh viên đại học, sinh sống và học tập tại ngôi trường xinh đẹp giữa thành phố biển càng làm mình kỳ vọng nhiều hơn vào ngành học đã chọn cùng với một tương lai được làm việc đúng với ngành nghề mà mình yêu thích.
Tôi đã học được kỹ năng mềm từ đâu?
Chắc hẳn để lựa chọn nhân sự cho các vị trí việc làm, điều mà nhà tuyển dụng chú trọng không chỉ là kiến thức mà còn là những kỹ năng mềm – điều sẽ giúp cho mỗi người thuận lợi và linh hoạt hơn trong quá trình làm việc. Hiểu được điều này nên từ những năm tháng còn là sinh viên, tôi đã tự trang bị cho mình những kỹ năng mềm như kỹ năng nói trước đám đông, thuyết trình và quản lý thời gian.
12