Trường tôi
Minimize

Kinh tế vi mô – nền tảng đầu tiên cho những nhà kinh doanh tương lai

Ngày đăng: 20-05-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Là học sinh ngồi trên ghế Nhà trường hay là sinh viên miệt mài nơi giảng đường, chúng ta đều phải học tập những môn học khác nhau, với những điều thú vị và bổ ích riêng. Tuy nhiên, khi trở thành một sinh viên, ta sẽ được lĩnh hội những kiến thức căn bản qua các môn học đại cương và chuyên ngành, là nền tảng cho nghề nghiệp và cả lối tư duy trong suốt cả cuộc đời phía trước. Chính bởi thế, ấn tượng nhất đối với tôi có lẽ chính là những môn học dưới mái trường Đại học thân thương.

Tôi, một cô bé sinh viên năm nhất, với chuyên ngành quản trị kinh doanh. Đầu năm học, tôi thật sự chưa hứng thú với các môn học bởi cho rằng đam mê thật sự của mình là một chuyên ngành khác. Nhưng rồi sau nhiều lần tìm hiểu, tiếp xúc với những yếu tố liên quan đến ngành nghề mình đang theo đuổi, tôi nhận ra rằng mình đã bắt đầu đam mê ngành này từ lúc nào không hay. Ngày qua ngày, chăm chỉ, cố gắng tìm hiểu thật nhiều thông tin và kiến thức chuyên ngành qua tài liệu sách vở, tôi càng cảm thấy ngành học này thú vị hơn.

Đã đam mê rồi thì phải tìm hiểu đến cùng. Nghĩ vậy, nên tôi lao vào tìm hiểu học tập thật tốt các môn học liên quan. Và môn học làm tôi luôn cảm thấy thích thú, mong chờ nhất chính là “Kinh tế vi mô”.

Sự yêu thích dành cho môn học này khiến tôi trông có vẻ khác biệt so với các bạn cùng trang lứa, bởi đây là môn học khiến không ít sinh viên “đau đầu”. Nhưng tôi nghĩ, theo đuổi điều mà mình đam mê chính là một dạng của hạnh phúc, và tôi đã thật sự hạnh phúc khi khám phá được những điều thú vị, những chiến thuật, cách tư duy mới mẻ… từ môn học này.

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc, tại sao tôi lại yêu thích môn học Kinh tế vi mô này đúng không?

Rất đơn giản! Thứ nhất, lý do chính là sự đam mê kinh doanh, đam mê với các kiến thức trong ngành kinh tế của tôi, nên khi được học môn học liên quan đến lĩnh vực kinh tế đã khiến tôi bị thu hút ngay lập tức. Thứ hai, môn học này cho tôi biết được các khía cạnh của thị trường, cơ cấu thị trường, cách vận hành thị trường hiệu quả, nghiên cứu được phần nào các tác động xung quanh… Và những điều thú vị trong môn học này mỗi ngày lại càng thu hút tôi nhiều hơn. Khi càng nghiên cứu sâu, tôi thấy nó không chỉ dừng lại ở một môn học nữa mà đó chính là bước khởi đầu cho con đường kinh doanh.

Tôi cũng đã nhìn thấy được những lợi ích mà môn học này đem lại cho bản thân trong tương lai. Kinh tế vi mô là nền tảng cho các chuyên ngành kinh tế, chỉ cần nắm chắc được kiến thức của kinh tế vi mô là bạn có thể áp dụng được cho các chuyên ngành kinh tế học khác. Hơn nữa, kiến thức từ môn học này còn giúp cho tôi có nền tảng tốt, góc nhìn rộng hơn, hiểu rõ về các cơ cấu thị trường, cơ chế vận hành,các yếu tố tác động.... Đây chính là tài sản quý sẽ hỗ trợ tôi rất nhiều trên con đường trở thành nhà kinh doanh trong tương lai.

Tôi nghĩ rằng, sự yêu thích với ngành kinh tế của bản thân sẽ không chỉ dừng lại ở môn học Kinh tế vi mô, mà đây chính là bước khởi động, để tôi thêm hứng thú, thêm động lực tìm hiểu và lĩnh hội các kiến thức từ các môn học chuyên ngành khác trong các năm học sắp tới. Và tin chắc rằng, tôi sẽ lại tìm thấy thêm rất nhiều môn học yêu thích, lấy đó làm cơ hội để phát triển bản thân, tư duy và kiến thức.

Bài viết: Huỳnh Mỹ Linh

Ảnh: Internet.

Các tin cùng chuyên mục

Thư viên – Góc nhỏ thân thương trong tôi

Thanh xuân của tôi là quãng đường có bạn.

Đồi Lasan thân yêu!

Sinh viên đi làm thêm – Nên hay không?

Mùa hè xanh – Những ký ức không thể quên

Du học? Tôi có thể và bạn cũng thế!

Khi mùa thi đến

Ngành CNCB Thủy sản – Ươm mầm ước mơ nâng tầm giá trị thủy hải sản

Tôi đã học được kỹ năng mềm từ đâu?