DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT Ở NHA TRANG BÙNG PHÁT MẠNH 

lehoainam 9/28/2016 10:40:24 AM
sinh viên của Trường ĐHNT lưu ý

Nằm chung trong xu hướng chung của toàn tỉnh, từ tháng 6 đến nay, bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Nha Trang đang bùng phát mạnh.


Ảnh: Ngọc Hòa

Tính đến giữa tháng 9, toàn thành phố đã ghi nhận gần 600 ca mắc sốt xuất huyết; tăng 2,3 lần so với cùng kỳ năm 2014. 49 ổ dịch đã được phát hiện và xử lý. Hiện trung bình mỗi tuần có khoảng 100 ca mắc mới, riêng tuần 35 có đến 165 ca mắc, cao nhất kể từ đầu năm 2015 đến nay. Dịch xuất hiện khắp 27 xã, phường, tập trung nhiều ở một số địa phương như: Vĩnh Phước, Vĩnh Trường, Ngọc Hiệp, Vĩnh Hải và Vĩnh Hòa. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Trung tâm Y tế thành phố Nha Trang đã phối hợp với các xã, phường triển khai nhiều biện pháp phòng dịch chủ động như diệt lăng quăng, phun hóa chất; đồng thời xử lý các ổ dịch theo quy định. Tuy nhiên, hiện nguồn kinh phí phòng chống dịch đã hết, việc tạm ứng kinh phí cũng khó khăn, bởi số nợ mà Đội y tế dự phòng thành phố tạm ứng đã lên đến 84 triệu đồng. Vì vậy, một số hoạt động phòng chống dịch bị hạn chế và kém hiệu quả. Theo dự báo, nếu tình trạng này kéo dài, dịch sốt xuất huyết sẽ khó kiểm soát./.
Minh Trúc

Các tin cùng thể loại
+ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ PHÒNG, CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VÀ BỆNH DO VI RÚT ZIKA
+ PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ ĐÚNG CÁCH