NÂNG CAO TRÁCH NHIỆM PHỤC VỤ NHÀ HỌC, QUẢN LÝ KHUÔN VIÊN TRONG TRƯỜNG XANH, SẠCH, ĐẸP VÀ AN TOÀN LÀ ĐIỀU KIỆN TIÊN QUYẾT BẢO ĐẢM CHO DẠY TỐT, HỌC TỐT 

lehoainam 5/8/2015 7:08:49 AM
Trần Văn Thuần - Trung tâm Phục vụ trường học

Nhiệm vụ chính của Trung tâm Phục vụ trường học là: Tổ chức quản lý giảng đường - vệ sinh môi trường, ký túc xá và các hoạt động dịch vụ, an ninh trật tự. Có thể nói bốn yếu này không những có ảnh hưởng tới mọi hoạt động của nhà trường mà còn là điều kiện thiết yếu tiên quyết đảm bảo cho quá trình dạy tốt và học tốt.

Khuôn viên Trường khang trang, bề thế, diễn ra nhiều hoạt động thường ngày đầy sức sống, cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, an ninh trật tự đảm bảo, giảng đường thông thoáng, bàn ghế, phấn bảng các trang thiết bị hỗ trợ dạy học đầy đủ, chất lượng, người phục vụ tận tụy, cởi mở thân thiện sẽ tạo ra một môi trường đậm chất giáo dục, đó là yếu tố khách quan tác động trực tiếp, khơi dậy niềm hứng thú, say mê cho việc học của sinh viên, quá trình đứng lớp của giáo viên.

Từ cơ sở đó, Đại hội Chi bộ Trung tâm Phục vụ trường học nhiệm kỳ 2015-2017 đã đề ra các mục tiêu chủ yếu sau:

1. Phục vụ giảng đường luôn đảm bảo thuận tiện, kịp thời về cơ sở vật chất, phương tiện hỗ trợ dạy-học luôn tiến hành theo kế hoạch, tinh thần thái độ của người phục vụ tận tụy, cởi mở và thân thiện … tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình dạy-học-nghiên cứu tại giảng đường, hội trường; bảo đảm khuôn viên trường luôn xanh – sạch - đẹp, phát hiện và loại bỏ kịp thời mọi tụ điểm, mọi nguyên nhân phát sinh dịch bệnh.

2. Tư vấn, hỗ trợ và quản lý sinh viên nội trú đảm bảo an ninh trật tự an toàn KTX, Phục vụ với phương châm “Hỗ trợ-thân thiện và phát triển”; thu hút nhiều sinh viên vào ở nội trú, bố trí chỗ ở đạt 100%.

3. Thường xuyên đôn đốc  hỗ trợ các nhà thầu, nhằm phát triển các loại hình dịch vụ và hoạt động đúng các điều khoản ký kết trong hợp đồng, tăng nguồn thu cho Nhà trường.

4. Bảo đảm an ninh trật tự, an toàn về người và tài sản, kiểm soát được các hoạt động trong khuôn viên trường, phối hợp với chính quyền và Công an địa phương nơi Trường đứng chân, góp phần bảo đảm an ninh trật tự xã hội trong địa bàn; không để các tệ nạn, các vụ việc nổi cộm xẩy ra ảnh hưởng đến an ninh chính trị Nhà trường.

Và Đại hội cũng xác định một trong những giải pháp chủ yếu để đạt được các mục tiêu vừa nêu, đó là “Nâng cao trách nhiệm của cán bộ đảng viên, viên chức, người lao động trong khi thực hiện nhiệm vụ”.

Xuất phát từ nhận thức: Cơ sở vật chất, phương tiện kỷ thuật dù có được đầu tư hiện đại, tiên tiến, mà không có sự quản lý vận hành của con người có trách nhiệm thì cũng chẳng phát huy được hiệu quả; đội ngũ đảm nhận công tác sinh viên nội trú, cảnh quan môi trường, các hoạt động dịch vụ, công tác bảo vệ an toàn Nhà trường nếu không thường xuyên nâng cao trách nhiệm thì hậu quả sẽ tác hại khôn lường. Bài học xử lý vụ nhóm sinh viên biến chất “Dũng Bệu, Hòa Say” năm 1998 vẫn còn nguyên giá trị.

Nâng cao trách nhiệm là luôn luôn nhận thức rõ và tìm cách để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của mình một cách vô tư, trong sáng, không vụ lợi.

Quán triệt lời dạy của Bác Hồ “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, vì vậy nâng cao trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, viên chức người lao động của Trung tâm Phục vụ trường học là việc hết sức cần thiết để bảo đảm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Muốn vậy, trước hết phải thực hiện thật hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giáo dục nâng cao hơn nữa nhiệt tình cách mạng, phát huy tính tiền phong, gương mẫu của người đứng đầu và cán bộ đảng viên, chống chủ nghĩa cá nhân, cục bộ, lợi ích nhóm. Bên cạnh đó phải thực hiện phân công, phân cấp, qui định trách nhiệm rõ ràng cho mỗi cá nhân, từng tổ công tác, từng ca trực, nhóm trực. Đồng thời phải có chế độ chính sách khuyến khích vật chất thỏa đáng, tạo động lực cho người lao động

Trong thực tế hiện nay, bên cạnh những cán bộ, đảng viên, viên chức người lao động có trách nhiệm cao, một bộ phận không nhỏ thiếu tinh thần trách nhiệm. Biểu hiện của người thiếu tinh thần trách nhiệm là không ý thức đầy đủ về chức trách nhiệm vụ của mình, thiếu chủ động, sáng tạo, làm việc hời hợt... Một số người do trách nhiệm mà sinh ra sợ sai, sợ trách nhiệm, không có bản lĩnh, không dám sáng tạo, dễ thì làm, khó thì bỏ. Người sợ trách nhiệm thường làm việc cầm chừng, cốt không để phạm phải khuyết điểm. Vì luôn lo sợ phải chịu trách nhiệm nên không muốn cải tiến công tác, không dám thay đổi những điều chưa hợp lý, chỉ làm theo nếp cũ dần dần dẫn tới bảo thủ, trì trệ. Đây cũng là kiểu người nói một đằng làm một nẻo, nói không đi đôi với làm; đặt lợi ích cá nhân, lợi ích cục bộ lên trên lợi ích toàn thể, vì lợi ích trước mắt mà quên đi lợi ích lâu dài, không lắng nghe ý kiến của những người chung quanh.

Các hoạt động chủ yếu của Chi bộ nhằm phát hiện kịp thời, đấu tranh ngăn chặn, không để xẩy ra các biểu hiện này trong đội ngũ cán bộ đảng viên, viên chức người lao động của đơn vị:

Giáo dục làm cho cán bộ, đảng viên, viên chức người lao động  nhận biêt  được lợi ích khi thực hiện nhiệm vụ có trách nhiêm, cái giá phải trả khi làm việc thiếu trách nhiệm.

Mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức người lao động phải thường xuyên tự tu dưỡng, rèn luyện hằng ngày, suốt đời, gắn với công việc của mình, phấn đấu làm việc với tất cả sức lực, trí tuệ, tâm huyết, có chất lượng, hiệu quả và năng suất.

Phát huy vai trò của chính quyền, tổ chức công đoàn bộ phận trong việc giám sát cán bộ thực thi công vụ, dựa vào quần chúng để kiểm soát việc thi hành công vụ.

Kiểm tra, đánh giá, thưởng, phạt nghiêm minh. Các công việc của cán bộ, đảng viên phải được kiểm soát một cách chặt chẽ. Có kiểm tra, đánh giá về mức độ hoàn thành công việc về mọi phương diện (chất lượng, tiến độ, hiệu quả, năng suất). Gắn với việc kiểm tra, đánh giá là rút kinh nghiệm với việc thưởng, phạt đúng và nghiêm minh. Đặc biệt, cán bộ lãnh đạo chủ chốt, đứng đầu các Tổ, bộ phận phải chịu trách nhiệm về những sai phạm, khuyết điểm trong lĩnh vực mình quản lý, phụ trách.Các tin cùng thể loại
+ Kết quả công việc đã triển khai trong tháng 5/2018
+ Kết quả Hội thi trò chơi dân gian khu vực sinh viên Nội trú và Thi phòng ở sạch đẹp
+ Gặp gỡ lưu học sinh Lào ở KTX- K4
+ Sai chay Lào - Viêt Nam
+ Hội nghị Tổng kết an ninh Trật tự Trường học năm 2017
+ Cảnh báo để xe không đúng quy định
+ Đoàn đại biểu công đoàn bộ phận TTPVTH tham dự Đại hội công đoàn trường nhiệm kỳ XX ( 2017-2022)
+ Cán bộ viên chức và người lao động TTPVTH chuẩn bị cho ngày Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường ĐH Nha Trang
+ Trường Đại học Nha Trang Tổ chức gặp mặt cho 91 sinh viên ở lại tết
+ Công đoàn Bộ phận Trung tâm Phục vụ Trường học tổ chức gặp mặt chị em nhân ngày 8/3
+ Đội PCCC kiểm tra hoạt động của các thiết bị Phòng cháy chữa cháy tầng hầm nhà gửi xe
+ Tổ ký túc xá triển khai kế hoạch hoạt động của Đội Sinh viên Tình nguyện ký túc xá
+ Ngành Kỹ thuật tàu thủy và Ngành Công nghệ CBTS được chứng nhận kiểm định chất lượng
+ BÁO CÁO CÔNG TÁC QUÍ 3 (THÁNG 7,8,9/2018)
+ Kết quả công việc đã triển khai trong tháng 7,8/2018
+ Báo cáo công tác sinh viên nội trú tháng 9/2018
+ Công Đoàn bộ phận Trung tâm PVTH tham gia Hội thao Công Đoàn Trường
+ Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch với các doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa
+ Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đến khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Nha Trang
+ Tổ Quản trị - Môi trường Bảo vệ môi trường cảnh quan cũng chính là bảo vệ môi trường sinh thái và phát triển bền vững
+ Tập huấn Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ
+ Chiến sĩ tự vệ Trung tâm Phục vụ Trường học bắn súng đạt 30 điểm/ 30 điểm
+ Chuẩn bị sẵn sàng đón tiếp sinh viên k 59
+ Ký túc xá - K3 (phòng 111) đổi mới trang thiết bị phục vụ cho sinh viên.
+ Căng tin trường khai trương
+ Cách phòng tránh dịch quai bị
+ Quy chế về công tác phòng cháy chữa cháy
+ Thu hồi Điện thoại công vụ tại các Bộ môn
+ Thực hiện chấn chỉnh tình hình trật tự trị an trong Nhà trường
+ Khởi hành “chuyến xe Xuân yêu thương” đưa sinh viên về quê đón tết
+ Máy chiếu OPTOMA tại các Giảng đường hỏng
+ Tình hình sinh viên nội trú tháng 11/2012
+ Hỗ trợ thiết bị âm thanh phục vụ giảng dạy
+ NHỮNG VẤN ĐỀ TƯ VẤN HỐ TRỢ TRONG CÔNG TÁC SINH VIÊN NỘI TRÚ
+ Lãnh đạo Trường trao quà cho sinh viên ở lại Ký túc xá trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Tỵ - 2013.
+ Trung tâm Phục vụ trường học tổ chức cho sinh viên ở lại tết đón giao thừa.
+ Đoàn cán bộ của Trung tâm Phục vụ trường học thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
+ DỰ KIẾN MỘT SỐ CÔNG VIỆC TRỌNG TÂM VÀ GIẢI PHÁP THỰC HIỆN TRONG NĂM 2016 CỦA TTPVTH.
+ Trung tâm Phục vụ trường học tổ chức gặp mặt đầu xuân Quý Tỵ - 2013
+ Nhân kỷ niệm 57 năm ngày Truyền thống và khai giảng năm học 2016 - 2017
+ Hiện trạng máy chiếu tại các Giảng đường.
+ Video: Giới thiệu Trường Đại học Nha Trang năm 2018
+ Kết quả công việc triển khai trong tháng 11/2016
+ Tổ Quản trị - Môi trường đã hoàn thành một số công việc tính đến ngày 05/10/2013
+ Phòng chống bão số 13
+ Thăm và tặng hoa chúc mừng Tổ Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2
+ Sân bóng đá mặt cỏ nhân tạo hoạt động
+ Xây dựng Ký túc xá văn hóa
+ Hát đúng nhạc và lời Quốc ca
+ Hội nghị cán bộ viên chức Trung tâm Phục vụ Trường học năm 2014-2015
+ Những công việc triển khai trong tháng 10/2014.
+ Những công việc triển khai trong tháng 9/2014.
+ Tin Y tế:Tăng cường phòng chống dịch bệnh do vi rút Ebola
+ Tin Y tế: Những biện pháp phòng chống dịch bệnh EBOLA
+ Tin Y tế: Bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) ngày nay không còn là căn bệnh nguy hiểm chết người như trước nữa mà nó thuộc loại bệnh có thể kiểm soát được
+ Trung tâm y tế dự phòng Sở Y tế Khánh Hòa phối hợp với Trường Đại học Nha Trang kiểm tra, giám sát vệ sinh học đường năm học 2014-2015
+ Tin Y tế: Lễ phát động hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bệnh Đái tháo đường
+ Công tác kiểm soát Camera việc làm thường xuyên của Trung tâm Phục vụ Trường học
+ Tin về : Ký túc xá trường chỉnh nội vụ theo một trật tự thống nhất
+ Những công việc triển khai trong tháng 11/2014.
+ Kết quả công việc triển khai trong tháng 12/2014.
+ Quy tắc ứng xử
+ Hội nghị tổng kết công tác an ninh trật tự năm 2014
+ Gặp mặt chúc tết, đón giao thừa cùng các sinh viên đón Tết xa nhà
+ Một số hình ảnh Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa Ông Nguyễn Chiến Thắng thăm và chúc tết lãnh đạo nhà trường năm 2015
+ Trung tâm Phục vụ Trường học trong Quý I năm 2015 đã lắp đặt 10 tivi và 15 máy chiếu mới
+ Trung tâm Phục vụ Trường học đã tổ chức phun thuốc diệt muỗi
+ Đại hội Chi bộ Trung tâm Phục vụ Trường học thành công tốt đẹp
+ Công tác sinh viên nội trú tháng 4/2015
+ Ý nghĩa ngày của ngày 30/4/1975 và lịch sử ngày quốc tế lao động 1/5
+ Trung tâm Phục vụ Trường học sinh hoạt đầu năm 2018
+ Tình hình công tác sinh viên nội trú tháng 5/2015
+ THƯ NGỎ : Kêu gọi tham gia hỗ trợ cho kỳ thi THPT quốc gia 2015
+ Tiếp nhận tài trợ, hỗ trợ kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2015
+ Tiếp nhận tài trợ, hỗ trợ kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2015
+ Kết quả khảo sát chỗ ở trong ký túc xá của các trường Đại học cao đẳng Trung học CN, cao đẳng nghề, bố trí học sinh dự thi tốt nghiệp PTTH năm 2015
+ Công tác sinh viên nội trú tháng 2+3
+ Chi ủy Chi bộ Trung tâm Phục vụ Trường học nhiệm kỳ 2015-2017
+ Về việc sửa chữa Ký túc xá
+ Bắt đối tượng trộm cắp xe đạp điện
+ Bắt đối tượng Trần Văn Hoàng trộm cắp và đe dọa lực lượng bảo vệ
+ Bắt đối tượng Trần Văn Hoàng trộm cắp và đe dọa lực lượng bảo vệ
+ Công tác sinh viên nội trú tháng 9 năm 2015
+ KẾT QUẢ KIỂM TRA CÔNG TÁC XÂY DỰNG “NHÀ TRƯỜNG AN NINH TRẬT TỰ NĂM 2015"
+ Công tác sinh viên nội trú tháng 10 năm 2015
+ Kết quả những công việc triển khai trong tháng 3/2016
+ Trường Đại học Nha Trang phối hợp với Công an Tỉnh Khánh Hòa tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho sinh viên
+ Trường Đại học Nha Trang: Đảm bảo an ninh trật tự khu ký túc xá
+ VIDÉO: Lễ Công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Nha Trang
+ Nhà trường tổ chức Lễ công bố quyết định Quyền Giám đốc Trung tâm Phục vụ Trường học nhiệm kỳ 2011-2016
+ Tập huấn công tác phòng, chống ma túy học đường
+ BÁO CÁO CÔNG TÁC THÁNG 12
+ Hội nghị tổng kết công tác an ninh trật tự năm 2015
+ Hội nghị tổng kết công tác an ninh trật tự năm 2015
+ Hội nghị tổng kết công tác an ninh trật tự năm 2015
+ Hội nghị tổng kết công tác an ninh trật tự năm 2015
+ Công đoàn Trung tâm Phục vụ Trường học tổ chức Hội nghị Công đoàn giữa nhiệm kỳ 2013-2017
+ Kết quả Công tác Tháng 1+2/2016 của TTPVTH
+ Kiểm tra công tác Y tế học đường năm học 2015 - 2016
+ THÔNG BÁO: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ PHÒNG, CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VÀ BỆNH DO VI RÚT ZIKA
+ Báo cáo công tác qúy I và dự kiến công tác quý II
+ KẾT QUẢ CÔNG TÁC THÁNG 4/2016
+ BÁO CÁO THỰC TRẠNG CÔNG TÁC ANTT VÀ PHƯƠNG HƯỚNG TRONG THỜI GIAN TỚI QUÝ i NĂM 2016
+ BÁO CÁO THỰC TRẠNG CÔNG TÁC VSMT VÀ PHƯƠNG HƯỚNG TRONG THỜI GIAN TỚI QUÝ I NĂM 2016
+ Gặp mặt cuối năm chúc tết sinh viên, lưu học viên đón tết xa nhà
+ Gương sáng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 5 năm 2011-2015
+ Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021
+ Tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ bầu cử
+ Công tác sinh viên nội trú tháng 5/2016
+ Kết quả những công việc triển khai trong tháng 5/2016
+ Trung tâm Phục vụ Trường học đối thoại với sinh viên nội trú năm học 2015-2016
+ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG: Giữ vững an ninh trật tự trường học
+ Hội thi tìm hiểu về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
+ Sinh viên K 58 vào ở KTX của Trường.
+ CẦN NHÂN RỘNG NHỮNG MÔ HÌNH HAY, TIÊU BIỂU
+ Công an Tỉnh Khánh Hòa kiểm tra công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 6 tháng đầu năm 2016
+ Những công việc triển khai trong tháng 10/2016
+ Thái độ thiếu văn minh khi anh thanh niên địa phương đến thăm bạn khi qua Cổng Trường
+ Trường Đại học Nha Trang Tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác an ninh trật tự năm 2016
+ Cảnh báo một số khu vực ở trong trường có thể xảy ra cháy
+ Đại hội Công đoàn bộ phận Trung tâm Phục vụ Trường học nhiệm kỳ 2017 - 2022
+ Nhà trường tổ chức gặp mặt, chúc Tết sinh viên ở lại Trường năm 2017
+ Trung tâm phục vụ Trường học đóng góp năm triệu đồng đưa sinh viên về quê đón Tết
+ Trung tâm Phục vụ Trường học ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
+ Không gian xanh Trường Đại học Nha Trang- KTV
+ Trung tâm Phục vụ Trường học tổ chức Hội nghị sinh viên nội trú Lần thứ nhất, năm học 2016-2017
+ CHI BỘ TTPVTH KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI.
+ Ngăn chặn đối tượng truyền đạo "đạo Tin lành" vào trường
+ Sinh viên Nguyễn Thị Kim Ngân kịp thời ngăn chặn đối tượng ăn cắp
+ Đ/C Đỗ Quang Điệp – Tổ trưởng Tổ Bảo vệ qua hai ngày phỏng vấn thuyết phục Sinh viên Nghĩa đã nhận lấy láp tốp, đồng hồ của bạn.
+ Giải cờ tướng sinh viên nội trú (Nam, Nữ) năm 2017.
+ Xây dựng mới 74 mô hình tự quản về an ninh trật tự
+ Bước chuyển biến tích cực ở Ký túc xá sinh viên Trường Đại học Nha Trang
+ Trung tâm Phục vụ Trường học chuẩn bị tốt cho ngày trồng cây
+ Kết quả Công tác tháng 5/2017
+ CÁCH PHÒNG CHỐNG BÊNH SỐT XUẤT HUYẾT
+ Kết quả công tác tháng 6
+ Kết quả Công tác tháng 4/2017 đã thực hiện.
+ Kết quả công tác đã thực hiện trong tháng 6/2018
+ Ban tổ chức thi phòng ở sạch đẹp triển khai chấm thi lần 1
+ Công trình thanh niên ký túc xá chào mừng 87 năm thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh