CLB ÂM NHẠC
Minimize

CÂU LẠC BỘ ÂM NHẠC TRƯỜNG ĐH NHA TRANG

CLB Âm nhạc Trường ĐHNT thành lập tháng 3/2017 như đã thổi một luồng gió mới cho phong trào văn nghệ của Trường. Chỉ qua hơn 3 tháng thành lập, tuổi đời còn rất trẻ nhưng CLB đã thu hút sự quan tâm, tham gia nhiệt tình của hơn 30 hội viên là CBVC và sinh viên Nhà trường.

Với mục đích mang lại những khoảnh khắc thư giãn thoải mái sau những giờ làm việc, học tập, nghiên cứu căng thẳng.  Mới đây nhất, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng nghe nhạc Mozart có tác dụng chữa bệnh: làm giảm stress, tăng cường trí thông minh, ổn định nhịp tim và suy giảm trí nhớ v.v…Tác dụng tích cực của âm nhạc là điều không ai có thể phủ nhận được. Chính vì vậy, CLB Âm nhạc ra đời đã làm phong phú thêm các sinh hoạt văn hóa, văn nghệ của CBVC và sinh viên có năng khiếu và ham thích nghệ thuật, là cơ hội để mọi người tiếp cận với văn nghệ quần chúng do chính bạn bè, đồng nghiệp cùng tham gia thể hiện. Đây là môi trường thuận lợi để đông đảo mọi người đến với sân chơi nghệ thuật, làm phong phú hơn đời sống tinh thần của các thành viên.

Theo bạn Đặng Văn Phi (lớp 55NT): CLB Âm nhạc đã thật sự tạo nên một môi trường giao lưu, kết nối các thành viên trước kia chưa hề quen biết nay đã thành một tập thể gắn kết với các hoạt động bổ ích, lành mạnh mang nhiều màu sắc sinh động, là cơ hội tốt để trau dồi kỹ năng, năng khiếu âm nhạc…Đây cũng là nơi các bạn có thể trao đổi, giúp đỡ nhau trong học tập và rèn luyện các kỹ năng sống

            Để đa dạng và phát huy, gìn giữ giá trị các loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc, theo mong muốn của các hội viên và cũng là định hướng của CLB Âm nhạc, Ông Đỗ Quốc Việt, P. GĐ TTTVHTSV cho biết, thời gian tới TTTVHTSV sẽ đề xuất lãnh đạo Trường  xem xét bổ sung thêm một số nhạc cụ như đàn Organ, sáo, đàn tranh…nhằm sử dụng kết hợp giữa âm hưởng dân gian và hiện đại để tạo nên những bản giao hưởng mang diện mạo mới đầy sáng tạo

            Nếu như nhiều năm nay, các hoạt động ngoại khóa âm nhạc dưới các hình thức như đội hát, đội múa, hội thi hát, hội diễn văn nghệ… thì mô hình CLB Âm nhạc ra đời đã làm mềm hóa và đa dạng các hoạt động âm nhạc hơn. Ở CLB Âm nhạc, người tham gia hoàn toàn tự nguyện, không cần thiết phải là diễn viên, phải là người có ít nhiều năng lực biểu diễn mà chủ yếu có nhiệt tình và ham thích ca hát, ham thích âm nhạc. Hoạt động của Câu lạc bộ linh hoạt, không gượng ép và quan trọng nhất là chủ nhiệm Câu lạc bộ, Thầy PGS-TS Ngô Đăng Nghĩa, một người người thầy ngoài sự tận tâm, trách nhiệm trên bục giảng, thì thầy  đã luôn tìm tòi, có sáng kiến để thường xuyên thay đổi các hình thức hoạt động  nhằm thu hút ngày càng nhiều thành viên tham gia. Hoạt động CLB Âm nhạc Trường ĐHNT sẽ không chỉ dừng lại ở trong CLB mà định hướng sắp tới. Ban chủ nhiệm CLB sẽ tìm kiếm và tổ chức giao lưu giữa các CLB  âm nhạc của những trường lân cận để mở rộng mối quan hệ của thầy và trò trong môi trường sư phạm rộng hơn phạm vi một trường. Đây là dịp tốt để các trường có điều kiện học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, hòa nhập cùng phát triển.

  Các thành viên Câu lạc bộ Âm nhạc trong buổi Lễ Tốt nghiệp Tiến sỹ, Thạc sỹ năm 2017 tại Trường ĐH Nha Trang