Tin tức mới
Minimize

Sinh viên Nguyễn Duy Hòa - Một cán bộ đoàn năng động

Ngày đăng: 20-02-2020 / Đăng bởi: Trung tâm Tư vấn hỗ trợ sinh viên
Không chỉ đạt được điểm số cao trong học tập, sinh viên Nguyễn Duy Hòa - Phó Bí thư Đoàn khoa Kỹ thuật giao thông, Liên chi hội trưởng Khoa Kỹ thuật giao thông (Trường Đại học Nha Trang) còn là một cán bộ đoàn năng động, tích cực.
Tuy vừa học tập, vừa đảm nhận thêm công tác đoàn, nhưng Nguyễn Duy Hòa không những cáng đáng tốt mà còn đạt được nhiều thành tích trong cả hai việc. Hòa chia sẻ, vào năm đầu học đại học, Hòa đã tham gia công tác đoàn. Từ những chuyến tình nguyện đến vùng sâu, vùng xa, mang niềm vui đến cho trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn đã thôi thúc Hòa tích cực tham gia hơn nữa. Bên cạnh đó, từ những hoạt động của đoàn, hội đã giúp Hòa có thêm kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, lập kế hoạch cho các sự kiện của lớp, khoa, trường... Theo Hòa, điều quan trọng và khó khăn nhất là cân bằng thời gian giữa việc học và việc tham gia các hoạt động đoàn, Hội Sinh viên. Vì vậy, Hòa luôn cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành tốt cả hai việc. “Trước khi lên lớp, em luôn chuẩn bị trước bài, kết hợp lý thuyết với thực hành tại xưởng để không quên bài, từ đó nắm kiến thức sâu hơn. Việc tự học ở nhà và làm bài đầy đủ cũng rất quan trọng. Nhờ đó em có thể sắp xếp được thời gian cho công tác đoàn”, Hòa nói.
Anh Trương Trọng Danh - Phó Bí thư Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Nha Trang: Nguyễn Duy Hòa là sinh viên đa năng, không chỉ học tập tốt, Hòa còn là tấm gương sáng trong công tác đoàn, hội của trường. Đây là một tấm gương tiêu biểu để các sinh viên của trường phấn đấu, học tập.
 
Ngoài ra, Hòa còn năng nổ tham gia các cuộc thi và đạt thành tích cao như: Cuộc thi lái xe sinh thái cấp quốc gia của Honda Việt Nam tổ chức năm 2019, đạt giải 5/158 dự án. Từ đó, Hòa đề xuất ý tưởng nghiên cứu đề tài “Chế tạo vỏ xe làm từ vật liệu composite cốt sợi carbon” để phục vụ các cuộc thi của trường, được nhà trường ký hợp đồng triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2019.
 
Cần cù, chịu khó, năm học 2018 - 2019, kết quả học tập của Hòa đạt 3.47/4; không những thế, Hòa còn được nhận nhiều giấy khen trong công tác đoàn của Đoàn khoa, Đoàn trường, Hội Sinh viên trường. Vừa qua, Hòa là 1 trong 2 sinh viên của tỉnh nhận giải thưởng Sao tháng Giêng năm 2019 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng. “Sao tháng Giêng không chỉ là một danh hiệu mà còn là cả một quá trình phấn đấu, học tập, rèn luyện và không ngừng hoàn thiện bản thân mình. Khi hoàn thành mỗi tiêu chí, bản thân em lại học hỏi thêm được rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết. Từ đó, xây dựng được nền tảng cho mình khi rời ghế trường đại học”, Hòa chia sẻ.
 
HẠ PHONG

Các tin cùng chuyên mục

Nguyễn Hùng Vỹ - Giải khuyến khích cuộc thi“Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lần thứ 4, năm 2018

Nguyễn Thị Thúy Vi - Nữ sinh xuất sắc nhận học bổng du học Hàn Quốc

Lưu Thị Lệ Quyên - Tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập

Trịnh Đức Hoàng - Sinh viên giàu nghị lực

Năng động và sáng tạo (Mai Quốc Sáng - Phó Bí thư Đoàn Viện Công nghệ sinh học và môi trường)

Nhiệt huyết của tuổi trẻ: Vươn tới ước mơ (SV Ngô Thành Sơn - lớp K52 Kinh tế thủy sản, Khoa Kinh tế Trường Đại học Nha Trang)