Tin tức mới
Minimize

Lưu Thị Lệ Quyên - Tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập

Ngày đăng: 01-06-2017 / Đăng bởi: Trung tâm Tư vấn hỗ trợ sinh viên
Ấn tượng đầu tiên về sinh viên Lưu Thị Lệ Quyên, lớp 55KT2, Khoa Kế toán - Tài chính, là một người có vóc dáng nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, nhưng điều làm Lệ Quyên nổi bật trong tâm trí bạn bè và thầy cô chính là thành tích học tập, rèn luyện, tính cách hiền lành, chăm chỉ, luôn biết vượt qua những khó khăn, trở ngại để vươn lên khẳng định bản thân.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo thuộc xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa, ngay từ nhỏ, Lệ Quyên đã gặp nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống. Là con trong một gia đình có 4 anh chị em, bố mẹ đều làm nghề nông, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhưng với ý chí, lòng quyết tâm và nghị lực của bản thân, cô sinh viên nhỏ nhắn này đã luôn nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập.

Ngay từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Lệ Quyên luôn được bạn bè và thầy, cô biết đến với thành tích học tập xuất sắc trong suốt các năm học, một Liên chi đội trưởng gương mẫu, năng nổ của trường. Không chỉ là một học sinh siêng năng, học giỏi, Lệ Quyên còn là người con chăm ngoan, luôn biết phụ giúp bố mẹ trong công việc nhà cũng như việc làm đồng ruộng.

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, với tấm lòng của một người con hiếu thảo, Lệ Quyên ước muốn được học một trường đại học gần nhà để vừa phụ giúp được gia đình, đồng thời thực hiện ước mơ của mình trở thành một người thành đạt, có ích cho xã hội. Vì vậy, Lệ Quyên đã không chần chừ và chọn thi vào ngành kế toán của Trường Đại học Nha Trang.

Vượt qua kỳ thi đại học đầy chông gai thử thách, khi nhận được giấy báo nhập học của Trường Đại học Nha Trang, Lệ Quyên và gia đình rất vui và hạnh phúc. Ước mơ, niềm khát khao cháy bỏng bấy lâu của học trò chăm ngoan, hiếu thảo này giờ đây đã trở thành hiện thực.

Từ những ngày tháng đầu bước chân vào giảng đường đại học, hơn ai hết, Quyên ý thức được rằng, bản thân cần vượt qua khó khăn, trở ngại để vươn lên trong học tập. Hàng ngày, cô sinh viên với vóc dáng nhỏ nhắn đã phải đạp xe đạp hơn 5km để đến được bến xe buýt, sau đó đi thêm 2 lượt xe buýt nữa mới đến được giảng đường. Ấy vậy mà, ngày nắng cũng như ngày mưa, Quyên luôn đi học đều đặn, không vắng dù chỉ một buổi.

Trong ba năm học vừa qua, sinh viên Lưu Thị Lệ Quyên luôn đạt thành tích học tập loại giỏi và xuất sắc. Để đạt được kết quả đó, Quyên chia sẻ: phải không ngừng học hỏi kinh nghiệm học tập từ bạn bè và các anh chị khóa trên, đồng thời bản thân phải xây dựng cho mình một kế hoạch học tập hợp lý và đề cao phương pháp tự học.


                     Lệ Quyên (đầu tiên, bên phải) cùng các bạn trong chi đoàn

Trong mắt bạn bè và thầy cô, Quyên luôn là một sinh viên chăm chỉ, hăng hái phát biểu xây dựng bài ở mỗi tiết học. Bên cạnh đó, Quyên luôn tận tình giúp đỡ các bạn sinh viên học yếu trong lớp để cùng tiến bộ. Bởi vậy, Lệ Quyên luôn được bạn bè và thầy cô thương yêu, quý mến, là một tấm gương sáng về tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập.

Tống Thị Tường Vy

Các tin cùng chuyên mục

Sinh viên Phan Thị Ngọc Phước đạt danh hiệu "Sứ giả du lịch Nha Trang 2019"

Nguyễn Hùng Vỹ - Giải khuyến khích cuộc thi“Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lần thứ 4, năm 2018

Nguyễn Thị Thúy Vi - Nữ sinh xuất sắc nhận học bổng du học Hàn Quốc

Trịnh Đức Hoàng - Sinh viên giàu nghị lực

Năng động và sáng tạo (Mai Quốc Sáng - Phó Bí thư Đoàn Viện Công nghệ sinh học và môi trường)

Nhiệt huyết của tuổi trẻ: Vươn tới ước mơ (SV Ngô Thành Sơn - lớp K52 Kinh tế thủy sản, Khoa Kinh tế Trường Đại học Nha Trang)