Tin tức mới
Minimize

Nguyễn Thị Thúy Vi - Nữ sinh xuất sắc nhận học bổng du học Hàn Quốc

Ngày đăng: 22-08-2017 / Đăng bởi: Trung tâm Tư vấn hỗ trợ sinh viên
Trong suốt 4 năm học tại Trường, nữ sinh đến từ Tuy Phong - Bình Thuận, Nguyễn Thị Thúy Vi (sinh viên khóa 55 chuyên ngành Công nghệ Chế biến Thủy sản, Khoa Công nghệ Thực phẩm, Trường ĐH Nha Trang) luôn đạt thành tích học tập tốt với điểm tích lũy toàn khóa là 3.5, điểm đánh giá rèn luyện đạt loại tốt.

Để đạt kết quả tốt trong học tập, Thúy Vi luôn cố gắng, nỗ lực rèn luyện và không ngừng phấn đấu. Thời gian đầu mới vào học, mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ và gặp đôi chút khó khăn, nhưng được sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè đã giúp bạn quen dần với môi trường học tập để tích lũy kiến thức và rèn luyện bản thân. Sang năm học thứ 3, với sự hướng dẫn của thầy Huỳnh Nguyễn Duy Bảo, Thúy Vi bắt đầu tham gia nghiên cứu khoa học, học cách sử dụng máy móc, thiết bị, trực tiếp thực hiện các thao tác kĩ thuật, phân tích tại phòng thí nghiệm… Đây là khoảng thời gian giúp Thúy Vi học tập được nhiều điều mới và bổ ích cho kiến thức chuyên ngành. Sự đam mê tìm tòi, học hỏi và nghiên cứu đã thôi thúc Thúy Vi lựa chọn con đường tiếp tục học cao hơn với ước mơ được đi du học.

Nguyễn Thị Thúy Vi và các bạn trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp (bên phải)

Chia sẻ về kinh nghiệm trong học tập, rèn luyện để đạt được kết quả tốt, Thúy Vi cho biết: em luôn đặt mục tiêu cho bản thân và cố gắng, nỗ lực thực hiện đến cùng. Luôn suy nghĩ lạc quan và tích cực vì mọi chuyện luôn có cách giải quyết, phải luôn tin tưởng rằng mình có thể làm được - điều này đã góp phần tạo nên một nửa của sự thành công. Hãy lập kế hoạch cho mọi việc mà bạn muốn thực hiện, phải biết sử dụng thời gian một cách khoa học và hiệu quả. Nên đọc nhiều sách và tài liệu có liên quan đến ngành học. Trong mọi công việc luôn thực hiện một cách chủ động và có trách nhiệm, cố gắng hoàn thành tốt nhất có thể.

Bên cạnh học tập, Thúy Vi còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của lớp, của Trường, các câu lạc bộ, các hoạt động xã hội bổ ích khác... Thời gian rảnh, em đi làm thêm để bổ sung kinh nghiệm sống cho bản thân.

Những cố gắng, nỗ lực của Thúy Vi đã giúp em đạt thành tích cao trong học tập, luôn được Nhà trường tuyên dương, khen thưởng và trao học bổng. Với thành tích học tập tốt cùng sự hỗ trợ của Nhà trường và giới thiệu của thầy Nguyễn Thế Hân, Thúy Vi đã nhận được học bổng du học cao học toàn phần tại Trường ĐH Quốc gia Gangneung - Wonju, Hàn Quốc trong 2 năm về ngành Công nghệ sinh học thực phẩm biển. Toàn bộ kinh phí học tập, sinh hoạt, nghiên cứu sẽ được Trường ĐH Quốc gia Gangneung - Wonju hỗ trợ.

Các tin cùng chuyên mục

Sinh viên Phan Thị Ngọc Phước đạt danh hiệu "Sứ giả du lịch Nha Trang 2019"

Nguyễn Hùng Vỹ - Giải khuyến khích cuộc thi“Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lần thứ 4, năm 2018

Lưu Thị Lệ Quyên - Tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập

Trịnh Đức Hoàng - Sinh viên giàu nghị lực

Năng động và sáng tạo (Mai Quốc Sáng - Phó Bí thư Đoàn Viện Công nghệ sinh học và môi trường)

Nhiệt huyết của tuổi trẻ: Vươn tới ước mơ (SV Ngô Thành Sơn - lớp K52 Kinh tế thủy sản, Khoa Kinh tế Trường Đại học Nha Trang)