Tin tức mới
Đóng

Hội thảo khởi nghiệp - sự lựa chọn cho tương lai

Ngày đăng: 25-12-2017 / Đăng bởi: Huy Lê Minh

Trường học là nơi đầy ắp các ý tưởng của hàng ngàn sinh viên và quả thực là mảnh đất vô cùng màu mỡ cho các ý tưởng kinh doanh. Nhằm khơi dậy, phát huy tiềm năng đó, sáng ngày 21/12/2017, tại Trường Đại học Nha Trang, Trung tâm QHDN&HTSV tổ chức Hội thảo “Khởi nghiệp – Sự lựa chọn cho tương lai”

            Hơn 450 giảng viên và sinh viên đến tham dự Hội thảo. Với sự đa dạng và mới lạ, Chương trình Hội thảo đã mang đến cho các em những trải nghiệm quý báu. Với các khách mời là đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp thành đạt, có uy tín, kinh nghiệm trong kinh doanh: Ông Lê Quang Việt, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa;  Ông Vũ Văn Trực, Giám đốc Phát triển KD Dell Việt Nam; Ông Lý Đình Quân, chuyên gia Hệ sinh thái khởi nghiệp, Ông Nguyễn Huỳnh Minh Châu, Giám đốc Ngân hàng Tiên Phong – Chi nhánh Nha Trang; Ông Nguyễn Duy Thực, Giám đốc Công ty CP ĐT&PT Ánh Sáng; Ông Dương Văn Ca, Giám đốc Công ty CP Sen Quốc Tế; Ông Phan Ngọc Kính, Giám đốc Vietcombank Nha Trang; Ông Bùi Huy Hiệu, Giám đốc kinh doanh Công ty CP Càpê Mê Trang. Bằng kinh nghiệm của mình, các chuyên gia đã chia sẻ đến Hội thảo những kiến thức về khởi nghiệp, bí quyết khởi nghiệp thành công, khởi nghiệp trong giai đoạn cách mạng CN 4.0, sinh viên cần làm gì để khởi nghiệp… cũng như cách thức lập kế hoạch kinh doanh, đánh giá nhu cầu thị trường, thuyết trình kêu gọi đầu tư…

            Phần giao lưu, các diễn giả đã trao đổi, giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của sinh viên về khởi nghiệp thành công. Qua đó đã giúp sinh viên nhận ra rằng không nơi đâu tốt hơn để bạn có thể tranh thủ những kiến thức chuyên sâu khởi nghiệp từ các chuyên gia như trong trường học.

Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là cơ hội để sinh viên tìm được những giải pháp hữu ích, những chia sẻ thực tế về vấn đề khởi nghiệp, giúp các em vững bước tự tin hơn trước khi tiến bước vào con đường khởi nghiệp với hoài bão và mong muốn dành được hai chữ “thành công”

Tiếp nối thành công của Hội thảo, Trung tâm QHDN&HTSV sẽ tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo NTU – Khởi nghiệp” nhằm tạo động lực, không gian khởi nghiệp trong Nhà trường, giúp các em mạnh dạn phát huy hoài bão, ý tưởng, đam mê, tinh thần khởi nghiệp, hòa nhịp nhanh trong xu thế, làn sóng phát triển, lớn mạnh nhanh chóng của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam.

Toàn cảnh đại biểu, giảng viên, sinh viên tham dự Hội thảo

Phó Hiệu trưởng Quách Hoài Nam phát biểu khai mạc

 Ông Lê Quang Việt, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Khánh Hòa, Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Nha Trang phát biểu chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp

Lãnh đạo Trường tặng quà lưu niệm cho các đại biểu


 Đại biểu tham dự Hội thảo

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh