Tin tức mới
Đóng

Chương trình tập huấn "Khởi sự DN & Quản trị DN" dành cho sinh viên

Ngày đăng: 04-12-2017 / Đăng bởi: Trung tâm Tư vấn hỗ trợ sinh viên
Ngày 26/11/2017, tại Trường Đại học Nha Trang, Trung tâm QHDN&HTSV phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Ánh Sáng tổ chức các khóa đào tạo với chuyên đề: Khởi sự Doanh nghiệp và Quản trị Doanh nghiệp.
       Hưởng ứng Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 30/10/2017. Trong khuôn khổ Chương trình Khởi nghiệp trong sinh viên tại Trường Đại học Nha Trang, nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, giúp sinh viên năng động hơn trong học tập, có hoài bão, có kỹ năng, khi ra trường sẵn sàng khởi nghiệp, nuôi dưỡng bản thân, làm giàu cho gia đình và xã hội.
   

      Hơn 350 sinh viên đã đến tham dự khóa học. Tại đây, các em có cơ hội được gặp gỡ lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Ánh Sáng, một trong những doanh nhân đạt danh hiệu “Doanh nhân khởi nghiệp xuất sắc năm 2015” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao tặng. Trong không khí “Khởi nghiệp”, sinh viên đã được chia sẻ những kinh nghiệm quý báu giúp khởi nghiệp thành công: Cách thức huy động nguồn lực để khởi nghiệp, quy trình khởi nghiệp, tố chất cần có để khởi nghiệp… và quan trọng hơn cả là kinh nghiệm vượt qua khó khăn, rào cản của một người mới bắt đầu khởi nghiệp.

       Khóa học cũng cho các em trải nghiệm một số tình huống cần xử lý, mô hình khởi nghiệp thành công…

      Khóa học diễn ra thành công tốt đẹp, đây thật sự là hoạt động rất thiết thực nhất là trong bối cảnh tại Việt Nam và thế giới Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã có sự phát triển lớn mạnh nhanh chóng. Theo ghi nhận tại khóa học, các em đã thật sự cảm nhận được không khí khởi nghiệp đã, đang lan tỏa trong ngôi trường Đại học Nha Trang, một ngôi trường uy tín trong khu vực. Các em đã nhận ra rằng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thường gắn với rủi ro, nhưng khi đã thành công thì có giá trị rất lớn, có sức cạnh tranh cao, tính đột phá, giúp nền kinh tế tăng tốc và phát triển, đi tắt đón đầu, thu hẹp khoảng cách với khu vực và thế giới. Đây chính là nguồn động viên tinh thần giúp các em nỗ lực hơn trong học tập, mạnh dạn hơn trong khởi nghiệp để góp phần xây dựng quê hương đất nước, khẳng định mình và làm giàu cho bản thân.

Một vài hình ảnh tại khóa họcCong ty cong nghe Nguyen Thanh