Tin tức mới
Đóng

Năng động và sáng tạo (Mai Quốc Sáng - Phó Bí thư Đoàn Viện Công nghệ sinh học và môi trường)

Ngày đăng: 24-03-2016 / Đăng bởi: Trung tâm Tư vấn hỗ trợ sinh viên
Đam mê nghiên cứu, sáng tạo khoa học kỹ thuật, sinh viên Mai Quốc Sáng - Phó Bí thư Đoàn Viện Công nghệ sinh học và môi trường, Trường Đại học Nha Trang đã có nhiều công trình thiết thực, mang tính ứng dụng cao trong cuộc sống.
       Từ những năm học cấp 3, Mai Quốc Sáng đã đam mê nghiên cứu khoa học và đã có những công trình nghiên cứu thiết thực. Năm 2011, khi đang học lớp 11, với đề tài “Sử dụng vật liệu phế thải chế tạo dụng cụ lau bảng không bụi”, Sáng đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật Quốc tế Intel INSEF tỉnh Quảng Trị, giải khuyến khích khu vực miền Trung. Năm 2012, Sáng tiếp tục đạt giải nhì cuộc thi với đề tài “Thùng rác đa năng"

      
       Chia sẻ với chúng tôi, Sáng cho biết, tìm tòi, sáng chế ra những sản phẩm có thể ứng dụng được là niềm đam mê từ nhỏ nên vào đến đại học, Sáng luôn tích cực tham gia các hoạt động đoàn, phong trào của viện, trường. Với mong muốn đóng góp cho xã hội, Sáng đã tham gia cuộc thi “Nếu tôi là Chủ tịch UBND tỉnh” và xuất sắc vượt qua hơn 10.000 ý tưởng, đạt giải khuyến khích cuộc thi. Ý tưởng của Sáng là để góp phần phát triển du lịch tỉnh, mỗi người dân cần là một đại sứ du lịch, có thể nắm rõ và giới thiệu cho du khách về vẻ đẹp, cuộc sống, con người Khánh Hòa; chỉ từ những lời giới thiệu đơn giản, mọi người đều có thể góp phần quảng bá hình ảnh của tỉnh đến du khách. Những ý tưởng khác của Sáng như: “Khu dân cư xanh”, “Đi chung”… cũng được ban giám khảo đánh giá cao.

        Với mong muốn hỗ trợ các cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi, Sáng đã đảm nhận thực hiện công trình thanh niên Vườn rau hữu cơ cho đoàn trường với vai trò chủ nhiệm mô hình, thực hiện công trình tại Mái ấm Anh Đào (thị xã Ninh Hòa). Sau gần 1 tháng thực hiện, vườn rau đã hoàn thiện với diện tích hơn 600m2, được thực hiện với 3 tiêu chí: không sử dụng thuốc kích thích, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, không sử dụng phân bón hóa học. Các loại rau được trồng gồm: cải, mồng tơi, muống, dưa leo, bí chanh, mướp... đã giúp cải thiện bữa ăn cho 70 em nhỏ đang được nuôi dưỡng tại Mái ấm Anh Đào. Với mô hình Vườn rau hữu cơ, vừa qua, Sáng đã đạt giải ba cuộc thi Festival Sáng tạo trẻ Khánh Hòa năm 2015 do Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức.

        Trong công tác đoàn, sinh viên, Sáng luôn là người tiên phong, vận động các bạn sinh viên tích cực tham gia các công trình, phong trào. Anh Lê Công Lập - Bí thư Đoàn trường Đại học Nha Trang nhận xét: “Sáng là một trong những sinh viên giỏi của trường, luôn năng nổ trong các phong trào. Không chỉ có kết quả học tập tốt, Sáng luôn có nhiều sáng kiến ứng dụng trong cuộc sống mang tính thực tiễn cao”.

        Với nhiều ý tưởng, sáng kiến thực tế, năng nổ trong phong trào thanh niên, Sáng được các thầy, cô giáo, các cấp bộ Đoàn đánh giá cao; được nhận bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện năm 2015; bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh trong phong trào thi đua tiên tiến điển hình 5 năm giai đoạn 2011 - 2015; nhiều năm liền được ban giám hiệu và đoàn trường khen thưởng…

                                                                                                                                                      V. T
                                                                                                                                           
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh