Ngày hội kỹ thuật Khoa Cơ khí năm 2017
Trao 07 giải nhất cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các nội dung thi.
Khoa KHCT - Người duyệt: Trần Trọng Đạo
Ngày đăng: 18/04/2017 3:54:45 CH

Sáng ngày 16/4/2017, Khoa Cơ khí tổ chức Ngày hội kỹ thuật năm 2017, với sự tham dự của đại diện các nhà tài trợ cùng toàn thể cán bộ viên chức, sinh viên trong Khoa.

TS. Nguyễn Văn Tường - Trưởng Khoa Cơ khí phát biểu khai mạc

Hơn 30 đội đã tham gia thi thiết kế, chế tạo: xe đua chạy bằng năng lượng lò xo bẫy chuột, mô hình máy bắn đá theo kỹ thuật cổ xưa, mô hình máy nước nóng dùng năng lượng mặt trời, thiết kế 3D và lập trình gia công có sự hỗ trợ của máy tính, thiết kế 3D và tính toán kỹ thuật có sự hỗ trợ của máy tính.

Sau hơn 04 giờ thi đấu sôi nổi, cuộc thi đã kết thúc với kết quả:

- Đội 58 Kỹ thuật Cơ khí (KTCK) 2 giành giải nhất đua xe chạy xa.

- Đội 58 KTCK1 (chim lợn) giành giải nhất đua xe chạy nhanh.

- Đội LFY giành giải nhất máy bắn đá xa (với thành tích 13,24m).

- Đội Sky giành giải nhất máy bắn đá chính xác.

- Đội HOT giành giải nhất máy đun nước bằng năng lượng mặt trời.

- Bùi Minh Sơn giành giải nhất nội dung thi CAD/CAM.

- Đặng Trung Hòa giành giải nhất nội dung thi CAD/CAE.

Các đội dự thi tại ngày hội

Ngày hội kỹ thuật góp phần tạo sân chơi bổ ích và môi trường học tập tốt, khuyến khích sinh viên tiếp cận các phương pháp học tập tích cực, trải nghiệm và sáng tạo, từ đó giúp sinh viên phát triển tư duy, kỹ năng giải quyết vấn đề, tăng đam mê nghề nghiệp.

Một số hình ảnh cuộc thi