Cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới năm 2017

Ngày đăng: 03-05-2017 / Đăng bởi: KhoaKHCT KhoaKHCT
Đội tuyển Trường Đại học Nha Trang dẫn đầu khu vực miền Trung, trong đó có 2 sinh viên (Phan Ngọc Vỹ, Võ Xuân Vương) vào vòng chung kết quốc gia.

Vòng loại quốc gia cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới - MOS World Championship (MOSWC) năm 2017 do Công ty IIG Việt Nam tổ chức, với hàng ngàn thí sinh (độ tuổi từ 13 đến 22) của gần 500 trường đại học, cao đẳng và trung học tham gia.

Sau vòng thi sơ loại do các trường tổ chức, ngày 16/4, vòng loại quốc gia cuộc thi MOSWC 2017 đã diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Tại cụm thi khu vực miền Trung (tổ chức ở TP. Đà Nẵng), Ban tổ chức đã lựa chọn 10 thí sinh xuất sắc nhất để tham dự vòng chung kết quốc gia, trong đó có 2 thí sinh đến từ Trường Đại học Nha Trang: SV Phan Ngọc Vỹ (56 Tin học 2) với 1000/1000 điểm môn MS Word 2013, SV Võ Xuân Vương (57 Tin học 2) với 980/1000 điểm môn MS Excel 2013. Với SV Phan Ngọc Vỹ, đây là năm thứ 2 liên tiếp vượt qua vòng loại để tham gia vòng chung kết quốc gia (năm 2016, SV Phan Ngọc Vỹ thi môn MS PowerPoint 2013). Kết quả cụm thi khu vực miền Trung cho thấy Trường Đại học Nha Trang xuất sắc dẫn đầu khu vực với điểm trung bình là 922/1000.

Danh sách, kết quả đội tuyển Nhà trường dự thi vòng loại quốc gia

Đội tuyển Nhà trường dự thi vòng loại quốc gia cuộc thi MOSWC 2017

Trước đó, vào ngày 05/3/2017, Trường Đại học Nha Trang đã tổ chức cuộc thi cấp Trường MOSWC - NTU 2017, trên cơ sở kết quả thi, Nhà trường đã thành lập đội tuyển tham gia thi vòng loại quốc gia.

MOSWC 2017 là cuộc thi về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng. Đây là cuộc thi uy tín, được tổ chức với quy mô lớn do Tổ chức Certiport (Hoa Kỳ) thực hiện. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi để SV thể hiện tài năng, kỹ năng tin học văn phòng, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và tạo điều kiện cho SV tiếp cận các kỹ năng tin học văn phòng theo chuẩn quốc tế; Đồng thời, đánh giá năng lực tin học văn phòng của SV, từ đó giúp các trường cập nhật chuẩn đầu ra công nghệ thông tin.

Bùi Đức Dương