Tin tức sự kiện
Đóng

Khoa Công nghệ Thông tin: giao lưu với doanh nghiệp và thi “Thách thức tin học năm 2017"

Ngày đăng: 10-05-2017 / Đăng bởi: KhoaKHCT KhoaKHCT
Cung cấp thông tin, định hướng học tập, rèn luyện và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên.

Ngày 07/5, Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) đã tổ chức giao lưu với các doanh nghiệp hoạt động về CNTT trên địa bàn TP. Nha Trang và cuộc thi “Thách thức tin học năm 2017” cho sinh viên.

Doanh nghiệp trao đổi, giao lưu với giảng viên, sinh viên

Buổi giao lưu có sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT tại TP. Nha Trang, đồng thời là các đơn vị đã tuyển dụng nhiều sinh viên của Khoa trong những năm qua, gồm các công ty: INFOdation, Bizzon, Sweetsoft, NetSurf Việt Nam. Đại diện các công ty đã thông tin về yêu cầu tuyển dụng, điểm yếu, điểm mạnh của sinh viên, xu hướng việc làm ngành CNTT thời gian tới; Trao đổi một số chuyên đề về "Kiểm thử viên hay nhà phát triển phần mềm”,  Làm thế nào để trở thành lập trình viên giỏi,  “Nữ giới trong ngành CNTT”, “Mục đích của lập trình”...

Sinh viên tham gia cuộc thi

Cuộc thi về kiến thức tin học với chủ đề “Thách thức tin học năm 2017” thu hút 11 đội dự thi (trong đó có 10 đội thuộc Khoa CNTT và 01 đội ngành Hệ thống Thông tin Quản lý thuộc Khoa Kinh tế). Cuộc thi được tổ chức 4 vòng (khởi động, tăng tốc, lập trình tiếp sức và về đích), tập trung vào các kiến thức về tin học căn bản, phần cứng và phần mềm máy tính căn bản, mạng máy tính căn bản, lập trình căn bản, tin tức công nghệ. Kết quả cuộc thi:

- Giải nhất: 56 TH1.

- Giải nhì: 57TH2.

- Giải ba: 58TH1.

-  Giải khuyển khích: 55TTQL, 57TH1, 55TH.

Sư thành công của giao lưu với các doanh nghiệp và cuộc thi về kiến thức tin học đã giúp giảng viên, sinh viên và các doanh nghiệp giao lưu, trao đổi về công tác hướng nghiệp và tuyển dụng; Tạo sân chơi tri thức bổ ích, giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và tìm hiểu kiến thức cơ bản, thông dụng về lĩnh vực CNTT, qua đó góp phần tạo động lực trong học tập, rèn luyện và phát triển bản thân.

Một số hình ảnh về cuộc thi

Khoa Công nghệ Thông tin

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh